Công việc này giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm trên địa bàn Hà Nội; giảm thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí quản lý.
Hiện nay, các mặt hàng rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm..., không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vẫn trôi nổi khá nhiều trên thị trường, ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe người tiêu dùng (NTD). Để đáp ứng nhu cầu minh bạch thông tin thực phẩm sạch cho người dân, vừa qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đã triển khai thí điểm dự án truy xuất nguồn gốc điện tử cho cơ sở sản xuất và nông sản thực phẩm an toàn. Đây là phương pháp mới giúp NTD dễ dàng biết được xuất xứ sản phẩm mình mua hằng ngày.