Các cấp hội nhà báo, cơ quan báo chí đẩy mạnh chuyển đổi số để đổi mới

Các cấp hội nhà báo, cơ quan báo chí đẩy mạnh chuyển đổi số để đổi mới

Đây là một trong những trọng tâm công tác được Chủ tịch Uỷ ban Trung ương mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Hội nhà báo Việt Nam năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 diễn ra vào ngày 16/5 tại Thanh Hoá.

OPPO khởi động Reno Academy, sân chơi cho nhiếp ảnh di động

Ngày 14/5, OPPO Việt Nam chính thức khởi động Reno Academy, một sân chơi công nghệ đa dạng và cá tính dành cho các bạn trẻ yêu thích khám phá và sáng tạo cùng nhiếp ảnh trên di động.

Khai mạc Tuần lễ sách KH&CN lần thứ I năm 2022

Tuần lễ Sách Khoa học và Công nghệ (KH&CN) lần thứ I năm 2022 sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ có được tư duy sáng tạo công nghệ thông qua sách.

Google trả phí tiếp cận nội dung cho hơn 300 nhà xuất bản

Google, thuộc Tập đoàn công nghệ Alphabet, đã ký thỏa thuận trả phí cho hơn 300 nhà xuất bản tại Đức, Pháp và 4 quốc gia châu Âu khác để sử dụng tin tức do các đơn vị này sản xuất.

Khám phá Cà Mau - điểm đến 2022

Data - time

Cà Mau – mảnh đất tận cùng của tổ quốc thuộc khu vực Đồng bằng châu thổ sông Cửu Long và luôn là điểm du lịch Miền Tây nhất định phải đến một lần trong đời của mọi người dân Việt Nam...

SEA Games 31- cú hích cho sự phục hồi, phát triển của du lịch, kinh tế Việt Nam và ASEAN

Data - time

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức tại Việt Nam. Với những màn biểu diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc tối 12/5 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã cho bạn bè các nước trong khu vực và trên thế giới thấy được một Việt Nam đầy mạnh mẽ và thân ái, một Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc truyền thống văn hóa, một Việt Nam đầy tiềm lực phát triển kinh tế trong hội nhập quốc tế.

Chung tay làm giảm rác thải nhựa đại dương - Vì một Việt Nam xanh sạch đẹp

Data - time

Vấn đề rác thải nhựa đại dương ở Việt Nam đã được Chính phủ Việt Nam nỗ lực giải quyết thông qua việc đổi mới căn bản chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường và bằng những hành động thiết thực.

“Hộp quà hè rộn ràng - vui ngập tràn” cùng trẻ khám phá thế giới sách

Data - time

Để các bé có một mùa hè ý nghĩa với những trải nghiệm thú vị và bổ ích, "Hộp quà Hè rộn ràng - Vui ngập tràn" sẽ là một lựa chọn hoàn hảo, một món quà tuyệt vời giúp trẻ vừa giải trí, vừa tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới mà không cảm thấy nhàm chán.

Phát triển, đồng bộ và thống nhất mạng lưới thông tin cơ sở trên toàn tỉnh Bắc Giang

Data - time

Hoạt động thông tin cơ sở (TTCS) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong những năm qua đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tuyên truyền những chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, huyện, xã đến người dân. Nhất là ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa… việc đưa TTCS luôn được tỉnh chú trọng, quan tâm, vì đó là kênh thông tin nhanh nhậy nhất mà mọi người dân trên mọi địa hình đều có thể nắm bắt được một cách tốt và nhanh nhất.

"Kinh tế biển xanh – Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển"

Data - time

Đó là Báo cáo do Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ công bố ngày 12/5, tại Hà Nội.

ASEAN - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác công nghệ và đổi mới sáng tạo

Data - time

Hội nghị cấp cao đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ đã diễn ra từ ngày 12 - 13/5/2022 lần đầu tiên tại Washington, D.C, Hoa Kỳ. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo các quốc gia ASEAN và Hoa Kỳ.

Hội sách trực tuyến quốc gia phát động phong trào “Thắp lửa tri thức”

Data - time

Nhằm góp phần phát huy tinh thần đọc sách và rèn luyện tri thức, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 được tổ chức bởi Bộ TT&TT chính thức phát động phong trào "Thắp lửa tri thức" đến bạn đọc khắp mọi miền đất nước.

Hợp tác Việt Nam - Pháp về CPĐT mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, DN

Hợp tác Việt Nam - Pháp về CPĐT mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, DN

Trong năm 2022 và thời gian tới đây, Việt Nam và Pháp sẽ tiếp tục triển khai Chương trình hợp tác song phương về Chính phủ điện tử (CPĐT) và hiện đại hóa quản trị hành chính Nhà nước trong khuôn khổ Bản ghi nhớ hợp tác giữa Văn phòng Chính phủ (VPCP) và Bộ Kinh tế, tài chính Pháp được ký kết từ tháng 11/2018.
CĐS là vấn đề sống còn của cơ quan báo chí

CĐS là vấn đề sống còn của cơ quan báo chí

Ngày 14/4, tại Hội báo toàn quốc đã diễn ra Diễn đàn “Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số” với 2 phiên: tham luận và thảo luận. Tại diễn đàn, các nhà báo, chuyên gia và các cơ quan quản lý báo chí đã gợi mở nhiều vấn đề về chuyển đổi số (CĐS) mà nhiều cơ quan báo chí trăn trở lâu nay.
Sách nói làm mới thói quen người đọc với sự hỗ trợ của công nghệ

Sách nói làm mới thói quen người đọc với sự hỗ trợ của công nghệ

"Nếu không có thời gian thì hãy để một người khác đọc sách cho bạn", đó là những tiện ích của thời đại công nghệ mang lại mà cụ thể ở đây chính là sách nói. Đồng thời, sách nói cũng góp phần cho việc thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) trong ngành xuất bản.
Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 trang bị sức mạnh công nghệ cho truyền hình và nhà báo

Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 trang bị sức mạnh công nghệ cho truyền hình và nhà báo

Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG), đơn vị phát sóng truyền hình lớn của Trung Quốc, đang bắt tay với các đối tác truyền thông trên toàn thế giới để truyền tải nhịp đập thời gian thực của Thế vận hội mùa đông Olympic Bắc Kinh 2022 tới khán giả toàn cầu bằng những công nghệ tiên tiến.
Các tỉnh miền núi Tây Bắc tăng cường phòng chống thiên tai, vận hành an toàn các hồ đập, thủy điện trong mùa mưa lũ 2021

Các tỉnh miền núi Tây Bắc tăng cường phòng chống thiên tai, vận hành an toàn các hồ đập, thủy điện trong mùa mưa lũ 2021

Các hồ thủy điện, thủy lợi đóng vai trò rất lớn trong việc điều hòa dòng chảy, chống hạn, cắt giảm lũ, đặc biệt là khu vực miền Bắc và miền Trung. Tính đến hết năm 2020, cả nước có 429 công trình thủy điện đã được đưa vào vận hành khai thác. Do vậy công tác phòng chống thiên tai (PCTT) đặt ra yêu cầu là phải đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn cho công trình, cho hạ du, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân đồng thời khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nước cho phát điện, phục vụ sản xuất và sinh hoạt, ổn định phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Trang