Chuyển đổi số

Riyadh triển khai thí điểm cơ sở hạ tầng cột điện thông minh

Gia Bách 15:16 22/07/2023

Dự án dựa trên thỏa thuận giữa Apollo International và House of Invention (HOI) có trụ sở tại Riyadh để triển khai cơ sở hạ tầng và cột điện thông minh tại Saudi Arabia.

Chuyên gia ứng dụng thành phố thông minh (TPTM) Viper Networks đã ký một thỏa thuận với Saudi Arabia để triển khai cơ sở hạ tầng và cột điện thông minh trên khắp vương quốc này thông qua chi nhánh toàn cầu Apollo International.

riyadh4_saudi_arabia_smart_cities_adobe_rt.jpg
Cột thông minh để chiếu sáng thông minh và các ứng dụng khác sẽ được triển khai tại thành phố Riyadh vào cuối năm nay.

Thỏa thuận với HOI có trụ sở tại Riyadh cũng sẽ bao gồm các thị trường Trung Đông và châu Phi khác. Dự án thí điểm đầu tiên được lên kế hoạch triển khai trong quý 3/2023 tại Riyadh (thủ đô của Saudi Arabia).

Thỏa thuận hợp tác này bao gồm việc tiếp thị, lắp đặt và vận hành các tháp thông minh thay cho các nhà khai thác di động đang tìm cách triển khai các dịch vụ và mạng 5G mới của họ trong các thành phố.

Các giải pháp TPTM cũng sẽ được cung cấp và triển khai trong các đô thị mới và hiện hữu cũng như các khu đô thị lớn, phù hợp với việc triển khai hiện tại của Apollo International tại một số thành phố ở Mỹ.

Thỏa thuận này có thể đưa đến việc triển khai hàng chục nghìn cột đèn LED chiếu sáng thông minh và các ứng dụng như: giám sát đường phố, công nghệ nhận dạng khuôn mặt và biển số xe, radar phát hiện vi phạm giao thông, Wi-Fi công cộng, bảng hiển thị kỹ thuật số LED dành cho quảng cáo/hoặc tin nhắn và cảm biến IoT cho các ứng dụng thông minh, phân tích dữ liệu và hơn nữa.

Tất cả các chức năng thông minh sẽ hoạt động trên một nền tảng Apollo duy nhất với lệnh điều hành từ trung tâm thông minh.

Dany Choueiry, Phó chủ tịch của HOI cho biết: “Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau trong việc tiếp thị, lắp đặt, và vận hành mạng chiếu sáng thông minh".

Được thành lập vào năm 2001 với trụ sở chính tại Cario, Ai Cập, HOI có văn phòng tại Saudi Arabia, UAE, Qatar, Sudan và Maroc.

Thông báo này phù hợp với Tầm nhìn 2030 (2030 Vision) của chính phủ Saudi Arabia, dành 6 tỷ USD hàng năm cho các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng thành phố thông minh mới./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Riyadh triển khai thí điểm cơ sở hạ tầng cột điện thông minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO