Instagram: Kênh tương tác chính của chính phủ Singapore với người dân

Instagram: Kênh tương tác chính của chính phủ Singapore với người dân

Singapore hiện có 5,3 triệu người dùng mạng xã hội (MXH), chiếm 89,5% tổng dân số cả nước. Trong đó, Instagram là nền tảng có mức độ tương tác cao, được nhiều bộ ngành sử dụng với mức độ tương tác trong nửa đầu năm 2022 tăng 14,18%, đạt 34,57%.

Cuốn sách tập hợp những câu chuyện CĐS của Việt Nam

Cuốn sách “Câu chuyện chuyển đổi số 2021” của Nhà xuất bản (NXB) Thông tin và Truyền thông giới thiệu những câu chuyện về chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam, bao gồm các câu chuyện thành công được thực tiễn kiểm chứng là hiệu quả có thể tham khảo nhân rộng và các câu chuyện sưu tầm có những ý tưởng, giải pháp tiềm năng.

Tỷ lệ sử dụng Facebook của giới trẻ giảm mạnh

Một cuộc khảo sát gần đây của Trung tâm nghiên cứu Pew đối với các thanh thiếu niên Mỹ (từ 13 - 17 tuổi) đã tiết lộ một xu hướng đáng lo ngại đối với Facebook khi tỷ lệ thanh thiếu niên sử dụng nền tảng mạng xã hội này đã giảm mạnh từ 71% trong giai đoạn 2014 - 2015 xuống còn 32% như hiện nay.

Cán bộ nữ ngành TT&TT Việt Nam "toàn tâm toàn ý" phát triển bản thân

Với mục tiêu rõ ràng, chiến lược cụ thể và kim chỉ nam hành động đúng đắn, quyết liệt của Bộ TT&TT, phong trào bình đẳng giới của ngành TT&TT được duy trì, đảm bảo xuyên suốt và đã có những thành quả đáng ghi nhận.

Tủ lạnh Bespoke 2022 tại Việt Nam có thêm nhiều màu mới

Data - time

Samsung đã ra mắt tủ lạnh Bespoke phiên bản 2022. Người dùng có thể lựa chọn và kết hợp màu sắc để đồng nhất hoặc tạo điểm nhấn trong không gian bếp.

Thúc đẩy tiếp cận và sử dụng dịch vụ tài chính cho mọi người dân và doanh nghiệp

Data - time

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 149. Chiến lược đưa ra quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm thúc đẩy tiếp cận và sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính cho mọi người dân và doanh nghiệp...

Hoàn thành dự án giao thông chiến lược sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế cả nước

Data - time

Đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm sẽ tạo ra không gian phát triển mới, động lực phát triển mới ở các vùng miền, địa phương và cả nước, góp phần giải quyết nút thắt về giao thông vận tải; thúc đẩy phục hồi nhanh, phát triển bền vững kinh tế - xã hội…

Học sinh Việt Nam xuất sắc giành 7 Huy chương Vàng tại WICO-2022

Data - time

Với ba đề tài thuộc các lĩnh vực đang được thế giới quan tâm đó là vấn đề Tin học ứng dụng, Hoá sinh, Hóa lý. Học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 7 huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới lần thứ 11 WICO-2022.

Sách điện tử, sách nói tạo dấu ấn

Data - time

6 tháng đầu năm 2022, các nhà xuất bản (NXB) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động xuất bản để thích ứng với sự phát triển của khoa học công nghệ (KHCN) trong thời kỳ mới.

Giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ then chốt để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Data - time

Để giải ngân lượng vốn đầu tư công rất lớn năm 2022 (khoảng 542 nghìn tỷ đồng), gấp hơn 2,5 lần so với năm 2016 và nhiều hơn khoảng 110 nghìn tỷ đồng so với năm 2021, Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết về vấn đề này, đồng thời đề cao hơn nữa trách nhiệm Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố.

Đẩy mạnh đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Data - time

Hiện nay, vấn đề buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã và đang vô cùng phức tạp và biến tướng dưới nhiều hình thức khác nhau. Điều này, đòi hỏi các cơ quan chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Hà Nội đồng hành cùng DN trong tiến trình chuyển đổi số

Data - time

Trong thời đại 4.0, các doanh nghiệp (DN) phải vận động cùng với tiến trình chuyển đổi số (CĐS). Trong hành trình ấy các DN luôn nhận được sự đồng hành giúp sức từ phía cơ quan tổ chức.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030” mới được Chính phủ phê duyệt với mục tiêu chung thúc đẩy việc học tập suốt đời để con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Trong đó, giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập” đóng vai trò hết sức quan trọng.
Cuốn sách giúp các bạn đọc nhỏ tuổi hệ thống hóa kiến thức về virus

Cuốn sách giúp các bạn đọc nhỏ tuổi hệ thống hóa kiến thức về virus

Cuốn sách "Virus không cố ý! - Câu chuyện về virus, vi khuẩn và COVID-19" đưa ra những góc nhìn khoa học mới mẻ về các căn bệnh truyền nhiễm trong lịch sử, đặc biệt là bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 và gợi mở suy ngẫm thú vị: Có phải loại virus nào cũng “xấu xa”?
Bàn giải pháp ngăn chặn vi phạm bản quyền trực tuyến tại Việt Nam

Bàn giải pháp ngăn chặn vi phạm bản quyền trực tuyến tại Việt Nam

Các hành vi vi phạm bản quyền trực tuyến đang diễn ra công khai dưới nhiều hình thức như livestream, phát trực tiếp trên các mạng xã hội hoặc website, sao chép nguyên trạng các nội dung đã phát hoặc cắt ghép, chỉnh sửa các video, sau đó đăng tải trái phép lên Internet.
Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Bạn cần gì ở robot hút bụi lau sàn thông minh: hút sạch mọi loại rác, lau sạch mọi vết bẩn, lực hút mạnh mẽ, cảm biến chống rơi, chống va chạm, hệ thống đổ rác tự động hay tích hợp điều khiển thông minh. Tất cả những gì bạn mong muốn ở các dòng robot hút bụi thông minh đều có ở Viomi Alpha 2 Pro.
Trang