Chuyển động ICT

Thí điểm công nghệ thông minh ở các thị trấn và thành phố của Anh

Hạnh Tâm 12:11 25/09/2023

Vương quốc Anh sẽ nắm bắt tiềm năng công nghệ thông minh ở các thị trấn và thành phố theo một chương trình thí điểm của Chính phủ Anh trị giá 1,3 triệu bảng.

Công nghệ thông minh ở các thị trấn và thành phố được xác định là trọng tâm với đèn đường thông minh có khả năng sạc xe điện (EV) và tăng cường kết nối không dây.

Tăng cường kết nối thông qua công nghệ thông minh ở các thị trấn và thành phố

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ không dây, những giải pháp đổi mới đang xuất hiện, sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có như cột đèn, đèn giao thông, cột treo camera thông minh (CCTV), những băng ghế, thùng rác và các điểm dừng xe buýt.

Chương trình này sẽ thí điểm ở 6 khu vực thuộc Vương quốc Anh được chương trình hỗ trợ để thử nghiệm các cột đèn đường phố đa chức năng được thiết kế nhằm hỗ trợ các mạng không dây tiên tiến như 5G và WiFi công cộng miễn phí, cuối cùng là tăng cường kết nối cho người dân và du khách tại các trung tâm đô thị.

a1(1).jpg

Đầu tư giữa chính phủ và các cơ quan chức năng

Việc thực hiện thành công các chương trình thí điểm này là kết quả của khoản đầu tư tổng cộng khoảng hơn 4 triệu bảng Anh, trong đó chính phủ đóng góp 1,3 triệu bảng và chính quyền địa phương cam kết hỗ trợ thêm 2,7 triệu bảng.

Sự hợp tác này nhằm mục đích nâng cao những dịch vụ cộng đồng và chất lượng cuộc sống thông qua công nghệ thông minh ở các thị trấn và thành phố.

Ngoài việc cải thiện kết nối không dây, các công nghệ thông minh trên các cột đèn của thị trấn và thành phố này còn có tiềm năng phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Chúng có thể sạc các xe điện, giám sát chất lượng không khí, hiển thị thông tin công khai và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng thông qua hệ thống chiếu sáng đường phố. Những tính năng này mang lại cho người dân và chính quyền những cơ hội kết hợp để đổi mới và cải thiện dịch vụ công.

6 cơ quan được chính phủ lựa chọn để chương trình hỗ trợ thí điểm cơ sở hạ tầng thông minh (SIPP) bao gồm Cambridgeshire County Council (220.000 bảng), Tees Valley Combined Authority (202.500 bảng), Royal Borough of Kingston Upon Thames (245.700 bảng), Westminster City Council (£ 165.000), Oxfordshire County Council (250.000 bảng Anh) và North Ayrshire Council (242.765 bảng Anh).

Sự chuyển đổi công nghệ của các thị trấn và thành phố

Các khu vực này sẽ đi tiên phong trong những ứng dụng khác nhau. Điều này cho thấy cách công nghệ thông minh tiên tiến ở các thị trấn và thành phố có thể tích hợp liền mạch vào cơ sở hạ tầng của Vương quốc Anh, mang lại lợi ích cho các dịch vụ công cũng như doanh nghiệp, đồng thời giải phóng toàn bộ tiềm năng của 5G và kết nối tiên tiến.

John Whittingdale, Bộ trưởng bộ Cơ sở hạ tầng số và Dữ liệu nhấn mạnh tầm quan trọng của kết nối số, xác định đây là nền tảng cho các việc làm, kỹ năng và dịch vụ trong tương lai.

Ông hình dung những chương trình thí điểm này sẽ là công cụ thúc đẩy sự đổi mới và tăng cường các dịch vụ công, từ việc mở rộng mạng lưới sạc xe điện đến hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và an toàn đô thị thông qua công nghệ thông minh ở các thị trấn và thành phố.

Cam kết của chính phủ Anh trong việc thúc đẩy kết nối không dây

Julian David, Giám đốc điều hành của techUK hoan nghênh cam kết của chính phủ về việc thúc đẩy kết nối không dây trong cơ sở hạ tầng địa phương.

Ông tin rằng những chương trình thí điểm này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc khuyến khích sử dụng xe điện và thúc đẩy đổi mới trên khắp vương quốc Anh, hiện thực hóa hứa hẹn về công nghệ thông minh ở các thị trấn và thành phố.

Chương trình thí điểm cơ sở hạ tầng thông minh phù hợp với chiến lược cơ sở hạ tầng không dây của chính phủ, nhằm mục đích tích hợp kết nối không dây vào tất cả mọi lĩnh vực của cơ sở hạ tầng, thúc đẩy đầu tư tư nhân, đổi mới và tạo ra các cơ hội kinh tế mới.

Các chương trình thí điểm này dự kiến bắt đầu vào tháng 10 năm 2023 và kéo dài đến ngày 31/3/2025./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Thí điểm công nghệ thông minh ở các thị trấn và thành phố của Anh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO