Quảng Bình đẩy mạnh kết nối sản phẩm OCOP trên nền tảng số

Đỗ Thêu| 23/11/2022 06:24
Theo dõi ICTVietnam trên

Thực hiện chương trình chuyển đổi số (CĐS) nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Quảng Bình phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện các chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh kết nối sản phẩm OCOP trên nền tảng số…

Theo Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Bình, thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Sở Công thương kết nối các sàn thương mại điện tử (TMĐT), đưa sản phẩm OCOP, các sản phẩm chủ lực của địa phương lên sàn.

Chi cục Phát triển nông thôn đã hỗ trợ kết nối, cung cấp thông tin sản phẩm, chủ thể các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh cho các sàn TMĐT và các ngành liên quan để đưa sản phẩm lên sàn. Website ocop.quangbinh.gov.vn do Chi cục quản lý đã giới thiệu, quảng bá thương hiệu cho 57 sản phẩm OCOP cấp tỉnh và đang tiếp tục cập nhật các sản phẩm OCOP năm 2022.

Để hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ nông sản, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động kết nối, đưa sản phẩm OCOP lên các sàn TMĐT. Sàn giao dịch TMĐT Quảng Bình hiện có gần 200 doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm, trong đó có rất nhiều sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Cùng với quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP trên sàn TMĐT của tỉnh, Sở NN&PTNT, Sở Công thương cũng đã phối hợp, liên kết với các sàn TMĐT trong và ngoài nước hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm.

Quảng Bình đẩy mạnh kết nối sản phẩm OCOP trên nền tảng số - Ảnh 1.

Sau 4 năm triển khai chương trình OCOP, đến nay Quảng Bình đã có 94 sản phẩm được công nhận.

Sau 4 năm triển khai chương trình OCOP, đến nay Quảng Bình đã có 94 sản phẩm được công nhận. Thông qua các kênh TMĐT, các sản phẩm OCOP của Quảng Bình ngày càng tạo được chỗ đứng trên thị trường.

Sở NN&PTNT Quảng Bình cho biết, thực hiện chương trình CĐS nông nghiệp, thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện các chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh kết nối sản phẩm OCOP trên nền tảng số, ứng dụng TMĐT làm cầu nối để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP trên các sàn TMĐT có uy tín.

Việc đưa các sản phẩm OCOP lên sàn TMĐT đã giúp người bán nhanh chóng đưa sản phẩm của mình ra thị trường với thông tin minh bạch, giúp người mua tìm kiếm, tiếp cận nhanh hơn./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Quảng Bình đẩy mạnh kết nối sản phẩm OCOP trên nền tảng số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO