thông tin mạng

 • Mọi dự án CNTT đều phải có cấu phần an toàn, an ninh mạng

  Mọi dự án CNTT đều phải có cấu phần an toàn, an ninh mạng

  Giờ đây, việc bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng, an toàn, an ninh mạng (ATANM) đang trở nên quan trọng, nhất là khi CNTT phát triển và thay đổi nhanh chóng, kéo theo nguy cơ về các cuộc tấn công mạng.
 • Các Sở TT&TT cần thay đổi cách làm để huy động xã hội cùng thúc đẩy chuyển đổi số

  Các Sở TT&TT cần thay đổi cách làm để huy động xã hội cùng thúc đẩy chuyển đổi số

  Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, các Sở TT&TT cần có cách làm mới, đột phá như thiết lập Mạng lưới chuyển đổi số và ứng cứu sự cố của tỉnh. Từ đó, huy động sự tham gia của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn để cùng tham gia giải quyết các vấn đề của tỉnh.
 • Công tác bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tạo, lành mạnh trên không gian mạng

  Công tác bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tạo, lành mạnh trên không gian mạng

  Chương trình nghị sự 2030 vì sự Phát triển bền vững đã được các nước thành viên Liên hiệp quốc đồng thuận thông qua vào tháng 9/2015. Bảo vệ trẻ em sử dụng Internet an toàn là một phần quan trọng trong Mục tiêu hướng tới Hòa bình, công lý và tự do phát triển của Phát triển bền vững. Việt Nam đã, đang và sẽ làm gì để bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tác, lành mạnh trên không gian mạng?
 • IOC Cần Thơ: Bước ngoặt cho phát triển đô thị thông minh

  IOC Cần Thơ: Bước ngoặt cho phát triển đô thị thông minh

  TP. Cần Thơ đã chính thức đưa Trung tâm điều hành thông minh (IOC), "bộ não" của thành phố thông minh (TPTM) đi vào hoạt động.
 • Đọc sách trong cơn bão thông tin mạng

  Đọc sách trong cơn bão thông tin mạng

  Sự ra đời và can thiệp của các phương tiện truyền thông như đài phát thanh, truyền hình, báo điện tử và đặc biệt là internet, mạng xã hội… vào đời sống tinh thần của con người có làm tăng thêm sự hiểu biết của chúng ta không, hay ngược lại, chúng khiến thói quen đọc sách trở nên bị mai một?
 • Các vấn đề về đọc và văn hóa đọc hiện nay

  Các vấn đề về đọc và văn hóa đọc hiện nay

  Nếu coi văn hóa là thói quen, tập quán ứng xử thì văn hóa đọc là lối hay phương thức đọc sách, báo, tài liệu… để thõa mãn nhu cầu hiểu biết hoặc giải trí của một cá nhân rộng hơn là cộng đồng đọc một cách có chất lượng. Ở góc nhìn này sẽ dễ thấy cái được và chưa được của sự đọc và văn hóa đọc hơn là xem xét nó theo nghĩa rộng của khái niệm văn hóa.
 • Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng VNCSIRTs Network - Lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an toàn mạng quốc gia của Việt Nam

  Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng VNCSIRTs Network - Lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an toàn mạng quốc gia của Việt Nam

  Trong những năm vừa qua, Chính phủ đã đưa ra một loạt các giải pháp quan trọng nhằm nâng cao năng lực đảm bảo an toàn thông tin trong mọi thành phần kinh tế xã hội. Ngay sau khi vụ tin tặc tấn công các sân bay tại Việt Nam vào chiều 29/7/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trình Chính phủ hệ thống phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn thông tin mạng quốc gia. Ngay sau đó, hệ thống phương án này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ban hành tại Quyết định số 05/2017/QĐ-TTg ngày 16 tháng 3 năm 2017.
 • Vi phạm dữ liệu, nguy cơ luôn "rình rập"

  Vi phạm dữ liệu, nguy cơ luôn "rình rập"

  Vi phạm dữ liệu (tiếng Anh gọi là Data breach) - hay còn được gọi là rò rỉ dữ liệu hoặc rò rỉ thông tin (Data/Information leak) - là sự truy cập trái phép và truy xuất thông tin nhạy cảm của một cá nhân, tổ chức hoặc hệ thống phần mềm. Vi phạm dữ liệu là một rủi ro an ninh mạng xảy ra khi dữ liệu, bằng cách cố ý hoặc vô ý, rơi vào tay kẻ xấu mà không có kiến thức của người dùng hoặc chủ sở hữu.
 • Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Tại buổi công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP. Đà Nẵng mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: "Đà Nẵng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới để trở thành một thành phố phát triển văn minh, hiện đại, giữ vai trò động lực trong phát triển kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là động lực mới cho phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa".
 • Ngành ngân hàng thi điều tra, ứng cứu sự cố ATTT mạng nhân 70 năm thành lập

  Ngành ngân hàng thi điều tra, ứng cứu sự cố ATTT mạng nhân 70 năm thành lập

  Mới đây, Cục CNTT - Ngân hàng nhà nước Việt Nam kết hợp cùng công ty VSEC đã tổ chức cuộc thi an toàn thông tin (ATTT) với chủ đề: "Điều tra, ứng cứu sự cố ATTT mạng ngành ngân hàng". Cuộc thi thu hút hơn 40 đội tham dự qua cả 2 hình thức online và offline.
Trang
ICT Việt Nam