Truyền thông

Trao tặng 600 cuốn sách cho "Xuân yêu thương" ở vùng biên

Thu Hiền 12/01/2023 08:13

Những món quà sách cùng hàng trăm chiếc áo, mũ từ chương trình Cùng bạn đọc sách (CBĐS) đã góp phần làm phong phú thêm phiên chợ 0 đồng cho đồng bào dân tộc miền biên giới.

Đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn, vừa qua Chương trình Cùng Bạn đọc sách (CBĐS) đã tham gia Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương” tại xã Tân Minh, huyện tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.
Theo đó, CBĐS đã trao tặng hơn 600 cuốn sách cho bộ đội biên phòng, phụ nữ 2 xã vùng biên. Những món quà sách cùng hàng trăm chiếc áo, mũ từ chương trình CBĐS đã góp phần làm phong phú thêm phiên chợ 0 đồng cho đồng bào dân tộc miền biên giới.

z4030866992346_f343870016ec20a898aa75dc65e37a0e.jpg
TSMinh. Vũ Dương Thúy Ngà cùng bà Nông Thanh Hải chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn tặng sách và quà cho bộ đội biên phòng và 2 xã vùng biên

Tại Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương”, nhiều đơn vị đã trao tặng quà bao gồm: sữa, xe đạp, sách, chăn cho học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, các đơn vị còn phối hợp tổ chức thi gói bánh chưng; cắt tóc miễn phí cho trẻ em và người dân; gian hàng “0 đồng”… thể hiện tinh thần tương thân, tương ái giữa quân và dân biên giới; tạo không khí sôi nổi cho cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng, hội viên phụ nữ khu vực biên giới đón Xuân, vui Tết;

Đồng thời, Chương trình cũng động viên mọi thành phần tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, góp phần xây dựng khu vực biên giới phát triển vững mạnh và toàn diện.

z4030868724047_51a345aad87eb9b63d404088ae10e0cd.jpg
Tặng sách Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS-THPT Tràng Định, Lạng Sơn

Cũng tại chuyến đi, CBĐS và cán bộ Thư viện tỉnh Lạng Sơn đã tới thăm, tặng sách và quà cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS-THPT Tràng Định.

Tại buổi gặp gỡ TS. Vũ Dương Thuý Ngà, người sáng lập CBĐS đã chia sẻ về tác dụng và ý nghĩa của việc đọc trong việc hình thành nhân cách, trí tuệ kỹ năng cũng như giải trí lành mạnh. Bà khích lệ các em học sinh dành nhiều thời gian cho việc đọc mỗi ngày.

z4030867064783_22f83adab96711c2a33ba546ea4354c9.jpg
Các em học sinh háo hức với những cuốn sách

Thầy và Trò Trường PTDT Nội trú cảm kích, vui mừng đón nhận tấm lòng và những món quà tinh thần quý báu từ Chương trình CBĐS. Thầy Hoàng Quốc Bình, phó Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn Chương trình đã trao tặng sách đúng vào ngày truyền thống học sinh sinh viên.

Ông nhắc nhở các em học sinh về việc hình thành thói quen đọc và mong rằng Chương trình CBĐS sẽ tiếp tục dành sự quan tâm đến nhà trường, cùng thúc đẩy văn hóa đọc và học tập suốt đời. Học sinh rất phấn khởi khi được tặng các cuốn sách hay và hứa sẽ thường xuyên đọc sách trong thời gian tới.
Cùng với mùa xuân, Chương trình CBĐS tiếp tục lan tỏa tri thức và niềm vui đọc sách đến với mọi người, đặc biệt là thanh thiếu niên và trẻ em./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • ASEAN có bị chậm trong cuộc đua băng tần 5G?
  Các quốc gia ASEAN cần cung cấp nhiều phổ tần hơn, đặc biệt là băng tần 3,5 GHz, cho các dịch vụ số thế hệ tiếp theo chạy trên mạng 5G.
 • Công nghệ làm nên những trận bóng đá ấn tượng tại Euro 2024
  Các công nghệ tiên tiến đang góp phần tạo nên một mùa bóng đá Euro 2024 ấn tượng. Việc triển khai và ứng dụng các công nghệ này đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách điều hành trận đấu cho đến trải nghiệm xem của người hâm mộ.
 • Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới đã tự hồi sinh như thế nào?
  Đối mặt với tình trạng sắp phải đóng cửa, tờ báo Wiener Zeitung 320 tuổi của Áo đã trải qua một cuộc đổi mới triệt để - từ công báo của chính phủ trở thành cơ quan báo chí đa kênh, xuất bản số - chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
  Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.
 • Hỗ trợ NXB Lao động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
  Ngày 18/6/2024, Cục Xuất bản, in và phát hành - Bộ TT&TT đã ban hành Kết luận thanh tra số 739/KL-CXBIPH về việc chấp hành quy định của pháp luật về xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản (NXB) Lao động.
 • Hải Dương – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh Hải Dương xác định là một trong những nhiệm vụ kinh tế, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giúp địa phương thành điểm đến lý tưởng, an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển bền vững
  Xác định hợp tác quốc tế chính là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển bền vững, thời gian qua, Hải quan Việt Nam đã linh hoạt trong các mối quan hệ song phương và đa phương để thu về nhiều kết quả nổi bật.
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Mỗi tác phẩm báo chí chuẩn mực về nội dung, hiện đại trong phương pháp thể hiện
  Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: "Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần có giá trị và giá trị sử dụng cao, chuẩn mực về nội dung, tươi mới và hấp dẫn về hình thức, hiện đại trong phương pháp thể hiện và phương thức phát hành".
 • “Không để báo chí tự bươn chải với thị trường”
  “Báo chí phải truyền đi khát vọng về một Việt Nam hùng cường, lan tỏa, biến khát vọng đấy thành động lực để đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hàng đầu”, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với Báo Nhân Dân trong dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2024.
Trao tặng 600 cuốn sách cho "Xuân yêu thương" ở vùng biên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO