Truyền thông

Tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực chuỗi cung ứng Việt Nam

Anh Minh 10:19 30/09/2023

Phát động cuộc thi đến các trường đại học trên cả nước đã kết nối sinh viên đến gần hơn với cộng đồng doanh nghiệp (DN), giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, tiếp xúc thực tiễn sớm đồng thời phát triển nguồn nhân lực trẻ tiềm năng cho đất nước trong thời gian tới.

LogiChain 2023: The High Clash là cuộc thi về lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng do Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp cùng Câu lạc bộ Logistics & Chuỗi cung ứng LSC tổ chức, với sự bảo trợ của Hiệp hội DN Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Ban Giám khảo là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực.

thi.png
Lễ phát động cuộc thi LogiChain 2023:The High Clash

Phát biểu tại họp báo phát động, cô Đinh Lê Hải Hà, Phó Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế, đại diện phía nhà trường, cho biết LogiChain đã trải qua nhiều mùa thi, trong đó có những mùa thi vô cùng khó khăn khi phải hoàn toàn tiến hành online do dịch bệnh COVID-19. Dù vậy, cuộc thi vẫn đón nhận được sự hưởng ứng của mọi người.

Cuộc thi giúp bổ trợ một khía cạnh quan trọng, đó là các bạn sinh viên không chỉ được đào tạo bài bản lý thuyết trên trường mà còn được tiếp xúc thực tiễn sớm, giúp rèn luyện kỹ năng giải quyết tình huống và vấn đề. Theo cô Đinh Lê Hải Hà, cuộc thi đã vượt khỏi khuôn khổ là một cuộc vui chơi, trở thành trải nghiệm nghiêm túc, đóng góp chất lượng đào tạo nhân lực của nhà trường, cũng như cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động.

Chủ đề của LogiChain mùa thứ 3 là “Supply Chain Resilience”, tập trung vào việc giải quyết các tình huống thực tế của doanh nghiệp và hướng tới một chiến lược chung giữa các đội thi về lĩnh vực chuỗi cung ứng đàn hồi.

Nhận định về mùa giải thứ ba của LogiChain, đồng chí Lê Minh Chiến, đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng tổ chức cuộc thi, cho biết cuộc thi LogiChain 2023: The High Clash có ý nghĩa kiến tạo giá trị thiết thực, là cầu nối cho sinh viên đến gần hơn với cộng đồng DN, giúp tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực trẻ tiềm năng cho đất nước trong thời gian tới.

thi-2.png
Đồng chí Lê Minh Chiến, đại diện Đoàn Thanh niên Bộ KH&ĐT: cuộc thi LogiChain 2023: The High Clash giúp tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực trẻ tiềm năng cho đất nước trong thời gian tới.

Cuộc thi LogiChain 2023: The High Clash là sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực logistics & chuỗi cung ứng. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm giải quyết tình huống thực tế của DN, đồng thời là điểm chạm kết nối DN với các ứng viên giàu tiềm năng.

Mùa giải thứ nhất LogiChain 2021: The Great Game đã thu hút hơn 500 thí sinh đến từ hơn 30 trường đại học, cao đẳng trên cả nước, tạo ấn tượng sâu sắc và những giá trị thiết thực cho cộng đồng sinh viên Việt Nam. LogiChain 2022: The Urbanistar cũng gây nên cơn sốt không nhỏ với cộng đồng sinh viên logistics, thu hút được hơn 150 đội thi, tương ứng với hơn 600 thí sinh trên cả nước đăng ký tham gia.

Theo ông Ngô Khắc Lễ, Phó Tổng thư ký VLA, LogiChain 2023: The High Clash là cơ hội cho các tài năng trẻ trình bày các giải pháp sáng tạo để nâng cao khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng.

“Đây không chỉ là một cuộc thi, mà còn là sự hợp tác của những DN ngày hôm nay và tài năng của ngày mai. Hãy sử dụng nền tảng này để trao đổi ý tưởng, học hỏi lẫn nhau và cùng nhau làm việc để xây dựng một tương lai tốt hơn”, ông Ngô Khắc Lễ nói.

thi-3.png
Ông Ngô Khắc Lễ, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA)

Ngoài các sự kiện như talkshow, trải nghiệm thực tế, LogiChain 2023: The High Clash còn có format chung kết gồm 4 đội thi sẽ được chia thành 2 cặp đấu. Trong đó, hai đội trong cùng 1 cặp đấu sẽ thuyết trình và phản biện lẫn nhau về phương án của đội mình theo thể lệ được xây dựng dựa trên mô hình tranh biện quốc tế Asian Parliamentary.

Cuộc thi mở đơn đăng ký theo đội và ghép đội từ ngày 29/09 – 15/10/2023. Vòng loại diễn ra từ ngày 18/10/2023 - 19/10/2023 (trắc nghiệm trực tuyến). Vòng Bán kết diễn ra vào ngày 09/11/2023, Top 6 đội thi sẽ tham gia giải Case Study và phản biện.

Vòng Chung kết của cuộc thi dự kiến được tổ chức vào ngày 23/11/2023 tại Hà Nội, Top 4 đội xuất sắc nhất sẽ giải Case Study, đàm phán và đưa ra sách lược chung.

Bài liên quan
  • Nguồn nhân lực số chất lượng cao trong kinh tế số
    Chất lượng nguồn nhân lực (NNL) cũng được coi là một trong những nhân tố quyết định năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, đặc biệt là trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0). Tuy nhiên, theo các số liệu của các tổ chức quốc tế, chất lượng lao động của lao động Việt Nam còn khá thấp và có khoảng cách lớn so với các nước trong khu vực và thế giới.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực chuỗi cung ứng Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO