Truyền thông

Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc tại Korean Gastronomy Week 2023

PV 09:43 28/11/2023

Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 là địa điểm khởi động sự kiện Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc vào ngày 30/11 với menu đặc biệt từ đầu bếp 2 sao Michelin.

Tiếp nối sự thành công của các năm trước, Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc - Korean Gastronomy Week 2023 chính thức trở lại và mang đến những trải nghiệm vô cùng độc đáo của ẩm thực Hàn Quốc với chủ đề Autumn Forest. Tại đây, những nguyên liệu đặc trưng đến từ núi rừng Hàn Quốc sẽ được khéo léo kết hợp dưới bàn tay của các đầu bếp tài hoa, tạo nên những món ăn đầy thú vị gửi đến thực khách.

12.jpg
Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc 2023 với nhiều hoạt động thú vị.

Từ trước đến nay, lâm sản luôn là một hạng mục trọng điểm trong xuất khẩu thực phẩm của Hàn Quốc. Nhờ vào môi trường tự nhiên được bảo tồn và điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt, lâm sản Hàn Quốc khi ứng dụng trong ẩm thực có tác dụng nâng tầm cả về hương vị lẫn giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Một số lâm sản Hàn Quốc được ứng dụng làm thực phẩm quen thuộc có thể kể đến: Sannamul - món ăn kèm làm từ rau củ, xuất hiện trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày, táo đỏ với chức năng tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật, có tác dụng an thần, nâng cao chất lượng giấc ngủ, quả hồng sấy giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm viêm, hỗ trợ thị lực và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

fgf.jpg
Các sản phẩm lâm sản được ứng dụng rộng rãi trong ẩm thực Hàn Quốc.

Buổi lễ khai mạc Korean Gastronomy Week 2023 được diễn ra vào ngày 30/11/2023 tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 nhằm quảng bá các sản phẩm nông-lâm sản Hàn Quốc tới người tiêu dùng . Sự kiện đặc biệt có sự góp mặt của ông Choi Young-sam - Đại sứ của Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Min-cheol - Giám đốc Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc tại ASEAN .

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Choi Young-sam - Đại sứ của Hàn Quốc tại Việt Nam vui mừng bày tỏ: “Ẩm thực và văn hóa của một quốc gia là một trong những phương tiện quan trọng nhất để hiểu biết về đất nước và con người. Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc 2023 nhằm giới thiệu các nguyên liệu thực phẩm cao cấp của Hàn Quốc đến Việt Nam cũng như thực đơn món ăn Hàn Quốc chất lượng cao do đầu bếp 2-sao Michelin phát triển, mở rộng cơ hội để tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và đưa hai nước đến gần nhau hơn”.

ffg.jpg
Đầu bếp chính của sự kiện: Chef Lee Jun - Bếp trưởng 2 sao Michelin.

Lee Jun - bếp trưởng 2 sao Michelin đến từ Hàn Quốc, là đầu bếp chính đồng hành xuyên suốt sự kiện Korea Gastronomy Week 2023. Phong cách nấu ăn của Lee Jun thể hiện kinh nghiệm quốc tế đa dạng của anh. Mỗi món ăn trong menu đặc biệt của Lee Jun hướng tới sự nâng tầm trong trải nghiệm ẩm thực người dùng. Đó là sự hòa trộn độc đáo những kỹ thuật nấu các món ăn xứ Hàn, cũng như văn hóa thưởng thức ẩm thực của người Hàn Quốc.

Trong Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc, anh sẽ giới thiệu những món ăn đặc biệt của mình như Salad Deodeok, cá bơn và Doraji (cây cát cánh), bào ngư và Miyeok, ức vịt cùng Yakbap và Chui Namul bò. Những nguyên liệu đặc trưng từ núi rừng Hàn Quốc như: Củ deodeok, hồng sấy, hạt óc chó, nấm, táo đỏ, cây cát cánh… được kết hợp tinh tế trong từng món ăn, tạo nên trải nghiệm độc đáo cho thực khách.

Đặc biệt, khi tham dự buổi lễ khai mạc, thực khách sẽ có cơ hội được đắm chìm trong không gian của nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc thông qua những màn trình diễn của các nghệ nhân đến từ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ông Park Min-cheol - Giám đốc Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc tại ASEAN bày tỏ: “Thực đơn đặc biệt từ đầu bếp 2 sao Michelin với chủ đề các món ăn cao cấp từ lâm sản Hàn Quốc sẽ được ra mắt trong Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2023 . Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ yêu thích các món ăn được giới thiệu trong Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc lần này và trở thành đại sứ quảng bá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tuyệt vời của chúng tôi”.

Sau lễ khai mạc, chuỗi sự kiện Korean Gastronomy Week 2023 sẽ được tiếp tục với nhiều hoạt động văn hóa - ẩm thực thú vị: Soko Night với sự góp mặt của bartender khách mời Son Soko; Lớp học pha chế rượu Whiskey Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của người sáng lập và chủ sở hữu của Ki One Whiskey - Bryan Do; Lớp học làm Namul cùng Master Chef Choi Hyangran; Lớp học làm Kimchi cùng Master Chef Lee Sunhee; Lớp học làm món tráng miệng “Hankwa” do đầu bếp Kang Hyo Sung hướng dẫn.

gfgfh.jpg
Nhiều đầu bếp và bartender tài năng góp mặt tại sự kiện.

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc - Korean Gastronomy Week 2023 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12 tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, quy tụ các đầu bếp và bartender đẳng cấp hàng đầu đến từ Hàn Quốc, hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm khó quên đối với nền ẩm thực và văn hóa của “xứ sở kim chi”.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
  • Xây dựng hạ tầng cho mạng 5G tương lai của Việt Nam
    Đông Nam Á là một trong những khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Dự kiến tới năm 2030, ASEAN (gồm 10 quốc gia Đông Nam Á) sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ tư toàn cầu. Phần lớn động lực thúc đẩy sự phát triển này đến từ sự vận động và tăng trưởng không ngừng của nền kinh tế số trong khu vực, với giá trị ước tính lên đến gần 1 nghìn tỉ đô-la vào năm 2030.
  • 5G và những thay đổi toàn diện trong xây dựng thành phố thông minh
    Với tốc độ cực cao, độ trễ cực thấp, băng thông rộng và kết nối mật độ cực lớn, 5G là hạ tầng cốt lõi hỗ trợ toàn diện cho sự đổi mới và phát triển của thành phố thông minh trên tất cả các lĩnh vực, tác động tích cực vào công tác xây dựng và quản lý thành phố, tạo ra một môi trường sống tiện nghi, bền vững và an toàn hơn bao giờ hết.
  • Vượt qua hơn 1.000 doanh nghiệp, Bưu điện Việt Nam đạt giải Thương hiệu Quốc gia 2024
    Đây là lần thứ 2 liên tiếp Bưu điện Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng danh giá này bởi những thành tựu lớn trong lĩnh vực logistics, bưu chính chuyển phát tại Việt Nam và Quốc tế.
  • Trên 1 triệu người đăng ký tài khoản “Công dân Thủ đô số”
    Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, tính đến hết tháng 10/2024, ứng dụng “Công dân Thủ đô số” – iHanoi đã đã có khoảng 14 triệu lượt người dân truy cập khai thác, sử dụng. Tổng số người dùng đăng ký tài khoản trên ứng dụng này lên tới 1.043.724.
  • Sắp diễn ra Lễ hội văn hoá ẩm thực Hà Nội năm 2024
    UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 313/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 (The HaNoi Culinary Culture Festival 2024) với chủ đề "Hà Nội kết nối năm châu".
  • GHTK được vinh danh Thương hiệu Quốc gia Việt Nam lần thứ hai
    Công ty CP Giao hàng Tiết Kiệm tự hào là một trong 190 doanh nghiệp tiêu biểu, đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2024 trong số hơn 1.000 doanh nghiệp đăng ký.
  • Cuộc đua trung tâm dữ liệu AI tại Đông Nam Á
    Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một động lực chính thúc đẩy đổi mới công nghệ toàn cầu và Đông Nam Á đang ngày càng khẳng định vai trò của mình trong cuộc đua phát triển AI. Hàng loạt các hãng công nghệ và đám mây lớn đã thông báo kế hoạch xây dựng, vận hành trung tâm dữ liệu mới tại Đông Nam Á.
  • Mở rộng trông xe không dùng tiền mặt mang lại lợi ích "kép"
    Việc áp dụng hình thức thanh toán qua ứng dụng thu phí không dừng VETC và mã QR vào hoạt động thanh toán phí gửi xe không dùng tiền mặt không những góp phần từng bước hình thành hệ thống giao thông thông minh mà còn tăng cường công tác quản lý nhà nước, minh bạch trong công tác thu phí dịch vụ trông giữ xe.
  • MobiFone được vinh danh Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2024
    Tại Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2024 tối 4/11, MobiFone xuất sắc được vinh danh tại sự kiện với 5 thương hiệu sản phẩm đột phá bao gồm: Dịch vụ viễn thông MobiFone, mobiEdu, ClipTV, mobiAgri và nền tảng số MobiFone.
  • 10 xu hướng định hình tương lai của quản lý giao dịch số
    Quản lý giao dịch số đang phát triển mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi những tiến bộ công nghệ và nhu cầu ngày càng tăng về xử lý tài liệu an toàn, hiệu quả. Đây là công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp giảm bớt thủ tục hành chính và tối ưu hóa quy trình xử lý tài liệu số.
Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc tại Korean Gastronomy Week 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO