Trao 52 giải thưởng cuộc thi sưu tập tem bưu chính “Thiếu nhi làm theo Di chúc Bác Hồ”

Lan Phương| 27/08/2019 11:00
Theo dõi ICTVietnam trên

Cuộc thi sưu tập tem và tìm hiểu tem bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ” đã trao 53 giải thưởng cho các em thiếu nhi.

Ngày 27/8/2019, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN), Hội đồng Đội Trung ương và Hội Tem Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 1/2019 đến hết tháng 5/2019 dành cho các em thiếu nhi từ 9 – 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang học tập sinh hoạt tại các liên đội, các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm thanh thiếu nhi trong cả nước, các bạn thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh hoạt học tập tại Việt Nam.

Sau 4 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 1,7 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi cả nước gửi về tham dự. Sau nhiều vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những bài dự thi xuất sắc để trao: 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho cá nhân và 15 giải tập thể xuất sắc cho các đơn vị có nhiều kết quả trong quá trình triển khai và tham gia cuộc thi.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà trao Giải Đặc biệt cho em Đặng Phạm Ngọc Bích

Em Đặng Phạm Ngọc Bích, lớp 5A, trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng đã dành giải Đặc biệt; các em Phan Huy Chiến, lớp 7B, trường THCS thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và Nguyễn Thảo Vy, lớp 3A3, trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng đã đạt các giải Nhất.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hội Tem Việt Nam và ông Nguyễn Trung Tâm, Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Trưởng Ban Công tác thiếu nhi TW Đoàn trao các giải Nhất

Các em Trần Nhật Đăng, lớp 3/3 trường Tiểu học Hồng Bàng, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; Nguyễn Trần Phương Nhi, lớp 4C2 trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng; Nguyễn Khánh Toàn, lớp 4C trường Phổ thông Hermann Gmeiner Hải Phòng, quận Hải An, TP. Hải Phòng; Nguyễn Trần Minh Ánh, lớp 5C, trường Tiểu học thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đạt các giải Nhì.

GS. Sử học Lê Văn Lan và bà Vũ Thu Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Bộ TTTT trao các giải Nhì

Ban Tổ chức, Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm với các học sinh đạt giải

Phát biểu tại Lễ tổng kết cuộc thi, Giáo sư Sử học Lê Văn Lan, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi nhấn mạnh: trong chuỗi các hoạt động của thiếu nhi cả nước hướng tới kỷ niệm 50 năm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), cuộc thi là hoạt động bổ ích thiết thực, góp phần đổi mới nội dung hoạt động của Đội, từng bước thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi những giá trị to lớn bản Di chúc của Bác Hồ.

Đồng thời, Giáo sư Lê Văn Lan cũng cho biết: qua cuộc thi nhằm giáo dục cho các em thiếu nhiên, nhi đồng những kiến thức, hiểu biết về lịch sử ra đời và sự phát triển của con tem bưu chính tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa và giá trị lớn, nhắc nhở hàng triệu thiếu nhi Việt Nam về một thú vui rất nhiều giá trị và rất cần khuyến khích trong xã hội hiện nay.

Đông đảo các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng Hà Nội xem các bài đạt giải cao của cuộc thi

Một số bài dự thi tiêu biểu đạt giải của cuộc thi

Các bài dự thi tiêu biểu như bài của em Đặng Phạm Ngọc Bích, lớp 5A, trường Tiểu học Kim Đồng, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng; em Trần Nhật Đăng, lớp 3/3 trường Tiểu học Hồng Bàng, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; em Võ Hoàng Linh, lớp 5A, trường Tiểu học Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; em Nguyễn Thị Huyền Dương, lớp 9A, trường THCS Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; em Nguyễn Khánh Linh, lớp 9/1 trường THCS Phù Đổng, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam… trong đó có những em nhiều năm liền đạt giải cuộc thi như em Phan Huy Chiến, Bắc Giang, em Nguyễn Trần Minh Ánh, ở Nghệ An, em Đào Kiến Trúc, ở Tiền Giang…

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Trao 52 giải thưởng cuộc thi sưu tập tem bưu chính “Thiếu nhi làm theo Di chúc Bác Hồ”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO