PTIT đẩy mạnh hợp tác, kết nối với DN số để đào tạo, tuyển dụng

Hoàng Linh| 13/05/2022 12:45
Theo dõi ICTVietnam trên

18 doanh nghiệp (DN) công nghệ số đã tham gia ngày hội tuyển dụng Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (BCVT) (PTIT) 2022 vào ngày 12/5.

Ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 là hoạt động bên lề Lễ tổng kết và trao bằng năm 2022 của Học viện. Đây là cơ hội thuận lợi để các DN và các em sinh viên năm cuối và các tân kỹ sư khóa D17 tốt nghiệp tại Học viện có thể kết nối, chia sẻ những thông tin việc làm hữu ích.

Ngày hội việc làm là dịp để các DN phỏng vấn, trao đổi trực tiếp với các ứng viên để tuyển dụng nhân sự làm việc toàn thời gian, bán thời gian, thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, cộng tác viên… cho đơn vị của mình.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng là dịp các em sinh viên các khóa, các khoa, các hệ đào tạo được tham gia hội thảo chuyên đề sâu trong ngày hội về định hướng nghề nghiệp, kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng viết CV, kỹ năng thích ứng văn hóa tại các DN và được gặp gỡ, giao lưu thực tế với lãnh đạo DN để chia sẻ những băn khoăn, những thắc mắc về nghề nghiệp, cơ hội thực hành, thực tập, việc làm đối với ngành nghề mình đang theo học.

PTIT đẩy mạnh hợp tác, kết nối với DN số để đào tạo, tuyển dụng - Ảnh 1.

Phó Giám đốc PTIT Vũ Tuấn Lâm trao tặng kỷ niệm cho các DN tham gia ngày hội

Theo Phó Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT, đại dịch COVID-19 đã đặt nền kinh tế và thị trường lao động Việt Nam trước nhiều thách thức mới nhưng cũng mở ra những cơ hội mới khi xu hướng chuyển đổi số (CĐS) đã hiện diện trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. Thị trường việc làm được dự đoán sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt hơn và đòi hỏi nguồn nhân lực ở nước ta hiện nay, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ, phải học cách thay đổi thói quen học tập, làm việc của bản thân để thích nghi với thị trường lao động hậu đại dịch.

PTIT là đơn vị đào tạo công lập duy nhất trực thuộc Bộ TT&TT với sứ mệnh sáng tạo và chuyển giao tri thức cho xã hội thông qua việc gắn kết các hoạt động giáo dục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ (KHCN) tri thức mới trong lĩnh vực TT&TT, đáp ứng thực tiễn phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.

Để hoàn thành sứ mệnh đó, Phó Giám đốc Vũ Tuấn Lâm cho biết trong những năm qua, bên cạnh việc mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ và đầu tư cơ sở vật chất, Học viện đã đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, kết nối với DN. Những kết quả của quá trình thắt chặt và tăng cường hợp tác với DN được thể hiện sinh động thông qua các hoạt động ý nghĩa như sự kiện Ngày hội tuyển dụng 2022 hay những phòng Lab của Tập đoàn Samsung, FPT, Naver, Viettel đã hiện diện tại Học viện từ nhiều năm nay.

Trong hoạt động đào tạo, Phó Giám đốc Vũ Tuấn Lâm cho biết Học viện đã rất chú trọng đến rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên thông qua gắn kết chương trình đào tạo của nhà trường với thực tiễn tại DN. Trong đó, Học viện đã đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, định hướng nghề nghiệp, cập nhật cho sinh viên về thông tin tuyển dụng của các DN. Hằng năm hàng ngàn lượt sinh viên đều hào hứng tham gia các hội thảo về tư vấn giới thiệu việc làm; giới thiệu tuyển dụng cho nhiều sinh viên vào làm tại những DN lớn như Samsung, VNPT, Viettel, FPT, Toshiba... và nhiều DN khác.

PTIT đẩy mạnh hợp tác, kết nối với DN số để đào tạo, tuyển dụng - Ảnh 2.

Học viện cũng thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo, các buổi giao lưu với DN nhằm bổ sung kiến thức thực tế, đồng thời tăng thêm động lực và niềm hứng khởi cho sinh viên trong học tập và khởi nghiệp.

Theo Học viện, 18 đơn vị DN tham gia ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 là những đơn vị đã có nhiều hoạt động hợp tác với Học viện trong thời gian qua và tại các DN này đang có lượng lớn các sinh viên, cựu sinh viên Học viện đang thực tập, làm việc. Ngày hội việc làm sẽ là dịp để các DN phỏng vấn, trao đổi trực tiếp với các ứng viên để tuyển dụng nhân sự làm việc toàn thời gian, bán thời gian, thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, cộng tác viên,… cho đơn vị của mình.

Cơ hội tuyển dụng từ VNPT

Tham dự ngày hội tuyển dụng PTIT 2022, VNPT đã mang tới cho các sinh viên nhiều cơ hội để trở thành thực tập sinh, kỹ sư công nghệ của Tập đoàn. Các sinh viên CNTT năm cuối/cận cuối tốt nghiệp không quá một năm sẽ có cơ hội trở thành thực tập sinh và Fresher của VNPT.

PTIT đẩy mạnh hợp tác, kết nối với DN số để đào tạo, tuyển dụng - Ảnh 3.

Gian hàng của VNPT tham gia Ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 giành sự quan tâm của đông đảo sinh viên Học viện.

Để trở thành thực tập sinh, các sinh viên cần qua vòng xét hồ sơ quá trình học tập. Các thực tập sinh của VNPT tham gia phỏng vấn chương trình Fresher (sinh viên mới ra trường) sau khi kết thúc hai tháng đào tạo sẽ có cơ hội nhận lương lên đến 10 triệu đồng/tháng tùy vị trí công việc ngay từ thời gian đào tạo. Các Fresher sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản và thực hành dự án thực tế trong thời gian 6 tháng; sau khi tốt nghiệp, sẽ được đánh giá và thi tuyển vị trí chính thức.

Các vị trí tuyển dụng tại VNPT rất phong phú như kỹ sư lập trình, kỹ sư an toàn thông tin, Manual Tester; kỹ sư quản lý chất lượng sản phẩm, chuyên viên phân tích nghiệp vụ, kỹ sư quản trị cơ sở dữ liệu, kỹ sư quản trị hệ thống, kỹ sư giải pháp tích hợp hệ thông Cloud; kỹ sư AI; DATA; DevOps… với mức thu nhập từ 200 triệu đồng đến 700 triệu đồng/năm…

Được biết, cuối năm 2021 vừa qua, Tập đoàn VNPT đã tiếp tục có tên trong Bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021. Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực của cả tập thể và cũng là động lực giúp VNPT không ngừng phấn đấu vì một môi trường làm việc hạnh phúc và bền vững.

Với tầm nhìn trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu, dẫn dắt công cuộc CĐS tại Việt Nam và trở hành Trung tâm giao dịch số của châu Á vào năm 2030, trong những năm qua, VNPT luôn xây dựng môi trường làm việc giúp người lao động phát huy tối đa khả năng của mình./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
PTIT đẩy mạnh hợp tác, kết nối với DN số để đào tạo, tuyển dụng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO