Tổng kết cuộc thi tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo

Đỗ Bình| 27/07/2020 11:15
Theo dõi ICTVietnam trên

Sau 16 tuần, Ban Tổ chức đã xác định được chủ nhân của 198 giải thưởng, gồm 16 giải Nhất; 32 giải Nhì; 80 giải Ba; 128 giải Khuyến khích với tổng trị giá giải thưởng là 474 triệu đồng.

Tối 26/7 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn niềm tin" và Tổng kết Cuộc thi "Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng" (1/8/1930-1/8/2020).

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng dự buổi lễ.

Tổng kết cuộc thi tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải cho 16 tác giả xuất sắc đoạt giải Nhất tuần. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” nhằm nâng cao nhận thức và phát huy những kinh nghiệm để vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong đổi mới nội dung, phương thức công tác Tuyên giáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

Cuộc thi góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội; qua đó, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa.”

Cuộc thi đồng thời góp phần đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái, thù địch, nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tổng kết cuộc thi tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo - Ảnh 2.

Tiết mục nghệ thuật trong Chương 1: Ca ngợi Tổ quốc. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Cuộc thi được bắt đầu từ ngày 23/3/2020 và kết thúc vào ngày 13/7/2020. Mỗi tuần thi có 10 câu hỏi thi trắc nghiệm nội dung bám sát các sự kiện, dấu mốc quan trọng trong lịch sử ngành Tuyên giáo nhằm làm nổi bật vai trò của công tác tuyên giáo đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Cuộc thi với hơn 6,2 triệu lượt người tham dự. Đáng chú ý, với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của các cơ quan Trung ương, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố, Đảng ủy trực thuộc trung ương, số người dự thi và lượt người dự thi tăng nhanh ngay từ những tuần đầu.

Trong quá trình dự thi, nhiều bạn đọc có tìm hiểu thêm về thể lệ, cách thức dự thi đã gọi về đường dây nóng của Cuộc thi và được Ban Thư ký Cuộc thi hỗ trợ, giải đáp cụ thể, kịp thời.

Sự tham gia nhiệt tình, đông đảo của các tầng lớp nhân dân đã thể hiện rõ tình cảm, sự trân trọng và niềm tự hào về những thành quả ngành Tuyên giáo của Đảng.

Số tài khoản đăng ký và sử dụng mạng xã hội Vcnet tăng mạnh, tới nay đạt con số trên 1.400.000 tài khoản, trong đó có 56% số người tham gia mạng xã hội Vcnet tham gia Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng. Vcnet đã trở thành diễn đàn trao đổi bổ ích cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đáng chú ý, thông qua Cuộc thi, Chuyên mục 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam được nhiều bạn đọc truy cập tìm hiểu hàng tuần, có số lượt truy cập cao trong tốp đầu của Báo, đã có trên 20 triệu lượt người truy cập tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng Vcnet.

Sau 16 tuần, Ban Tổ chức đã xác định được chủ nhân của 198 giải thưởng, gồm 16 giải Nhất; 32 giải Nhì; 80 giải Ba; 128 giải Khuyến khích với tổng trị giá giải thưởng là 474 triệu đồng.

Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn niềm tin" đã mang đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ hát, múa ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người với sự thể hiện của các nghệ sỹ: Quốc Hưng, Anh Thơ, Lan Anh, Lê Anh Dũng, Hương Ly, Câu lạc bộ Thiếu nhi Thiên Phúc và Vũ Đoàn Camelia...

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã trao giải thưởng tặng 16 tác giả đoạt giải Nhất sau 16 tuần triển khai.

Bên cạnh các cá nhân đoạt giải, Ban Tổ chức cũng trao Bằng khen tặng 47 tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai.

Ban biên tập Tin trong nước (TTXVN) là một trong số các cơ quan báo chí có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền được nhận Bằng khen từ Ban Tổ chức.

Tổng kết cuộc thi tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo - Ảnh 3.

Ban tổ chức trao Bằng khen cho đại diện Ban biên tập Tin trong nước (TTXVN). (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Tổng kết cuộc thi tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO