Ra mắt cuốn sách "Kể tiếp chuyện Bác Hồ"

T.N| 18/05/2020 16:40
Theo dõi ICTVietnam trên

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 130 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh cho ra mắt cuốn sách "Kể tiếp chuyện Bác Hồ" của tác giả Trần Quân Ngọc.

Ấn phẩm bao gồm một số bài viết của tác giả về hai mảng đề tài mà ông quan tâm tìm hiểu trong nhiều năm qua.

Ở mảng đề tài thứ nhất, cuốn sách viết về những người bạn quốc tế của Bác Hồ. Đó là người bạn Pháp Pôn Vayăng Cutuyriê (trong thời kỳ thành lập Đảng Cộng sản Pháp) và người bạn Haiti là Max Clanhvin Blôngcua (trong giai đoạn làm báo Le Paria - Người cùng khổ). Đây đều là những câu chuyện đã công bố 30 năm trước.

Tác phẩm còn tập hợp thêm một số câu chuyện về những người bạn khác của Bác như Côlarốp V.P, Đimitrốp G.M. Hai người Bungari này từng đảm nhiệm trọng trách Tổng Bí thư Quốc tế Cộng sản do Lênin sáng lập. Ngoài ra, tác giả còn viết về nhà văn Nhật Bản Kômátsu Kiyôshi; Chính khách và nhà văn hóa Thái Lan Pridi Phanomyông; "Ông hoàng Đỏ" người Lào Xuphanuvông...

Ra mắt cuốn sách

Cuốn sách Kể tiếp chuyện Bác Hồ của tác giả Trần Quân Ngọc. Ảnh. Minh Yế

Ở mảng đề tài thứ hai, cuốn sách đề cập đến một số sự kiện trong đời hoạt động cách mạng của Bác. Ở đây, tác giả đã sưu tầm được nhiều thông tin, tài liệu đáng tin cậy. Tất cả được chắp nối, liên kết lại với nhau, dựng lại một số sự kiện thú vị như quan hệ của Người với tổ chức hướng đạo sinh; về hai chuyến bí mật đi thăm Liên Xô trong những năm kháng chiến chống Pháp 1950 và 1952…

Cuốn sách góp thêm tư liệu giúp bạn đọc hiểu kỹ những sự kiện đã diễn ra trong cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú và gian truân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, thêm yêu quý tấm lòng, đạo đức và khâm phục tư tưởng của nhà yêu nước, người chiến sĩ quốc tế Hồ Chí Minh.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Ra mắt cuốn sách "Kể tiếp chuyện Bác Hồ"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO