Chuyển động ICT

Ông Trương Gia Bình là đồng chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

PV 16:19 26/04/2023

‏Tập đoàn FPT cùng 20 doanh nghiệp lớn như Trường Hải, Ngân hàng BIDV, Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam… là thành viên sáng lập Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) quản lý.

chu-tich-hdqt-fpt-truong-gia-binh.jpg
Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT ‏‏là một trong ba đồng chủ tịch hội đồng cùng Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công và Chủ tịch Tập đoàn THACO Trần Bá Dương.

‏Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập VCCI (27/4/1963 - 27/4/2023), do VCCI tổ chức ngày 26/4/2023 tại Hà Nội. Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ra đời nhằm thúc đẩy sự phát triển, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam.‏

‏Tham dự sự kiện, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trực tiếp tặng hoa chúc mừng hội đồng và hoan nghênh VCCI đã có sáng kiến thành lập Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, tập hợp, liên kết và thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp đầu ngành.‏

‏Theo ông Phạm Tấn Công - ‏‏Chủ tịch VCCI‏‏, doanh nghiệp được lựa chọn tham gia vào hội đồng này trước hết phải thuộc Ban Chấp hành VCCI; đứng trong top 10 ở một ngành nhất định; doanh nghiệp hoạt động quy mô lớn, có uy tín… để tham gia định hướng, hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành cùng phát triển.

423-202304261534351.jpg
‏Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp đầu ngành Việt Nam. ‏

‏Tham gia hội đồng, đại diện Tập đoàn FPT ngoài ông Trương Gia Bình Chủ tịch Hội đồng quản trị còn có ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng giám đốc. Tập đoàn FPT sẽ cùng các doanh nghiệp thành viên khác có trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển chung của ngành, của nền kinh tế Việt Nam. ‏

‏Bên cạnh việc là thành viên Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, FPT còn tham gia các tổ chức, hiệp hội lớn như: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, VINASA… nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp hội viên, hướng tới phát triển bền vững và số hóa thành công cho các doanh nghiệp bạn. ‏

Hai tháng đầu năm 2023, doanh thu FPT đạt 7.295 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.312 tỷ đồng, lần lượt tăng 19,6% và 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Thời gian tới, Tập đoàn FPT mong muốn sẽ là mảnh ghép lấy trí tuệ Việt, sức mạnh Khoa học công nghệ để phát triển kinh doanh bền vững trên toàn cầu./.‏

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • ASEAN có bị chậm trong cuộc đua băng tần 5G?
  Các quốc gia ASEAN cần cung cấp nhiều phổ tần hơn, đặc biệt là băng tần 3,5 GHz, cho các dịch vụ số thế hệ tiếp theo chạy trên mạng 5G.
 • Công nghệ làm nên những trận bóng đá ấn tượng tại Euro 2024
  Các công nghệ tiên tiến đang góp phần tạo nên một mùa bóng đá Euro 2024 ấn tượng. Việc triển khai và ứng dụng các công nghệ này đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách điều hành trận đấu cho đến trải nghiệm xem của người hâm mộ.
 • Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới đã tự hồi sinh như thế nào?
  Đối mặt với tình trạng sắp phải đóng cửa, tờ báo Wiener Zeitung 320 tuổi của Áo đã trải qua một cuộc đổi mới triệt để - từ công báo của chính phủ trở thành cơ quan báo chí đa kênh, xuất bản số - chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
  Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.
 • Hỗ trợ NXB Lao động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
  Ngày 18/6/2024, Cục Xuất bản, in và phát hành - Bộ TT&TT đã ban hành Kết luận thanh tra số 739/KL-CXBIPH về việc chấp hành quy định của pháp luật về xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản (NXB) Lao động.
 • Hải Dương – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh Hải Dương xác định là một trong những nhiệm vụ kinh tế, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giúp địa phương thành điểm đến lý tưởng, an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển bền vững
  Xác định hợp tác quốc tế chính là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển bền vững, thời gian qua, Hải quan Việt Nam đã linh hoạt trong các mối quan hệ song phương và đa phương để thu về nhiều kết quả nổi bật.
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Mỗi tác phẩm báo chí chuẩn mực về nội dung, hiện đại trong phương pháp thể hiện
  Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: "Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần có giá trị và giá trị sử dụng cao, chuẩn mực về nội dung, tươi mới và hấp dẫn về hình thức, hiện đại trong phương pháp thể hiện và phương thức phát hành".
 • “Không để báo chí tự bươn chải với thị trường”
  “Báo chí phải truyền đi khát vọng về một Việt Nam hùng cường, lan tỏa, biến khát vọng đấy thành động lực để đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hàng đầu”, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với Báo Nhân Dân trong dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2024.
Ông Trương Gia Bình là đồng chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO