Truyền thông

Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc tại Korean Gastronomy Week 2023

PV 09:43 28/11/2023

Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 là địa điểm khởi động sự kiện Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc vào ngày 30/11 với menu đặc biệt từ đầu bếp 2 sao Michelin.

Tiếp nối sự thành công của các năm trước, Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc - Korean Gastronomy Week 2023 chính thức trở lại và mang đến những trải nghiệm vô cùng độc đáo của ẩm thực Hàn Quốc với chủ đề Autumn Forest. Tại đây, những nguyên liệu đặc trưng đến từ núi rừng Hàn Quốc sẽ được khéo léo kết hợp dưới bàn tay của các đầu bếp tài hoa, tạo nên những món ăn đầy thú vị gửi đến thực khách.

12.jpg
Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc 2023 với nhiều hoạt động thú vị.

Từ trước đến nay, lâm sản luôn là một hạng mục trọng điểm trong xuất khẩu thực phẩm của Hàn Quốc. Nhờ vào môi trường tự nhiên được bảo tồn và điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt, lâm sản Hàn Quốc khi ứng dụng trong ẩm thực có tác dụng nâng tầm cả về hương vị lẫn giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Một số lâm sản Hàn Quốc được ứng dụng làm thực phẩm quen thuộc có thể kể đến: Sannamul - món ăn kèm làm từ rau củ, xuất hiện trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày, táo đỏ với chức năng tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật, có tác dụng an thần, nâng cao chất lượng giấc ngủ, quả hồng sấy giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm viêm, hỗ trợ thị lực và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

fgf.jpg
Các sản phẩm lâm sản được ứng dụng rộng rãi trong ẩm thực Hàn Quốc.

Buổi lễ khai mạc Korean Gastronomy Week 2023 được diễn ra vào ngày 30/11/2023 tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 nhằm quảng bá các sản phẩm nông-lâm sản Hàn Quốc tới người tiêu dùng . Sự kiện đặc biệt có sự góp mặt của ông Choi Young-sam - Đại sứ của Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Min-cheol - Giám đốc Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc tại ASEAN .

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Choi Young-sam - Đại sứ của Hàn Quốc tại Việt Nam vui mừng bày tỏ: “Ẩm thực và văn hóa của một quốc gia là một trong những phương tiện quan trọng nhất để hiểu biết về đất nước và con người. Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc 2023 nhằm giới thiệu các nguyên liệu thực phẩm cao cấp của Hàn Quốc đến Việt Nam cũng như thực đơn món ăn Hàn Quốc chất lượng cao do đầu bếp 2-sao Michelin phát triển, mở rộng cơ hội để tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và đưa hai nước đến gần nhau hơn”.

ffg.jpg
Đầu bếp chính của sự kiện: Chef Lee Jun - Bếp trưởng 2 sao Michelin.

Lee Jun - bếp trưởng 2 sao Michelin đến từ Hàn Quốc, là đầu bếp chính đồng hành xuyên suốt sự kiện Korea Gastronomy Week 2023. Phong cách nấu ăn của Lee Jun thể hiện kinh nghiệm quốc tế đa dạng của anh. Mỗi món ăn trong menu đặc biệt của Lee Jun hướng tới sự nâng tầm trong trải nghiệm ẩm thực người dùng. Đó là sự hòa trộn độc đáo những kỹ thuật nấu các món ăn xứ Hàn, cũng như văn hóa thưởng thức ẩm thực của người Hàn Quốc.

Trong Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc, anh sẽ giới thiệu những món ăn đặc biệt của mình như Salad Deodeok, cá bơn và Doraji (cây cát cánh), bào ngư và Miyeok, ức vịt cùng Yakbap và Chui Namul bò. Những nguyên liệu đặc trưng từ núi rừng Hàn Quốc như: Củ deodeok, hồng sấy, hạt óc chó, nấm, táo đỏ, cây cát cánh… được kết hợp tinh tế trong từng món ăn, tạo nên trải nghiệm độc đáo cho thực khách.

Đặc biệt, khi tham dự buổi lễ khai mạc, thực khách sẽ có cơ hội được đắm chìm trong không gian của nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc thông qua những màn trình diễn của các nghệ nhân đến từ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ông Park Min-cheol - Giám đốc Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc tại ASEAN bày tỏ: “Thực đơn đặc biệt từ đầu bếp 2 sao Michelin với chủ đề các món ăn cao cấp từ lâm sản Hàn Quốc sẽ được ra mắt trong Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2023 . Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ yêu thích các món ăn được giới thiệu trong Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc lần này và trở thành đại sứ quảng bá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tuyệt vời của chúng tôi”.

Sau lễ khai mạc, chuỗi sự kiện Korean Gastronomy Week 2023 sẽ được tiếp tục với nhiều hoạt động văn hóa - ẩm thực thú vị: Soko Night với sự góp mặt của bartender khách mời Son Soko; Lớp học pha chế rượu Whiskey Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của người sáng lập và chủ sở hữu của Ki One Whiskey - Bryan Do; Lớp học làm Namul cùng Master Chef Choi Hyangran; Lớp học làm Kimchi cùng Master Chef Lee Sunhee; Lớp học làm món tráng miệng “Hankwa” do đầu bếp Kang Hyo Sung hướng dẫn.

gfgfh.jpg
Nhiều đầu bếp và bartender tài năng góp mặt tại sự kiện.

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc - Korean Gastronomy Week 2023 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12 tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, quy tụ các đầu bếp và bartender đẳng cấp hàng đầu đến từ Hàn Quốc, hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm khó quên đối với nền ẩm thực và văn hóa của “xứ sở kim chi”.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
  • Nền tảng, công nghệ số giúp ngành hàng không phát triển
    Muốn phát triển, ngành hàng không cần sử dụng và chuyển đổi mạnh mẽ các ứng dụng công nghệ số mới nhanh chóng. Đây chính là xu thế phù hợp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số hiệu quả.
  • Xu thế viễn thông toàn cầu đến năm 2027
    Ngành viễn thông đang phải đối mặt với thách thức chiến lược cơ bản phổ biến giữa các lĩnh vực tiện ích và các lĩnh vực truyền thống. Lĩnh vực tiện ích cung cấp các dịch vụ quan trọng mà hàng tỷ người tiêu dùng và hầu như tất cả các doanh nghiệp (DN) đều sử dụng.
  • Lắng nghe dân thời A.I
    Phần mềm “lắng nghe” giống như dụng cụ nấu bếp, nguồn thông tin ngồn ngộn từ mạng xã hội như đủ loại thực phẩm ‘sạch’, ‘bẩn’; và cái khéo của người đầu bếp là phải chọn lọc, để “nấu” được những món ăn ngon.
  • Tại sao deepfake ngày càng phổ biến? Liệu có thể ngăn chặn?
    Thế giới tràn ngập những tác phẩm giả mạo: video, âm thanh hoặc hình ảnh, gây ra nhiều mối đe dọa.
  • Chính phủ Anh thử nghiệm các công cụ AI mới nhằm tinh giảm công chức
    Theo tờ Financial Times, Phó Thủ tướng Anh Oliver Dowden đang chuẩn bị triển khai một công cụ có tên "hộp đỏ" nhằm tự động hóa một số công việc trước đây thường do các công chức và viên chức đảm nhận.
Đừng bỏ lỡ
Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc tại Korean Gastronomy Week 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO