Chuyển động ICT

Snap mở rộng tính năng tạo hình ảnh cho chatbot AI

Hạnh Tâm 20/04/2023 17:11

Snap Inc (SNAP.N) mới cho biết, chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của họ giờ đây có thể trả lời tin nhắn của người dùng bằng một hình ảnh hoàn toàn do AI tạo ra.

Thông báo được đưa ra tại hội nghị cấp cao đối tác hàng năm của Snap. Công ty đặt mục tiêu sử dụng công nghệ này để tăng tốc độ phát triển các tính năng thực tế tăng cường (AR) hoặc hình ảnh vi tính hóa chèn phủ lên các ảnh và video của thế giới thực.

Trong thời gian gần đây, AI tạo sinh đã trở thành tâm điểm của ngành công nghệ với khả năng tạo văn bản hoặc hình ảnh theo gợi ý của người dùng. Chatbot của Snap, được gọi là My AI được xây dựng dựa trên công nghệ ChatGPT của OpenAI, có thể giúp người dùng thực hiện nhiều tác vụ, từ viết thơ đến tìm kiếm thông tin.

a1.png

Snap cho biết, My AI hiện được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng Snapchat và có thể được sử dụng để trả lời các câu hỏi trong cuộc trò chuyện giữa bạn bè trên Snapchat. 

Evan Spiegel, giám đốc điều hành của Snap cho biết, My AI có thể giúp người dùng khám phá nhiều hơn nữa ứng dụng Snapchat bằng cách đề xuất ống kính để chèn hiệu ứng cho ảnh và video hoặc sử dụng tính năng bản đồ của Snapchat để đề xuất các địa điểm trong thế giới thực. "Đây là lần đầu tiên chúng tôi đưa AI vào giao tiếp, vốn là cốt lõi trong dịch vụ của chúng tôi. Mọi người đang thực sự sử dụng My AI như một công cụ sáng tạo".

Theo Snap, My AI sẽ cung cấp tính năng phản hồi người dùng bằng hình ảnh do AI tạo ra cho khoảng 3 triệu khách hàng đã đăng ký gói thuê bao Snapchat+.

Khi các chatbot AI ngày càng phát triển có những lo ngại về việc liệu AI có thể đạo văn các tác phẩm đã xuất bản, cung cấp thông tin không chính xác hoặc đưa ra các phản hồi có hại cho những truy vấn hay không. Snap cho biết họ đã thêm các biện pháp bảo vệ an toàn mới cho My AI, bao gồm tạm thời hạn chế quyền truy cập của người dùng vào chatbot nếu họ liên tục hỏi những câu hỏi không phù hợp hoặc có hại.

Evan Spiegel thì nói rằng Snap phân tích các cuộc trò chuyện với My AI và nhận thấy rằng 99,5% phản hồi của chatbot tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng của Snapchat. My AI giờ đây cũng sẽ xem xét độ tuổi của người dùng "để đảm bảo cuộc trò chuyện phù hợp với lứa tuổi".

Công ty có trụ sở tại Santa Monica, California mới đây cũng đã tiết lộ những chiếc gương AR mới, có thể được lắp đặt trong các cửa hàng để giúp khách hàng thử hầu như các mặt hàng quần áo hoặc xem phụ kiện nào phù hợp với trang phục của họ./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Bộ TT&TT: Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT và hai Phó Cục trưởng
  Bộ Thông tin và Truyền thông công bố các quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, các Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông và Cục Thông tin cơ sở.
 • 5 việc làm mới được tạo ra ở châu Âu nhờ AI
  Bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất thế giới? Theo Đạo luật AI của Liên minh châu Âu (EU), có 5 lĩnh vực công việc tiềm năng mới mà AI mang đến cho châu Âu.
 • Ứng dụng nền tảng công nghệ cao tại Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024
  “Với nền tảng công nghệ cao để trình diễn Mapping tại Lễ Khai mạc và trưng bày sách 3D sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba - năm 2024 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám”
 • Tri ân khách hàng: Bí quyết khéo léo từ VPBank
  Trong thời đại chuyển đổi số, người tiêu dùng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho một ứng dụng ngân hàng. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn, họ còn mong muốn được trải nghiệm những ưu đãi độc đáo. Và VPBank là ngân hàng có cách tri ân, dành tặng khách hàng những ưu đãi theo cách rất thú vị, tinh tế và khéo léo.
 • Báo động tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền
  Trước các vụ tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào các hệ thống của công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, PV Oil được dư luận quan tâm, tại họp báo thường kỳ tháng 4/2024 của Bộ TT&TT vừa qua, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, nhiều chiến dịch tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền gần đây vào Việt Nam, tập trung vào các doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực như chứng khoán, tài chính ngân hàng, điện lực...
Đừng bỏ lỡ
Snap mở rộng tính năng tạo hình ảnh cho chatbot AI
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO