Khởi nghiệp

Tìm kiếm cơ hội đầu tư vào startup tiềm năng tại SKSF 2023

Tuấn Trần 14:05 25/11/2023

Ngày 29/11/2023, SK Group sẽ tổ chức Demo Day của chương trình SK Startup Fellowship 2023 (SKSF 2023).

Đây là lần thứ tư liên tiếp chương trình được tổ chức kể từ năm 2020. Top 10 startup SKSF Batch#4, được chọn lọc từ hàng trăm hồ sơ ứng tuyển, đã trải qua hành trình 6 tháng với các hoạt động hỗ trợ chuyên sâu như cố vấn 1:1 với mentor, networking với hệ sinh thái là các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm, và tập đoàn tại Việt Nam.

Điểm nhấn của SKSF 2023 là chuyến công tác đến Hàn Quốc vào tháng 9 vừa qua để Top 10 gặp gỡ trực tiếp và xây dựng mối quan hệ với các quản lý cấp cao của SK Group tại trụ sở chính của tập đoàn.

Đồng thời tham dự sự kiện networking kết nối Top 10 SKSF 2023 với các startup Hàn Quốc nổi bật, các cuộc họp trao đổi 1:1 với các quỹ đầu tư tiềm năng tại Hàn Quốc, tham gia triển lãm tại sự kiện Social Value Connect (SOVAC) 2023 giúp Top 10 SKSF 2023 kết nối rộng rãi hơn với hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc...

anh-man-hinh-2023-11-25-luc-12.50.48.png
Sự kiện Networking Top 10 của chương trình SKSF 2023 với Hệ sinh thái Việt Nam.

Trong sự kiện đặc biệt Demo Day, những startup xuất sắc của SKSF 2023 sẽ chia sẻ bức tranh toàn diện về doanh nghiệp (DN) và hành trình phát triển, những cột mốc kinh doanh quan trọng đã đạt được trong chương trình. Thông qua đó, các tập đoàn, nhà đầu tư, quỹ đầu tư có thể nắm bắt các thông tin hữu ích nhất về các mô hình kinh doanh sáng tạo này để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và đồng hành với các startup trong chiến lược tăng trưởng kinh doanh.

Tại Demo Day, hội đồng Ban giám khảo là các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nhân và chuyên gia đầu ngành có từ 10 - 20 năm gắn bó cùng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo Việt Nam và khu vực sẽ đưa phản biện cho từng mô hình kinh doanh và chọn ra Top 3 startup xuất sắc nhất nhận khoản tài trợ trị giá 50.000 USD/startup. Ngoài ra, 7 startup còn lại cũng sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 15.000 USD/startup.

Trải qua 6 tháng tăng tốc của chương trình SKSF 2023, các startup đã nhận được sự hỗ trợ từ kiến thức chuyên môn đến cơ hội xây dựng mạng lưới các mối quan hệ kinh doanh và đầu tư thông qua chương trình mentoring 1:1 từ 10 CEO hàng đầu tại Việt Nam thuộc đa dạng lĩnh vực ngành nghề; chuyến công tác đến Hàn Quốc để Top 10 thắt chặt mối quan hệ với Lãnh đạo SK Group và kết nối sâu hơn với hệ sinh thái kinh doanh Hàn Quốc.

Chương trình networking với các quỹ đầu tư, tập đoàn lớn cho quá trình phát triển kinh doanh; Scale-up! Simulation workshop do đối tác của SKSF là quỹ đầu tư ThinkZone thực hiện, các buổi tham quan trực tiếp tại DN của đội ngũ đầu tư SK Group và Program Partner BSSC với nhiều góc nhìn giá trị cho các startup...

Chính nhờ sự hỗ trợ nói trên, một số startup đã có những tin vui trong quá trình điều hành DN của mình. Top 10 SKSF 2023 đã đạt được nhiều cột mốc như:

OLLI Technology được vinh danh trong Top 10 Startup Wheel 2023, ra mắt trợ lý sáng tạo nội dung Maika AI, ký các hợp đồng hợp tác chiến lược với FPT Smarthome và Toshiba Việt Nam;

EcoTruck được vinh danh Top 10 thương hiệu châu Á - Thái Bình Dương 2023 do Hiệp hội Thông tin Công nghiệp châu Á (AIPA) công bố, ký hợp tác cùng Việt Đức để phân phối sản phẩm dầu nhớt, nước làm mát;

Aplus Home được vinh danh tại Top 50 Startup Wheel 2023; BUYO Bioplastics được vinh danh giải Nhì Chương trình She Loves Tech Thailand, Vietnam, Cambodia 2023;

OnMic, FoodMap Asia, IC2 Digital Health, Kamereo, Rostek, Wecare đã thiết kế được nền tảng trong việc phát triển kinh doanh và đạt được những tiến triển ấn tượng.

Điều đó cho thấy Top SKSF 2023 đều là các công ty có định hướng phát triển bền vững thông qua nội lực của chính DN để tương thích với điều kiện phát triển thị trường, song song đó các startup này đều có chiến lược thông minh và hiệu quả trong việc ký kết hợp tác với các đối tác lớn và tiếp cận các nguồn lực hỗ trợ từ bên ngoài.

anh-man-hinh-2023-11-25-luc-12.54.30.png
Chuyến công tác Hàn Quốc kết nối Top 10 SKSF 2023 với Hệ sinh thái Hàn Quốc.

Sau 6 tháng, Top startup SKSF 2023 đã có nền tảng tăng trưởng tốt để sẵn sàng cho quá trình mở rộng thị trường và tìm kiếm đối tác. Demo Day là sự kiện giúp cho các startup thông tin sâu hơn về hoạt động trong DN và là cơ hội để các quỹ đầu tư, các công ty lớn, các tập đoàn tìm kiếm những startup ấn tượng hợp tác và đầu tư trong thời gian tới.

Theo dõi livestream Demo Day SKSF 2023 diễn ra lúc 13:30 đến 18:00 ngày 29/11/2023 trên fanpage SK Startup Fellowship SK Startup Fellowship | Facebook./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • MWC 2024: AI và ESG tiếp thêm sức sống mới
  Hội nghị - triển lãm di động thế giới (MWC) thường niên, được coi là phong vũ biểu thường niên của ngành viễn thông, sẽ diễn ra tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha từ ngày 26 - 29/2.
 • Câu chuyện dữ liệu số và hành trình phát triển cảng biển số Việt Nam
  Cảng biển là câu chuyện điển hình của việc chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam muốn thành công thì phải đi con đường Việt Nam, dựa trên ngữ cảnh Việt Nam, dựa trên đặc điểm và sức mạnh cốt lõi Việt Nam, phải Make in Viet Nam, dựa trên nền tảng số Việt Nam và phải dựa trên dữ liệu Việt Nam.
 • Cơ hội cho xe điện VinFast chinh phục thị trường Indonesia
  Cạnh tranh trên thị trường xe điện Indonesia đang ngày càng gay gắt khi nhà sản xuất ô tô của Việt Nam VinFast và hãng xe BYD của Trung Quốc gia nhập nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á này.
 • Gã khổng lồ công nghệ y tế Hoa Kỳ bị tấn công mạng
  Change Healthcare, gã khổng lồ công nghệ chăm sóc sức khỏe (CSSK) của Hoa Kỳ đã xác nhận một cuộc tấn công mạng vào hệ thống của họ. Trong một tuyên bố ngắn gọn, công ty cho biết họ “đang bị gián đoạn kết nối do vấn đề an ninh mạng”.
 • Cần thúc đẩy ngoại giao kinh tế trong lĩnh vực công nghệ
  FPT mong muốn Bộ Ngoại giao cùng các Cơ quan đại diện tại nước ngoài thúc đẩy các chương trình hợp tác về giáo dục và chuyển giao chương trình đào tạo đặc biệt trong những lĩnh vực công nghệ mới AI, chip bán dẫn
 • Xu hướng phát triển của podcast trong bối cảnh chuyển đổi số báo chí
  Trong bối cảnh chuyển đổi số (CĐS) mạnh mẽ hiện nay, các phương tiện truyền thông mới ra đời và khẳng định sự phát triển vượt trội của mình. Cùng với các phương tiện truyền thông truyền thống và hiện đại, podcast nổi lên như một xu hướng phát triển phù hợp với sự tiếp nhận thông tin của công chúng.
 • Facebook, Google sẽ phải trả phí bản quyền tin tức tại Indonesia
  Meta và Alphabet được yêu cầu thực hiện các thỏa thuận thương mại với các hãng tin Indonesia để sử dụng nội dung của họ. Quy định có hiệu lực 6 tháng kể từ thời điểm ban hành ngày 20/2.
 • Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Đại học Arizona công bố sáng kiến mới về ngành bán dẫn
  Sáng kiến mới này sẽ thúc đẩy năng lực lắp ráp, thử nghiệm và đóng gói (ATP) tại các quốc gia đối tác của Quỹ An ninh và Đổi mới Công nghệ Quốc tế (ITSI) ở châu Mỹ và Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhằm tăng cường chuỗi cung ứng linh hoạt cho các nhà sản xuất chất bán dẫn của Hoa Kỳ.
 • Báo chí giữ ngọn cờ tiên phong, dấn thân vào vùng đất lạ
  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh “Chuyển từ thông tin thành tri thức sẽ là nhiệm vụ mới của báo chí. Phân tích nhiều hơn, tìm kiếm, đề xuất giải pháp nhiều hơn, ý kiến chuyên gia nhiều hơn” tại buổi Gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024 với toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo điện tử VietNamNet chiều ngày 16/2/2024 tại Hà Nội.
 • Băng nhóm tội phạm mạng khét tiếng Lockbit bị ráo riết triệt phá toàn cầu
  Một hoạt động thực thi pháp luật quốc tế do Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh (NCA) và FBI dẫn đầu đã bắt giữ và truy tố các thành viên của băng nhóm ransomware Lockbit, một trong những băng nhóm tội phạm mạng khét tiếng nhất thế giới.
Tìm kiếm cơ hội đầu tư vào startup tiềm năng tại SKSF 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO