sản phẩm công nghệ

 • Hành trình "Make in Việt Nam" giành lại thị phần từ đối thủ nước ngoài của BizFly Cloud

  Hành trình "Make in Việt Nam" giành lại thị phần từ đối thủ nước ngoài của BizFly Cloud

  Được ra mắt từ năm 2012 khi thị trường Cloud Việt Nam vẫn còn sơ khai, Phó TGĐ VCCorp Nguyễn Việt Hùng cho rằng, với việc phục vụ “trơn tru” hơn 50 triệu người dùng các của công ty cũng như từng phục vụ hơn 1 tỷ lượt xem cùng lúc cho sự kiện Paris Motor show, các sản phẩm “Make in Vietnam” như BizFly Cloud sở hữu công nghệ không thua kém và hoàn toàn tự tin cạnh tranh với các công ty nước ngoài.
 • NOVAON tham vọng trở thành đối tác của DN nước ngoài bằng giải pháp “Make in Vietnam”

  NOVAON tham vọng trở thành đối tác của DN nước ngoài bằng giải pháp “Make in Vietnam”

  Với 4 giải pháp được vinh danh tại Sao Khuê 2021, ông Nguyễn Minh Quý, CEO NOVAON khẳng định, nếu trước đây, công ty đã từng đứng trên vai người khổng lồ như Google hay Facebook thì hiện tại NOVAON muốn song hành cùng họ ở vị thế đối tác bằng các nền tảng "Make in Việt Nam".
 • Giải pháp phát triển thị trường khoa học và công nghệ

  Giải pháp phát triển thị trường khoa học và công nghệ

  Thị trường khoa học và công nghệ (KH và CN) đã trải qua hơn 10 năm phát triển và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó, đáng chú ý là hệ thống pháp luật về phát triển thị trường KH và CN được hoàn thiện, chất lượng nguồn cung - cầu được n
 • Chiếc nỏ thần Việt Nam sẽ chỉ có thể do người Việt Nam làm ra

  Chiếc nỏ thần Việt Nam sẽ chỉ có thể do người Việt Nam làm ra

  Make in Vietnam sẽ không chỉ giúp Việt Nam thịnh vượng mà còn giúp Việt Nam có hoà bình lâu dài, khi góp phần phát triển ngành công nghiệp quốc phòng hùng mạnh. Chiếc nỏ thần Việt Nam sẽ chỉ có thể do người Việt Nam làm ra.
 • Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

  Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

  Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.
 • Tương lai nào cho ngân hàng số tại Việt Nam?

  Tương lai nào cho ngân hàng số tại Việt Nam?

  Sáng 25/3, Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn “Tương lai chiến lược ngân hàng số tại Việt Nam”.
 • Phenikaa ra mắt nhiều ứng dụng trong phòng chống dịch Covid-19

  Phenikaa ra mắt nhiều ứng dụng trong phòng chống dịch Covid-19

  Trong thời gian qua, các đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa đã tiến hành nghiên cứu và cho ra đời nhiều sản phẩm công nghệ sáng tạo, thiết thực trong công tác phòng chống dịch bệnh.
 • Cơ hội để Việt Nam thay đổi thứ hạng và trở thành nước phát triển vào năm 2045

  Cơ hội để Việt Nam thay đổi thứ hạng và trở thành nước phát triển vào năm 2045

  Thách thức của đổi mới sáng tạo rất lớn, nhưng lại là cơ hội để Việt Nam thay đổi thứ hạng và trở thành nước phát triển vào năm 2045.
 • Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam

  Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam

  Đầu năm 2020, Việt Nam tuyên bố đã làm chủ công nghệ mạng 5G và Viettel trở thành một trong 6 nhà mạng đầu tiên trên thế giới thiết kế, sản xuất được thiết bị mạng này. Đó chính là nhờ áp dụng chuẩn mở OpenRAN - một nền tảng công nghệ liên kết giữa mạng và điện thoại, qua đó giúp các nhà khai thác mạng di động có thể sử dụng thiết bị của nhiều nhà cung cấp mà vẫn đảm bảo được khả năng tương tác.
 • Doanh nghiệp ICT cần tiếp cận khác biệt, đột phá

  Doanh nghiệp ICT cần tiếp cận khác biệt, đột phá

  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh: "Trong một thế giới kinh doanh mà người thắng cuộc gần như hưởng lợi tất cả, thì những người đi sau chỉ còn một cách duy nhất là có cách tiếp cận mới, khác biệt, có tính đột phá".