Cộng đồng kinh tế ASEAN đã, đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, DN và người dân nước ta

Cộng đồng kinh tế ASEAN đã, đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, DN và người dân nước ta

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã có bài viết về Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Theo đó, bài viết nhấn mạnh: "Cộng đồng kinh tế ASEAN đã và đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân nước ta". Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

ASEAN đang chuyển đổi số mạnh mẽ

Ngày 8/8/2021 đánh dấu 54 năm hình thành và phát triển Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967-8/8/2021). Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 54 diễn ra mới đây, các Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN đã nhấn mạnh chuyển đổi số trong khu vực đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ.

Nhà mạng Việt Nam tham gia Liên minh Open RAN thúc đẩy 5G

Liên minh Vô tuyến Open RAN (O-RAN Alliance) là một tổ chức quốc tế thúc đẩy, thực thi việc chuẩn hóa, triển khai công nghệ truy nhập vô tuyến mở (Open RAN) trên thế giới. Tập đoàn VNPT đã chính thức trở thành thành viên của Liên minh này. Ngoài VNPT, VinSmart và Viettel cũng tham gia Liên minh này.

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác lĩnh vực thông tin giai đoạn 2021 - 2025

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào tiếp tục tăng cường hợp tác trong giai đoạn 2021 - 2025.

Xây dựng nền tảng số để giảm ô nhiễm rác thải nhựa tại Việt Nam

Data - time

Đây là một trong những mục tiêu của dự án bảo vệ nguồn nước và giảm ô nhiễm rác thải nhựa triển khai tại Đà Nẵng.

Bưu điện đưa vải thiều đi Nhật

Data - time

Không chỉ hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ vải thiều tại thị trường nội địa qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart.vn, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) còn kết nối với các nhà thu mua và xuất khẩu vải thiều để nhanh chóng đưa vải ra thị trường quốc tế.

UNDP hỗ trợ hơn 1.500 bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19

Data - time

1.500 bộ sinh phẩm xét nghiệm RT PCR vừa được UNDP trao cho Bộ Y tế Việt Nam để hỗ trợ kịp thời xét nghiệm khẩn cấp tại các điểm bùng phát dịch COVID-19.

Phát triển giáo dục thời COVID: Bài học từ các quốc gia ASEAN

Data - time

Việc quản lý giáo dục chưa bao giờ trở nên quan trọng hơn trong dịch bệnh COVID - thời điểm thường xuyên diễn ra những sự gián đoạn nghiêm trọng cũng như liên tục phải đề phòng. Trong hơn một năm nay, nhiều trường phổ thông, đại học cùng các cộng đồng trên toàn thế giới đã nhận được lệnh phong tỏa, đôi khi chỉ sau một đêm, theo những cập nhật mới nhất về COVID.

Chiến lược hợp nhất CMCN 4.0: Đẩy mạnh quá trình phục hồi của khu vực ASEAN

Data - time

Mới đây, các cơ quan chuyên ngành thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các bên liên quan đã tổ chức Hội thảo tham vấn lần thứ hai về Chiến lược hợp nhất Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) của toàn khối theo hình thức trực tuyến.

Mạng giáo dục trực tuyến Nhật Bản tới Việt Nam nhận đầu tư 3 triệu USD

Data - time

Ngày 01/03/2021, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures công bố khoản đầu tư vào Manabie - nền tảng học tập trực tuyến mang chất lượng giáo dục Nhật Bản tới Việt Nam. Theo đó, Manabie sẽ nhận khoản đầu tư 3 triệu USD từ Do Ventures, Genesia Ventures, Chiba Dojo và các nhà đầu tư khác.

Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao kỹ năng và thái độ làm việc của kỹ sư Việt Nam

Data - time

Chia sẻ với Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ông Iri Kazuaki, Giám đốc công ty Dentsu Nhật Bản cho biết các kỹ sư Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động của công ty thời gian qua.

Startup Loship của Việt Nam muốn mở rộng hoạt động sang Lào, Campuchia

Data - time

Loship, startup giao hàng theo yêu cầu của Việt Nam, đang thúc đẩy các kế hoạch mở rộng với vòng đầu tư Series C.

Ông Vũ Minh Trí tham gia "Cơ hội cho ai" với vai trò CEO mạng "ảo" Local

Ông Vũ Minh Trí tham gia "Cơ hội cho ai" với vai trò CEO mạng "ảo" Local

Chương trình "Cơ hội cho ai? - Whose Chance?" mùa thứ 3 sẽ chính thức trở lại trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 6/11/2021. Mùa này, ông Vũ Minh Trí vẫn sẽ tiếp tục tham gia, nhưng với vai trò CEO Công ty Viễn thông ASIM, nhà phát triển mạng di động "ảo" Local, thay vì CEO VNG Cloud như mùa trước.
Các tỉnh miền núi Tây Bắc tăng cường phòng chống thiên tai, vận hành an toàn các hồ đập, thủy điện trong mùa mưa lũ 2021

Các tỉnh miền núi Tây Bắc tăng cường phòng chống thiên tai, vận hành an toàn các hồ đập, thủy điện trong mùa mưa lũ 2021

Các hồ thủy điện, thủy lợi đóng vai trò rất lớn trong việc điều hòa dòng chảy, chống hạn, cắt giảm lũ, đặc biệt là khu vực miền Bắc và miền Trung. Tính đến hết năm 2020, cả nước có 429 công trình thủy điện đã được đưa vào vận hành khai thác. Do vậy công tác phòng chống thiên tai (PCTT) đặt ra yêu cầu là phải đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn cho công trình, cho hạ du, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân đồng thời khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nước cho phát điện, phục vụ sản xuất và sinh hoạt, ổn định phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Trang