số định danh cá nhân

 • Khai trương hai hệ thống CNTT quan trọng hướng tới CPĐT, chính phủ số

  Khai trương hai hệ thống CNTT quan trọng hướng tới CPĐT, chính phủ số

  Chiều 25/2, Bộ Công An đã tổ chức khai trương Hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình xây dựng Chính phủ điện tử (CPĐT), đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý Nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ hồ sơ giấy sang hồ sơ điện tử.
 • Giới thiệu Chính phủ số của Nhật Bản

  Giới thiệu Chính phủ số của Nhật Bản

  Với mục tiêu phát triển từ “Chính phủ điện tử” (CPĐT) đến “Chính phủ số”, tháng 1/2018, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua “Kế hoạch thực hiện Chính phủ số” để hướng đến một Chính phủ số đi trước thế giới theo mô hình Nhật Bản bằng cách mở rộng hơn nữa liên kết dữ liệu trong toàn bộ xã hội: Chính phủ - Địa phương - Doanh nghiệp và thực hiện sát nhập các dịch vụ nhà nước và tư nhân, định hướng cơ bản là “Thực hiện một xã hội số nơi người dân có thể sống trong môi trường an tâm và an toàn, cảm nhận được sự phát triển của xã hội”.
 • Quản lý dân cư bằng mã số định danh cá nhân giúp đơn giản hóa TTHC

  Quản lý dân cư bằng mã số định danh cá nhân giúp đơn giản hóa TTHC

  Thay thế quản lý dân cư bằng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú sang quản lý thông qua mã số định danh (MSĐD) cá nhân sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), giảm giấy tờ công dân, giảm những chi phí.