Chuyển động ICT

PTIT liên kết với ĐH Singapore đào tạo kiến thức kỹ thuật số

Nhật Minh 18/10/2023 17:26

Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 (PTTC1) và Trung tâm Đào tạo Quốc tế (CIE), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa ký kết biên bản thoả thuận hợp tác với Đại học (ĐH) Murdoch Singapore.

Theo đó, một nội dung quan trọng được tập trung triển khai chính là nhằm trang bị chuyên sâu về các kiến thức cho lãnh đạo kỹ thuật số và tăng cường tư duy chiến lược số cho quản lý cấp cao đối với các học viên trong và ngoài học viện.

Hơn nữa, bản ký kết còn là một bước quan trọng trong việc thực hiện định hướng phát triển của PTIT nói chung và CIE nói riêng giai đoạn 2020 - 2025 trong việc xây dựng các khóa đào tạo ngắn hạn do đối tác nước ngoài ủy quyền hoặc cùng thực hiện. Hơn nữa, sự hợp tác cũng là một bước tiếp nối thành công của những chương trình liên kết đào tạo và khoá học quốc tế ngắn hạn trước đó tại PTIT.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc CIE, nhấn mạnh, việc ký kết thỏa thuận hợp tác, triển khai khóa học cho nội dung quan trọng trên giữa hai bên, không chỉ tạo cơ hội xây dựng, mở rộng mạng lưới quan hệ giữa PTIT và ĐH Murdoch, các đối tượng là học viên mà còn hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cấp cao đáp ứng xu hướng công nghệ hiện đại ngày nay.

“Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, khóa học sẽ góp phần trang bị các kiến thức số toàn diện cho đội ngũ quản lý cấp cao và người lãnh đạo, từ đó giúp gia tăng cơ hội, sự hiểu biết về các xu hướng công nghệ số mới”, PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh nhấn mạnh.

screenshot-1575-(1).png
PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh nhấn mạnh, sự hợp tác nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cấp cao đáp ứng xu hướng công nghệ hiện đại ngày nay.

Cũng theo PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, khi tham dự sau khoá học, các học viên có thể áp dụng các kiến thức và kỹ năng mới để nâng cao năng lực tổ chức, tạo giá trị bền vững và cạnh tranh trong môi trường kỹ thuật số ngày càng phức tạp.

Đồng thời, các học viên có thêm cơ hội để xây dựng mạng lưới quan hệ với các đối tác, đồng nghiệp và giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ số; giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm mới, từ đó thúc đẩy, tạo cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh còn cho biết thêm, khi hoàn thành khóa học trên, các học viên sẽ được nhận chứng chỉ do ĐH Murdoch cấp. Dự kiến khoá học sẽ được tổ chức thành 02 khoá học đầu tiên tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tháng 11 tới.

Về phía ĐH Murdoch Singapore, GS. Peter, Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo khẳng định, biên bản thoả thuận đây chính là cầu nối khởi động chương trình thí điểm giáo dục đầu tiên tại Việt Nam giữa ĐH Murdoch và PTIT.

GS. Peter hy vọng vào sự thành công trong giai đoạn triển khai ban đầu, từ đó sẽ mở rộng nhiều quan hệ đối tác khác trong tương lai, mà cụ thể sẽ là những dự án nghiên cứu chung trong công tác giáo dục, đào tạo về các lĩnh vực kiến thức kỹ thuật số mới, chuyên sâu./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Nhiều ĐH tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
Đừng bỏ lỡ
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Một kỷ niệm không bao giờ quên về Tổng Bí thư!
  Hội báo Xuân đầu năm 2015 cách đây gần 10 năm, khi còn đang làm việc tại báo điện tử VnMedia, tôi rất vinh dự được đón tiếp Bác tới thăm quan gian báo chí của Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông.
 • Doanh nghiệp viễn thông đang tiên phong triển khai cáp quang biển quốc tế
  Các doanh nghiệp (DN) viễn thông đang tiên phong triển khai các tuyến cáp quang biển quốc tế. Dự kiến, đến cuối năm 2024 sẽ có thêm 1 tuyến (ADC) đi vào hoạt động, năm 2025 thêm 1 tuyến (SJC5) và trước 2027 thêm 1 tuyến (ALC).
 • Từ đại học số đến đại học AI
  Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị chiến lược của trường Đại học (ĐH) CMC, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH CMC đã công bố ra mắt “AI University”.
 • Amazon ghi nhận doanh số kỷ lục mùa Prime Day 2024
  Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã góp phần tạo nên sự đa dạng trong danh mục sản phẩm trên Amazon, bán ra hơn 200 triệu sản phẩm trong 2 ngày diễn ra sự kiện Prime Day.
 • Olympic Paris 2024: Cơ hội để tội phạm mạng tấn công
  Các chuyên gia công nghệ của FortiGuard Labs đưa ra dự đoán sự kiện sắp tới Thế vận hội Olympic Paris 2024 (26/7 - 11/8/2024) tới tại Paris (Pháp), sẽ là thời điểm tội phạm mạng tìm kiếm cơ hội tấn công người dùng mạng.
 • ‏6 tháng đầu năm 2024, người Việt chi hơn 143.000 tỷ đồng mua sắm trên các sàn TMĐT ‏
  Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang tiếp tục phát triển ổn định khi 5 sàn hàng đầu có mức tăng trưởng trên 54% về doanh số và sản lượng khi ‏đạt 143,9 nghìn tỷ đồng cùng 1.533 triệu sản phẩm giao thành công trong 6 tháng đầu năm 2024.‏
 • Kỳ lân AI Cohere được định giá 5,5 tỷ USD
  Công ty khởi nghiệp (startup) về trí tuệ nhân tạo (AI) Cohere hiện là một trong những công ty AI có giá trị nhất thế giới và là một trong những startup lớn nhất tại Canada.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà báo say mê, yêu nghề, ham học hỏi
  Nhà báo Nguyễn Phú Trọng đã kinh qua nhiều công việc của nghề báo, nắm rất chắc tư duy và phương pháp làm báo và biết được sự trăn trở, suy tư của người làm báo để có được một tác phẩm báo chí tốt và kịp thời phục vụ công chúng.
 • Vietnam F&B Summit 2024: Hội nghị cấp cao về Kinh doanh Ẩm thực tại Việt Nam
  iPOS.vn sẽ tổ chức Hội nghị Vietnam F&B Summit 2024 với quy mô lớn. Với chủ đề: Dòng tiền Thông thái, hội nghị sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề về thị trường F&B trong 6 tháng đầu năm 2024, và tìm ra phương án đầu tư, kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Chương trình tự hào được đồng hành và tài trợ bởi Nestle Việt Nam và Tân Nhất Hương.
PTIT liên kết với ĐH Singapore đào tạo kiến thức kỹ thuật số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO