Startup bảo mật IoT được định giá 3,4 tỷ USD

Hoàng Linh| 01/12/2021 11:52
Theo dõi ICTVietnam trên

Công ty bảo mật IoT của Israel, Armis Security, đã huy động được 300 triệu USD trong vòng gọi vốn do công ty One Equity Partners (OEP), Mỹ dẫn đầu. Armis hiện được định giá 3,4 tỷ USD sau vòng gọi vốn này.

Theo Armis, số tiền đầu tư mới sẽ được sử dụng để tăng tốc phát triển nền tảng chiến lược và các sáng kiến tiếp cận thị trường toàn cầu. Armis cũng sẽ sử dụng số vốn đó để hỗ trợ các thương vụ mua lại trong tương lai.

Yevgeny Dibrov, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Armis cho biết: "OEP là kiểu nhà đầu tư chính xác mà chúng tôi cần tại thời điểm này. OEP hiểu sâu sắc lĩnh vực và chuyên môn của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn OEP tham gia vào hội đồng quản trị và làm việc với nhóm nhà đầu tư của chúng tôi để tiếp tục mở rộng quy mô và đạt được một số chiến lược quan trọng".

Armis Security được thành lập vào năm 2015 bởi Dibrov, Nadir Izrael và Tomer Schwartz, có trụ sở chính tại Palo Alto và Tel Aviv.

Giải pháp của Armis Security tìm ra và loại bỏ các điểm mù bảo mật IoT để ngăn ngừa rủi ro cũng như các cuộc tấn công mạng tiềm ẩn, hỗ trợ các doanh nghiệp áp dụng IoT như một phần của quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Armis cung cấp dịch vụ cho các công ty như Mondelez, Sysco Foods, Allergan và Samsung Research America.

Armis đã tăng hơn gấp 3 lần mức định giá kể từ khi được mua lại bởi Insight Partners có trụ sở tại New York vào tháng 1/2020 với mức giá 1,1 tỷ USD.

Đồng sáng lập Izrael cho biết: "Armis sẽ tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thị trường tiểu bang, địa phương và giáo dục, bên cạnh các dịch vụ IoT, CNTT, y tế và doanh nghiệp truyền thống của chúng tôi. Khoản đầu tư của OEP sẽ thúc đẩy sự phát triển nền tảng, mở rộng khu vực và nâng cao đội ngũ tiếp thị thị trường".

"Chúng tôi đang giành thị phần trong tất cả các ngành dọc mới của mình và đã trở thành công ty hàng đầu về an ninh mạng trong việc bảo đảm các tài sản và thiết bị", ông Izrael cho biết.

Những thách thức về bảo mật IoT

Strategy Analytics đã dự báo vào năm 2025, thế giới sẽ có 39 tỷ thiết bị được kết nối với nền tảng IoT, tăng từ 22 tỷ vào năm 2018. Đồng thời, theo một cuộc khảo sát gần đây từ công ty mạng Tripwire, 88% các chuyên gia bảo mật cho biết cảm thấy chưa được trang bị đầy đủ về các thiết bị IoT và các thiết bị công nghiệp IoT được kết nối.

Mặc dù ban đầu được biết đến là nhà cung cấp bảo mật cho IoT, Armis cho biết nền tảng bảo mật và khả năng hiển thị của họ hiện cung cấp khả năng bảo vệ "toàn diện" cho mọi tài sản của khách hàng. Nền tảng này đáp ứng bảo mật các tài sản trong lĩnh vực CNTT, y tế, doanh nghiệp, IoT, IoT công nghiệp và công nghệ vận hành (OT).

Armis cũng cho biết nền tảng của startup này đáp ứng khả năng hiển thị đầy đủ, phát hiện lỗ hổng bảo mật và quản lý rủi ro cho tất cả tài sản của khách hàng.

Dibrov cho biết trong một email gửi tới VentureBeat, Armis "vận hành như một bản đồ tài sản thời gian thực hoàn chỉnh cho mọi tài sản và thiết bị trong mọi môi trường. Chúng tôi tiếp tục bổ sung nhiều lớp hơn vào bản đồ đó: lỗ hổng, rủi ro, mối đe dọa và thông tin tuân thủ. Việc có thêm vốn đầu tư sẽ giúp tiếp thêm nhiên liệu cho chúng tôi".

Đối với các sáng kiến mở rộng thị trường, Armis có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận của mình trong EMEA (châu Âu, Trung Đông và Châu Phi), châu Á - Thái Bình Dương và các thị trường mới nổi.

Dibrov cho biết mạng lưới "rộng lớn" các công ty mà OEP có kết nối sẽ giúp mở rộng cánh cửa trong các khu vực này, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, phân phối và năng lượng./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Startup bảo mật IoT được định giá 3,4 tỷ USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO