An toàn thông tin

San Diego ra mắt phòng thí nghiệm để tăng cường an ninh mạng

Gia Bách 23/12/2022 17:26

Các doanh nghiệp (DN) nhỏ, cơ quan nhà nước (CQNN) và tổ chức giáo dục có thể sử dụng phòng thí nghiệm để đào tạo chuyên ngành mô phỏng và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng.

Thành phố San Diego, Mỹ đã ra mắt Phòng thí nghiệm mạng khu vực San Diego (San Diego Regional Cyber Lab) để giúp các CQNN tại địa phương ngăn chặn và bảo vệ, chống lại các cuộc tấn công mạng.

600_x_400_city_of_san_diego_rt.png

Regional Cyber Lab đóng vai trò là tài nguyên khu vực dành cho các DN nhỏ, cơ quan hành chính công và tổ chức giáo dục sử dụng cho hoạt động đào tạo chuyên môn trong môi trường an toàn để mô phỏng và bảo vệ, chống lại các cuộc tấn công mạng.

Nhiệm vụ của Regional Cyber Lab là cung cấp nhận thức về an ninh mạng cho khu vực San Diego thông qua quyền truy cập vào các công cụ đào tạo, thông tin tình báo và công nghệ mới nhất.

Darren Bennett, giám đốc an ninh thông tin của Thành phố (CISO) cho biết: “Chúng ta đều đã nghe những câu chuyện kinh hoàng về các cuộc tấn công nổi tiếng, tội phạm mạng đã biến các công ty và cơ quan hành chính công thành con tin, khiến họ mất hàng triệu USD năng suất làm việc hoặc tiền chuộc.

“Chúng ta phải luôn cảnh giác trong việc bảo vệ chống lại các mối đe dọa ngày càng lớn này và với San Diego Regional Cyber Lab mới này, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách cùng nhau hợp tác chống lại tội phạm mạng.”

Không gian phòng thí nghiệm vật lý của San Diego Regional Cyber Lab là một môi trường thử nghiệm không có rủi ro, nơi các chuyên gia công nghệ thông tin có thể phát triển hơn nữa các kỹ năng an ninh mạng trong các tình huống theo thời gian thực.

Phòng thí nghiệm có cả môi trường PC và Mac được kết nối với nhiều máy chủ chạy nhiều máy ảo khác nhau có thể bị thao túng, sửa đổi và tấn công theo những cách khác nhau.

Cyber ​​Lab cung cấp các công cụ mô phỏng không gian mạng miễn phí, bao gồm:

The Free Range: cung cấp nền tảng hợp tác dựa trên đám mây để đào tạo, phát triển và thử nghiệm các công cụ an ninh mạng trong một môi trường an toàn và được kiểm soát.

The Haiku Range: an ninh mạng tương đương với trình mô phỏng chuyến bay cho phép người dùng ở mọi cấp độ phát triển các kỹ năng trong thế giới thực trong môi trường ảo giống như trò chơi.

Cyber ​​Catch: trình giả lập sự cố mạng dựa trên đám mây được thiết kế đặc biệt cho các tổ chức vừa và nhỏ./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
San Diego ra mắt phòng thí nghiệm để tăng cường an ninh mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO