Chuyển động ICT

PTIT là trường đầu tiên trở thành ĐH số và có văn phòng tại nước ngoài

Hoàng Linh 20/11/2023 11:14

Đây là niềm vui được Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chia sẻ tại Lễ mít-tinh kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2023.

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) đã tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Tham dự Lễ mít-tinh có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai - Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử (REV), Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), các đại biểu là lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ, cùng 500 giáo viên, đại diện sinh viên của Học viện.

tang-hoa-bt.jpg
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm trao tặng lẵng hoa chúc mừng 20/11 của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho PTIT

Niềm vui như được nhân lên trong ngày ý nghĩa

Phát biểu tại Lễ mít-tinh, PGS. TS. Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT đã chúc các thầy, cô giáo dồi dào sức khoẻ, luôn phấn đấu để mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Học viện và sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.

ong-dang-hoai-bac-20112023.jpg
Ông Đặng Hoài Bắc: PTIT đã "xông pha" việc mới, khó để trở thành ĐH số và tháng 12 tới đây sẽ là trường ĐH Việt Nam đầu tiên có văn phòng tại nước ngoài

Giám đốc Học viện nhấn mạnh năm nay, trong ngày vui chung của các thầy cô, với Học viện, niềm vui như đang được nhân lên, khi Học viện vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường Bưu điện - Vô tuyến điện (đơn vị tiền thân của Học viện), được đón các thế hệ lãnh đạo, giảng viên học viên và sinh viên về thăm lại trường. Chúng ta cũng vừa được nhận tin vui khi Học viện có 08 Nhà giáo được công nhận đạt chuẩn Chức danh Giáo sư (GS) và Phó Giáo sư (PGS). Học viện cũng vừa hoàn thành chu kỳ 2 kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học (ĐH) và hoàn thành kiểm định 06 chương trình đào tạo.

Giám đốc PTIT khẳng định: “Đây là những kết quả rất đáng trân trọng và tự hào. Trên chặng đường 70 năm đã qua trường Bưu điện và 26 năm của Học viện Công nghệ BCVT, các thế hệ thầy và trò đã luôn nỗ lực, cố gắng và cùng nhau vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội trong từng giai đoạn để tạo nên một Học viện phát triển, làm nơi ươm mầm, nuôi dưỡng những ước mơ và tạo điều kiện phát triển mọi tài năng cho người học.

Cùng với đó, Giám đốc Học viện chia sẻ: Học viện đã cũng nhau sáng tạo, cùng nhau vượt khó để đưa Học viện từ một đơn vị chỉ đào tạo số lượng sinh viên rất ít chỉ để phục vụ ngành thì đến nay, Học viện đã trở thành trường ĐH có uy tín trong lĩnh vực ICT.

Xông pha những lĩnh vực mới để trở thành ĐH số đầu tiên trên cả nước

Thực tế đã chứng minh, càng ở vào những giai đoạn khó khăn nhất, Học viện càng vững vàng đi lên nhờ tinh thần dám nghĩ, dám làm, đón đầu xu hướng nguồn nhân lực để mở các ngành đào tạo mới: như khoa học máy tính (định hướng khoa học dữ liệu), công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, công nghệ tài chính, công nghệ Internet vạn vật (IoT), báo chí định hướng báo chí số…. Học viện là một trong những trường đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục lần 2.

Theo Giám đốc Đặng Hoài Bắc, Học viện đã dám tiên phong trong chuyển đổi số (CĐS) giáo dục ĐH và trở thành trường ĐH số đầu tiên trên cả nước. “Chúng ta cũng đã mạnh dạn “xông pha” vào những lĩnh vực mới và khó, làm những việc chưa từng có tiền lệ với sự quyết tâm, nhiệt huyết, với danh dự và tri thức của những nhà giáo, nhà khoa học. Học viện là một trong 5 trường ĐH hàng đầu cả nước ký kết liên minh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp chip bán dẫn; là 1 trong 6 trường ĐH xuất sắc nhất về phát triển Nhân tài số do hãng Google lựa chọn; và trong đầu tháng 12 tới đây sẽ là trường ĐH Việt Nam đầu tiên có văn phòng tại nước ngoài".

Học viện cũng được nhiều trường ĐH và doanh nghiệp (DN), tổ chức trong và ngoài nước tin cậy lựa chọn là đối tác toàn diện trong nghiên cứu và phát triển các hệ thống CĐS.

Học viện đang thể hiện được hướng đi đúng, bám sát những thay đổi của thực tiễn và đi tắt đón đầu các xu hướng công nghệ để hoàn thành sứ mệnh “gắn kết các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực thông tin, truyền thông và công nghệ số, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường”.

Trong một thế giới mà công nghệ thay đổi phát triển từng ngày từng giờ, Giám đốc PTIT nhận định các thầy, các cô luôn phải làm chủ được công nghệ và khoa học giáo dục hiện đại. Mỗi thầy cô là một tấm gương nhanh nhạy nắm bắt xu thế chuyển dịch của thế giới, thường xuyên cập nhật các xu thế chuyển dịch của thế giới, thường xuyên cập nhật kiến thức mới, kỹ năng mới và năng lực cần thiết để đồng hành cùng các thế hệ học viên, sinh viên trong hành trình khám phá tri thức, nâng cao năng lực của bản thân, kiến tạo giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Giám đốc Đặng Hoài Bắc khẳng định: “Xã hội ngày càng phát triển, các xu hướng công nghệ phát triển liên tục đặt lên vai những nhà giáo trách nhiệm nặng nề hơn, nhưng tập thể Lãnh đạo Học viện tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết và tất cả vì học viên, sinh viên thân yêu, các thầy, các cô sẽ luôn hoàn thành tốt vai trò của mình”.

Nhân dịp này, Học viện đã trao tặng tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho 14 cán bộ và chúc mừng 8 nhà giáo được Hội đồng Giáo sư Nhà nước (HĐGSNN) nhiệm kỳ 2018 - 2023 công nhận đạt chuẩn chức danh GS, PGS.

tang-hoa-gs-pgs-ptit-2023.jpg
Thứ trưởng Phan Tâm Giám đốc Đặng Hoài Bắc tặng hoa chúc mừng các nhà giáo PTIT được công nhận đạt chuẩn GS, PGS
14-can-bo.jpg
Thứ trưởng Phan Tâm và lãnh đạo PTIT trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho 14 cán bộ PTIT
chup-anh-luu-niem-20112023.jpg
Thứ trưởng Phan Tâm chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ, sinh viên PTIT nhân dịp 20/11

8 nhà giáo của Học viện công nghệ BCVT được HĐGSNN nhiệm kỳ 2018 - 2023 công nhận đạt chuẩn GS và PGS:

  1. Ông Võ Nguyễn Quốc Bảo - Trưởng khoa Viễn thông 2 đạt tiêu chuẩn chức danh GS.
  2. Ông Ngô Quốc Dũng - Phó Viện trưởng Phụ trách Viện KHKT Bưu điện đạt tiêu chuẩn chức danh PGS.
  3. Ông Trương Cao Dũng - Khoa Kỹ thuật Điện tử 1 đạt tiêu chuẩn chức danh PGS.
  4. Ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Trưởng khoa Khoa Tài chính kế toán 1 đạt tiêu chuẩn chức danh PGS.
  5. Ông Nguyễn Trọng Khánh - Giảng viên Khoa CNTT 1 đạt tiêu chuẩn chức danh PGS.
  6. Ông Hoàng Trọng Minh - Trưởng bộ môn Mạng Viễn thông Khoa Viễn thông 1 đạt tiêu chuẩn chức danh PGS.
  7. Ông Nguyễn Văn Phước - Khoa QTKD2 đạt tiêu chuẩn chức danh PGS.
  8. Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Bưu điện - đạt tiêu chuẩn chức danh PGS./.
Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
PTIT là trường đầu tiên trở thành ĐH số và có văn phòng tại nước ngoài
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO