Ra mắt bộ ba tiểu thuyết trinh thám dành cho lứa tuổi 7+

Ra mắt bộ ba tiểu thuyết trinh thám dành cho lứa tuổi 7+

Bộ tiểu thuyết này là một sự pha trộn tài tình giữa trinh thám và kì ảo. Đồng thời, cũng bổ sung thêm vào kho sách cho lứa tuổi 7+ đề tài trinh thám mà các em yêu thích. Đây hứa hẹn là món quà Giáng Sinh tuyệt vời.

Trao giải hai cuộc thi “Khoảnh khắc cùng sách”, “Viết lời giới thiệu sách” năm 2021

Hai cuộc thi là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống NXB Chính trị quốc gia Sự thật (5/12/1945 - 5/12/2021), giúp khơi dậy, lan tỏa tinh thần yêu sách, thúc đẩy phong trào đọc sách. Đây là cuộc thi thường niên và lần đầu được mở rộng ngoài phạm vi NXB.

Ông Trần Thanh Lâm giữ chức Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương

Ban Bí thư bổ nhiệm ông Trần Thanh Lâm, Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản giữ chức Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

19 tập thể, 14 cá nhân nhận Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc năm 2021

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã quyết định trao giải thưởng phát triển văn hóa đọc năm 2021 cho 19 tập thể và 14 cá nhân có thành tích tiêu biểu nhất, tiếp tục thể hiện sự tôn vinh, cũng như tạo động lực để cổ vũ, khích lệ các tổ chức, cá nhân trong xã hội phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hơn 12.455 lao động được hưởng hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Data - time

Với sự vào cuộc quyết liệt của ngành Bảo hiểm Xã hội (BHXH), các địa phương đã hỗ trợ tích cực người lao động và người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Bắc Giang chung tay cùng doanh nghiệp vượt khó

Data - time

Có lẽ chưa bao giờ doanh nghiệp (DN) cả nước nói chung, cộng đồng DN ở Bắc Giang nói riêng lại gặp khó khăn như năm nay. Thế nhưng, cộng đồng DN nơi đây không đơn độc ngay cả lúc dịch bệnh căng thẳng nhất. Trong cơn hoạn nạn, cộng đồng DN ở Bắc Giang luôn nhận được sự chung tay góp sức của Đảng bộ và Chính quyền địa phương.

Bắc Giang: Lan tỏa tinh thần phòng chống dịch COVID

Data - time

Thời gian qua, Bắc Giang là một trong những điểm nóng về dịch COVID. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của các cấp ngành và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn, tinh thần phòng chống dịch đã được phát huy, qua đó góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Ứng dụng Zalo hỗ trợ đời sống đồng bào dân tộc thiểu số như thế nào?

Data - time

Thời gian qua, Zalo là một kênh thông tin được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và đã mang đến sự thuận tiện, hiệu quả nhất định.

Hiệu quả từ việc nâng cấp nền tảng CNTT phục vụ quản lý Nhà nước về công tác dân tộc

Data - time

Có thể nói vấn đề dân tộc, công tác dân tộc có vai trò và vị trí đặc biệt quan trọng đối với toàn bộ sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân. Thực hiện tốt chính sách dân tộc chính là tạo thêm cơ sở, tiền đề, động lực để nhằm ổn định và phát triển bền vững trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Các địa phương cần đẩy mạnh nâng cấp nền tảng CNTT để phục vụ hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về công tác dân tộc.

VPBank ra mắt kho quà tặng riêng đẳng cấp cho khách hàng ưu tiên

Data - time

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa giới thiệu kho quà riêng với nhiều đặc quyền hoàn toàn mới, đẳng cấp và hữu ích, dành riêng cho khách hàng ưu tiên và bổ sung một số chính sách tích điểm loyalty mới cho nhóm khách hàng đặc biệt này.

Bắc Giang thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” năm 2021

Data - time

Năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang thứ lần thứ XIX; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 5 năm giai đoạn 2021-2025. Tuy nhiên, đây cũng là năm mọi hoạt động kinh tế - xã hội của Bắc Giang chịu sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang đã vượt qua khó khăn, "gồng mình" chiến thắng đại dịch, thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép" như kế hoạch đề ra.

Những tấm thẻ BHYT nghĩa tình

Data - time

Thực tế chứng minh, tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân. Đây cũng được xem là trụ cột quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay còn không ít người dân có hoàn cảnh khó khăn, do vậy, công tác vận động các mạnh thường quân hỗ trợ người dân tham gia BHYT là vô cùng ý nghĩa.

Thái Nguyên ra mắt nền tảng công dân số "Thái Nguyên ID"

Data - time

Là một trong những tỉnh đi đầu trong việc ứng dụng CNTT, tỉnh Thái Nguyên đã tiên phong trong việc xây dựng nền tảng công dân số để hỗ trợ cho việc phát triển chính quyền số của mình.

Ứng dụng công nghệ cao phát triển chăn nuôi gà đồi Yên Thế

Data - time

Yên Thế là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, có diện tích đất lâm nghiệp, vườn đồi và vườn rừng khá lớn, phần lớn có độ dốc thấp, phù hợp trồng cây lâm nghiệp và cây ăn quả và phát triển những mô hình chăn nuôi gà thả vườn.

Cộng đồng kinh tế ASEAN đã, đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, DN và người dân nước ta

Cộng đồng kinh tế ASEAN đã, đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, DN và người dân nước ta

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã có bài viết về Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Theo đó, bài viết nhấn mạnh: "Cộng đồng kinh tế ASEAN đã và đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân nước ta". Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.
Ông Vũ Minh Trí tham gia "Cơ hội cho ai" với vai trò CEO mạng "ảo" Local

Ông Vũ Minh Trí tham gia "Cơ hội cho ai" với vai trò CEO mạng "ảo" Local

Chương trình "Cơ hội cho ai? - Whose Chance?" mùa thứ 3 sẽ chính thức trở lại trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 6/11/2021. Mùa này, ông Vũ Minh Trí vẫn sẽ tiếp tục tham gia, nhưng với vai trò CEO Công ty Viễn thông ASIM, nhà phát triển mạng di động "ảo" Local, thay vì CEO VNG Cloud như mùa trước.
Các tỉnh miền núi Tây Bắc tăng cường phòng chống thiên tai, vận hành an toàn các hồ đập, thủy điện trong mùa mưa lũ 2021

Các tỉnh miền núi Tây Bắc tăng cường phòng chống thiên tai, vận hành an toàn các hồ đập, thủy điện trong mùa mưa lũ 2021

Các hồ thủy điện, thủy lợi đóng vai trò rất lớn trong việc điều hòa dòng chảy, chống hạn, cắt giảm lũ, đặc biệt là khu vực miền Bắc và miền Trung. Tính đến hết năm 2020, cả nước có 429 công trình thủy điện đã được đưa vào vận hành khai thác. Do vậy công tác phòng chống thiên tai (PCTT) đặt ra yêu cầu là phải đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn cho công trình, cho hạ du, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân đồng thời khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nước cho phát điện, phục vụ sản xuất và sinh hoạt, ổn định phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Trang