trí tưởng tượng

 • Con người sẽ trở nên bất tử
  Từng là khái niệm chỉ có trong trí tưởng tượng, con người đang ngày càng tiến gần hơn đến sự bất tử nhờ những thành tựu của công nghệ.
 • Sách đục trổ thông minh audio - làm giàu có kho từ vựng đầu đời cho bé
  Với thiết kế sáng tạo, khéo léo lồng ghép những từ vựng thông dụng, bộ "Sách đục trổ thông minh - Những từ vựng đầu đời của bé" sẽ giúp trẻ vừa chơi vừa học về những điều thú vị.
 • Chuyển đổi số báo chí: Sa vào "cuộn chỉ rối" hay bước vào cuộc tái sinh?
  Chuyển đổi số trong báo chí là một trong những vấn đề nóng trong thời gian gần đây. Khi mà cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã đi vào từng ngõ ngách của cuộc sống, thì nó trở thành điều tất yếu đối với các cơ quan báo chí (CQBC). Để tìm hiểu việc chuyển đổi số trong báo chí thời gian qua đã diễn ra như thế nào và đánh giá về nó ra sao, PV Tạp chí TT&TT đã có cuộc trò chuyện với PGS. TS Bùi Chí Trung - Giám đốc Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí Truyền thông (Đại học KHXH & NV) xung quanh vấn đề này.
 • Thế giới của trí tưởng tượng và những thử thách toán học muôn màu
  Các tác phẩm của TS. Toán học Lê Anh Vinh cùng các cộng sự: "Cuộc phiêu lưu của Jenny ở Vương quốc Ham Chơi" và "Giải đố giải ngố cùng truyện ngụ ngôn toán học" không chỉ phù hợp để bố mẹ đọc và chơi cùng con, mà có thể sử dụng vào giờ học tại lớp, trong sinh hoạt câu lạc bộ và giữa nhóm bạn.
 • Những tựa sách thú vị cho trẻ em mùa hè
  Những tựa sách dưới đây sẽ phần nào mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho trẻ, để cho dù ở nhà nghỉ dịch, trẻ vẫn được trải nghiệm một mùa hè sống động, rực rỡ, ý nghĩa và bổ ích.
 • Cuốn sách cần phải đọc với bất kỳ ai đang sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng
  Công nghệ luôn là con dao hai lưỡi. Việc sử dụng công nghệ một cách có ý thức, hướng tới một mục tiêu tích cực và có trọng tâm có thể mang lại lợi ích to lớn. Ngược lại, nếu sử dụng liên tục không có mục đích, sẽ không mang lại điều gì tốt đẹp.
 • Học sinh Hà Nội đạt giải Nhất cuộc thi viết thư UPU về đề tài Covid-19
  Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức có đề tài: “Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19” (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pandemic).
 • Con người sẽ trở nên bất tử
  Từng là khái niệm chỉ có trong trí tưởng tượng, con người đang ngày càng tiến gần hơn đến sự bất tử nhờ những thành tựu của công nghệ.
 • Sách và người nổi tiếng
  Bill Gates từng trả lời câu hỏi về tầm quan trọng của sách, rằng mỗi cuốn sách dạy cho chúng ta một cái gì đó mới và giúp ta nhìn thấy mọi thứ khác đi. Đọc sách thúc đẩy một cảm giác tò mò về thế giới. Chủ tịch tập đoàn Microsoft cho biết chính việc đọc sách đã giúp ông tiến về phía trước trong công việc và trong sự nghiệp của mình.
 • Sách trong không gian tư duy của tôi
  Theo năm tháng, những ý niệm ấy có thể thay đổi và cách chúng ta đọc lại những cuốn sách đó, xem lại bộ phim đó, nghe lại bản nhạc đó cũng không giống như trước nữa, nhưng những hồi quang trong trẻo của tuổi niên thiếu thì vẫn còn đó.
 • 100 năm ngày sinh nhà văn nổi tiếng Gianni Rodari: xuất bản nhiều tác phẩm tại Việt Nam
  Nhà văn người Ý Gianni Rodari là nhà văn nổi tiếng thế giới về viết cho thiếu nhi. Sách của ông được dịch sang rất nhiều thứ tiếng và đạt được nhiều giải thưởng, trong đó có giải Andersen danh giá - được coi như giải Nobel của văn học thiếu nhi.
 • Sắp ra mắt phiên bản mới của "Dế mèn phiêu lưu ký"
  Nhân dịp kỉ niệm 100 năm Ngày sinh nhà văn Tô Hoài, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng sẽ cho ra mắt sách: "Dế Mèn Phiêu Lưu Ký - Đậu Đũa minh họa".
 • Hành trình 9 năm khởi nghiệp công nghệ với máy bay không người lái
  Năm 2013, sau thất bại trong sản xuất máy bay không người lái đầu tiên tại Việt Nam, Nguyễn Văn Thiên Vũ lúc ấy mới chỉ là chàng trai trẻ 22 tuổi, đã chuyển hướng sang ứng dụng giải pháp máy bay không người lái vào nông nghiệp, lấy tiền đề để một lần nữa thể tự mình làm được Drone Made in Vietnam.
 • Rộn ràng với Đọc Sách Xuyên Mùa Hè
  Khởi động mùa hè 2020, Nhà xuất bản Kim Đồng phát động chương trình Đọc Sách Xuyên Mùa Hè. Thông qua hệ thống Nhà sách Kim Đồng và website nxbkimdong.com.vn, chiến dịch ưu đãi trực tiếp lớn nhất dành cơ hội được tiếp xúc với sách, làm bạn với sách cho mọi đối tượng bạn đọc cả nước.
 • 12 lần con người bị trí tưởng tượng của bản thân dọa cho "dựng hết tóc gáy"
  Bộ não con người có chiều hướng "drama" hóa mọi thứ, đặc biệt là nỗi sợ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO