quản lý đô thị

 • Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Tại buổi công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP. Đà Nẵng mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: "Đà Nẵng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới để trở thành một thành phố phát triển văn minh, hiện đại, giữ vai trò động lực trong phát triển kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là động lực mới cho phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa".
 • Đột nhập cơ sở chế tạo UAV Nga

  Đột nhập cơ sở chế tạo UAV Nga

  Ít ai ngờ khu nhà màu đỏ thấp tầng “khiêm tốn” nằm trên một con phố bình dị ở thành phố Izhevsk của Cộng hòa Udmurtia thuộc LB Nga đó là cơ sở phát triển và sáng tạo của công ty hàng đầu về chế tạo các thiết bị bay không người lái Nga Zala Aero Group (zala-aero.com) trực thuộc Tổng công ty Kalashnikov Concern.
 • Xây dựng hạ tầng số để TP HCM thuộc nhóm 5 địa phương đứng đầu về CPĐT, ĐTTM

  Xây dựng hạ tầng số để TP HCM thuộc nhóm 5 địa phương đứng đầu về CPĐT, ĐTTM

  Đẩy mạnh ứng dụng CNTT đã, đang được các địa phương trên cả nước chú trọng để chuyển đổi số (CĐS) trong hoạt động của các cơ quan nhà nước (CQNN), phát triển chính phủ điện tử (CPĐT), nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp (DN).
 • 5 công nghệ đưa Thâm Quyến trở thành thành phố số toàn cầu

  5 công nghệ đưa Thâm Quyến trở thành thành phố số toàn cầu

  Thâm Quyến sẽ trở thành thành phố kỹ thuật số điển hình của thế giới với 5 lĩnh vực công nghệ chính.
 • VNPT ORIM-X: Công cụ giúp quản lý trật tự đô thị và hạ tầng đô thị thông minh

  VNPT ORIM-X: Công cụ giúp quản lý trật tự đô thị và hạ tầng đô thị thông minh

  Trong bài toán tổng thể của việc triển khai đô thị thông minh (ĐTTM), giải quyết các vấn đề thiết yếu của đô thị như quản lý trật tự đô thị và hạ tầng luôn đóng vai trò rất quan trọng, nếu không nói là một yếu tố sống còn. Và để thực hiện thành công, chỉ con người thôi chưa đủ…
 • AI Smart Warning: Sản phẩm "Make in Vietnam" đầu tiên về nhận diện hành động qua camera

  AI Smart Warning: Sản phẩm "Make in Vietnam" đầu tiên về nhận diện hành động qua camera

  Giải pháp có tên đầy đủ là "Giải pháp cảnh báo thông minh bằng công nghệ AI" (AI Smart Warning) dựa trên lõi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Nhật Bản.
 • Mã địa chỉ bưu chính Việt Nam chính thức ra mắt

  Mã địa chỉ bưu chính Việt Nam chính thức ra mắt

  Vpostcode - "hệ thống địa chỉ số chính thức, chính xác và duy nhất " bao gồm tập hợp 12 ký tự cả chữ và số, trong đó 05 ký tự đầu tiên là mã bưu chính quốc gia, 07 ký tự sau là mã vị trí trên bản đồ số đã chính thức ra mắt chiều 7/5 tại Hà Nội.