Truyền thông

Món quà trung thu nuôi dưỡng trí tưởng tượng và cảm xúc tích cực cho trẻ

pv 19/09/2023 11:20

"Một miếng trăng ngon" là cuốn sách hàm chứa câu chuyện đồng thoại đầy mới mẻ trên nền lễ hội truyền thống.

Cuốn sách đưa bạn nhỏ tự tạo những cảm xúc tích cực cho bản thân thông qua hành trình khám phá và tìm tòi “hương vị” của Mặt Trăng đầy ly kỳ và háo hức!

zl3frwixw.png

Ngày trước vào mỗi đêm Trung thu, bên cạnh phá cỗ, người lớn còn thường khéo léo lồng ghép những bài học cho thiếu nhi ở những câu hát trống quân và những hoa văn trên chiếc đèn cù. Để bảo lưu tinh thần tuyệt vời ấy, mùa trăng này, “Một miếng trăng ngon” chắc chắn là món quà đầy ý nghĩa mà ba mẹ dành cho các bạn nhỏ!

“Một miếng trăng ngon" hàm chứa câu chuyện đồng thoại đầy mới mẻ trên nền lễ hội truyền thống. “... bánh Mặt Trăng vàng ươm rực rỡ thế kia, chắc hẳn là chiếc bánh thơm ngon nhất trên đời.” Nhưng vị của chúng ra sao nhỉ?

Cùng sự tò mò và mong chờ của chú lùn Tí Xíu, quyển sách đưa bạn nhỏ tự tạo những cảm xúc tích cực cho bản thân thông qua hành trình khám phá và tìm tòi “hương vị” của Mặt Trăng đầy ly kỳ và háo hức!

Trong một mùa trăng mà có biết bao cuốn sách tranh ngoài kia, thì “Một miếng trăng ngon” ngoài được trang hoàng từ những bức tranh đáng yêu và rạng rỡ, quyển truyện này còn được tô điểm bởi câu từ đẹp đẽ.

Không chỉ muốn các bạn nhỏ có một mùa lễ hội thật đủ đầy, cuốn sách còn muốn các bạn ấy dấn thân vào cuộc phiêu lưu cùng Tí Xíu bằng cách “ngấu nghiến” những từ ngữ trong từng trang giấy. Khi mà Tí Xíu tìm ra “hương vị” của bánh Mặt trăng, đó cũng là lúc các độc giả nhỏ trưởng thành hơn trong hành trình tiếp cận văn học!

Câu chuyện đồng thoại với chú lùn mới mẻ

Trung thu nào chỉ có Chú Cuội, chị Hằng, thỏ trắng, cây đa… Trung thu trong cuốn sách này còn có chú lùn nữa đó! Mùa Trăng năm nay, “Một miếng trăng ngon” vẫn truyền tải không khí lễ hội truyền thống trọn vẹn, nhưng dưới một “lớp vỏ bánh” rất mới! Hành trình của một chú lùn, nhân vật vốn chẳng gần gũi với văn hóa dân gian của Việt Nam ắt hẳn sẽ đem tới những bất ngờ thú vị tới các bạn nhỏ.

Nhưng liệu sự mới mẻ này có phải chỉ để làm cho nhân vật Tí Xíu hấp dẫn hơn? Không đâu! Cô May muốn nhắn nhủ một điều ý nghĩa hơn thế… Nếu một chú lùn xa lạ còn có được một chuyến hành trình lý thú như vậy, thì những “nhân vật” chính của đêm rằm, chính là các bạn nhỏ chắc hẳn sẽ còn “phá cỗ” và “rước đèn” với vô vàn niềm vui và sự ấm áp nhiều hơn thế!

Cùng con khám phá hành trình đêm trăng

Đi kèm với “Một miếng trăng ngon” là tờ hướng dẫn đọc cho cả ba mẹ và con. Sự tham gia của bậc phụ huynh trong quá trình đọc của con ở giai đoạn đầu sẽ giúp ích rất nhiều. Nhờ sự định hướng cũng như đồng hành từ bố mẹ, con sẽ thấy việc đọc gần gũi và thân thuộc.

Được thiết kế gồm bộ câu hỏi tư duy và tương tác, tờ hướng dẫn sử dụng của “Một miếng trăng ngon” khích lệ các bạn nhỏ tìm tòi và tự đặt câu hỏi về những vấn đề xoay quanh cuốn sách. Chắc chắn nhờ sự “kết nối” này, ba mẹ và các con sẽ cùng nhau đi theo chân Tí Xíu trả lời những câu hỏi độc đáo và tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ đêm Trung thu!

Tranh tô màu sáng tạo tặng kèm

Là một cuốn easy chapter tuyệt trác, dĩ nhiên “Một miếng trăng ngon” còn nhiều thứ hay ho hơn để các độc giả nhí khám phá! Bên cạnh việc để các độc giả nhí phát huy trí tưởng tượng nhiệm màu của mình qua những câu từ đẹp đẽ, quyển truyện còn muốn các bạn ấy phát huy sự sáng tạo tuyệt vời của mình qua những trang tranh vẽ mà Crabit gửi tặng ở cuối!

Những bức tranh vẽ tô màu không đơn giản là chỉ là hoạt động bổ trợ giúp trẻ đọc hiểu dễ dàng hơn. Nó xây dựng tính cá nhân hóa và tạo dựng kết nối giữa cuốn sách và trẻ! Sắc màu của mùa Trăng năm nay sẽ không chỉ rạng rỡ bởi chiếc bánh Mặt Trăng hay hành trình của Tí Xíu, sắc màu đó còn đến từ chính các bạn nhỏ./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Truyền thanh cơ sở cần tăng cường tuyên truyền PCCC và cứu nạn, cứu hộ
  Sau vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại Khương Hạ, Khương Đình, Hà Nội, theo Cục Thông tin cơ sở (TTCS) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã cần tăng cường công tác tuyên truyền dưới nội dung, hình thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
 • Thúc đẩy xúc tiến đầu tư nước ngoài vào tỉnh Hưng Yên
  Hưng Yên đang từng bước chuyển mình, không chỉ là một trung tâm di sản văn hóa đặc sắc của khu vực đồng bằng sông Hồng, mà còn là một điểm đến không thể bỏ qua với các nhà đầu tư ….
 • ChatGPT trong giáo dục đào tạo: Cơ hội, thách thức và giải pháp
  ChatGPT, chỉ trong vòng 2 tháng kể từ khi ra mắt vào 11/2022, đã có đến 100 triệu người dùng. Đối với giáo dục và đào tạo, sự bùng nổ của ChatGPT đem lại cả cơ hội và thách thức song song.
 • Tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực chuỗi cung ứng Việt Nam
  Phát động cuộc thi đến các trường đại học trên cả nước đã kết nối sinh viên đến gần hơn với cộng đồng doanh nghiệp (DN), giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, tiếp xúc thực tiễn sớm đồng thời phát triển nguồn nhân lực trẻ tiềm năng cho đất nước trong thời gian tới.
 • Những nỗ lực về chủ quyền số của Indonesia
  Cơ quan Không gian mạng và tiền điện tử quốc gia, Indonesia (BSSN RI), cùng với 18 chính quyền khu vực (Pemda) đã bắt tay vào một sáng kiến hợp tác bảo vệ sự toàn vẹn và chủ quyền của quốc gia trước các mối đe dọa mạng đang ngày càng trở nên phổ biến trong bối cảnh số ngày nay.
Đừng bỏ lỡ
Món quà trung thu nuôi dưỡng trí tưởng tượng và cảm xúc tích cực cho trẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO