Trường Nguyễn Siêu: đẩy mạnh CĐS để kiến tạo trường học hạnh phúc

Hiền Anh-Minh Khang| 06/09/2022 08:08
Theo dõi ICTVietnam trên

Với 6 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022 - 2023, trường Nguyễn Siêu quyết tâm xây dựng mô hình trường học hạnh phúc và trở thành ngôi trường song ngữ hàng đầu Việt Nam.

Ngày 5/9, thầy cô và trò trường Tiểu học, THCS & THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) tưng bừng dự lễ khai giảng chào đón năm học mới 2022 - 2023.

Tại Lễ khai giảng, cô Nguyễn Thị Minh Thúy, Hiệu trưởng trường Nguyễn Siêu cho biết: Năm học 2022 - 2023, thầy cô và trò trường Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) tiếp tục thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm: Đồng bộ quản trị và pháp chế, xây dựng trường học sinh thái, chuyển đổi số (CĐS) trong nhà trường, kiến tạo trường học hạnh phúc, phát triển truyền thông, phát triển chương trình và nguồn nhân lực chất lượng cao.

"Trong đó, điểm nhấn đặc biệt của năm học là việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 với những thay đổi về phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá; thực hiện chương trình giáo dục tích hợp và mô hình đồng dạy để hoàn thành sứ mệnh trở thành ngôi trường song ngữ hàng đầu Việt Nam; tăng cường các hoạt động trải nghiệm mang tính chất học thuật để học sinh đúc rút nên những giá trị sống", Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Lễ khai giảng cũng là sự kiện lớn mở đầu cho chuỗi hoạt động đáng nhớ của năm học. Nếu tháng 9 học sinh náo nức với ngày hội khai trường, thì tháng 10 tưng bừng với Ngày hội văn hóa đại gia đình Nguyễn Siêu nhằm gắn kết và tạo sự tương tác, hậu thuẫn tốt nhất giữa cha mẹ với thầy cô thông qua các hoạt động thể thao, văn hóa, âm nhạc, hội họa, ẩm thực, hoạt động nhóm (team-building)...

Tháng 11 lắng đọng trong cảm xúc với Mùa tri ân - kỉ niệm 20/11, hội trại ký ức 30 năm học - gắn kết và kiến tạo tương lai. Mùa Đông sẽ đến cùng Lễ hội tiếng Anh (English Festival) khi học sinh được thỏa sức sử dụng tiếng Anh như công cụ khẳng định bản thân qua các buổi nói chuyện (talkshow), các phiên tranh biện... và Ngày hội ấm áp mùa Xuân sẽ lại về trong không khí ngập tràn sắc xuân để lan tỏa yêu thương, chia sẻ khó khăn với các bạn học sinh vùng cao.

Tháng 3 - 4 dẫn lối vào hội thảo trường học hạnh phúc với niềm mong chờ sự đóng góp của các nhà khoa học là chính các bậc cha mẹ học sinh và các con học sinh - những nhà khoa học nhí. Tháng 5 rực rỡ với lễ bế giảng, lễ tốt nghiệp Alevel, NCUK và Trưởng thành cho học sinh khối 12 mang chủ đề Chắp cánh con bay sẽ khép lại một năm học thứ 30 thật trọn vẹn.

Chương trình khai giảng được tổ chức tại hai sân khấu được kết nối: Điểm cầu Tháp Bút tại Hội trường tầng 5 nhà H dành cho học sinh Tiểu học (khối 2, 3, 4); điểm cầu Phương Đình tại sân trường chính dành cho học sinh khối 1, khối 5 và học sinh THCS, THPT.

Trường Nguyễn Siêu: đẩy mạnh CĐS để kiến tạo trường học hạnh phúc - Ảnh 1.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh (nhà sáng lập trường) đánh trống khai trường

Tiếng đánh trống khai trường của nhà sáng lập trường - Đại tá/nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh sau thước phim phim tư liệu về "Tiếng trống 30 năm" in dấu mốc về một giai đoạn mới của lịch sử trường Nguyễn Siêu, như chiếc cầu nối thời gian; nối quá khứ với hiện tại và khát vọng hướng tới tương lai, đồng thời cũng là tiếng lòng đồng vọng của tình thầy trò ấm áp, tình đồng nghiệp thân thương. 

Tiếng trống khai trường đặc biệt của người thầy gần 90 tuổi vang lên đều đặn mỗi năm học, giòn giã, rền vang, bất chấp những khó khăn, thử thách, nhắc nhở mỗi người Nguyễn Siêu cùng hướng về phía trước: "Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, học giỏi" để cùng kiến tạo một tương lai "vì hạnh phúc gia đình, vì tiến bộ xã hội".

Trường Nguyễn Siêu: đẩy mạnh CĐS để kiến tạo trường học hạnh phúc - Ảnh 2.

Các học sinh giỏi xuất sắc được vinh danh tại buổi Lễ

Lễ khai giảng cũng vinh danh học sinh giỏi xuất sắc, gương mẫu toàn diện đạt Học bổng Nguyễn Siêu, đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, đạt 100% điểm A/A* trong các kì thi Cambridge quốc tế năm 2022 là minh chứng rõ nét cho hiệu quả đầu ra của chương trình giáo dục tích hợp, mô hình đồng dạy, mô hình Anh ngữ học thuật (AE) đầy tính tiên phong và ưu việt của trường Nguyễn Siêu./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Trường Nguyễn Siêu: đẩy mạnh CĐS để kiến tạo trường học hạnh phúc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO