Ra mắt sách “Việt Nam - Cuộc chiến sinh tử chống Covid 19”

Minh Trí| 28/04/2020 10:44
Theo dõi ICTVietnam trên

“Việt Nam - Cuộc chiến sinh tử chống Covid-19”, cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam nói về chiến dịch phòng, chống virus SARS-CoV-2 do Nhà xuất bản (NXB) Lao động Xã hội phát hành.

Ra mắt sách “Việt Nam - Cuộc chiến sinh tử chống Covid 19” - Ảnh 1.

“Việt Nam - Cuộc chiến sinh tử chống Covid-19”, cuốn sách mang hơi thở thời cuộc do Nhà xuất bản Lao động Xã hội phát hành

Cuốn sách gồm 6 chương: Mệnh lệnh của Tổ quốc; Những ngày đen tối; Các chiến binh vào trận; Cuộc chiến sinh tử 15 ngày đêm; Toàn dân ra trận; Thế giới ca ngợi Việt Nam. Những trang sách là công sức đóng góp của các nhà báo: Nguyễn Ngọc Niên, Trần Đình Thảo, Lưu Trần Luân và Bùi Đức Toàn,....

Cuốn sách được phát hành mong muốn phản ánh chân thực và đầy đủ nhất các lĩnh vực, các lực lượng tham gia chiến dịch, tiêu biểu là các y, bác sỹ và nhân viên y tế, các lực lượng quân đội và công an với phương châm “chống dịch như chống giặc” cũng như như ý kiến nhận xét, đánh giá của các chính khách quốc tế; của báo chí các nước ca ngợi Việt Nam trong quá trình chống dịch.

Sự ra đời của cuốn sách cũng thể hiện sự tri ân của các tác giả, của những người làm sách đối với các lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch, những con người đóng góp trí tuệ và công sức của mình vào chiến dịch lịch sử này.

Bằng sự tâm huyết của mình, Ban soạn thảo gồm những nhà báo và biên tập viên xuất bản dày kinh nghiệm đã triển khai công việc ngay giữa những ngày còn đang “cách ly xã hội” để hoàn thành cuốn sách, kịp ra mắt bạn đọc đúng dịp kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và cũng là ngày toàn quốc đã cơ bản khống chế được dịch. 

Ngày 29/4 tại Hà Nội, NXB Lao động Xã hội tổ chức buổi giới thiệu và ra mắt cuốn sách “Việt Nam - Cuộc chiến sinh tử chống Covid-19” do Nhà xuất bản Lao động Xã hội phát hành.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt sách “Việt Nam - Cuộc chiến sinh tử chống Covid 19”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO