Xây dựng nền tảng số để giảm ô nhiễm rác thải nhựa tại Việt Nam

Xây dựng nền tảng số để giảm ô nhiễm rác thải nhựa tại Việt Nam

Đây là một trong những mục tiêu của dự án bảo vệ nguồn nước và giảm ô nhiễm rác thải nhựa triển khai tại Đà Nẵng.

Bưu điện đưa vải thiều đi Nhật

Không chỉ hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ vải thiều tại thị trường nội địa qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart.vn, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) còn kết nối với các nhà thu mua và xuất khẩu vải thiều để nhanh chóng đưa vải ra thị trường quốc tế.

UNDP hỗ trợ hơn 1.500 bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19

1.500 bộ sinh phẩm xét nghiệm RT PCR vừa được UNDP trao cho Bộ Y tế Việt Nam để hỗ trợ kịp thời xét nghiệm khẩn cấp tại các điểm bùng phát dịch COVID-19.

Phát triển giáo dục thời COVID: Bài học từ các quốc gia ASEAN

Việc quản lý giáo dục chưa bao giờ trở nên quan trọng hơn trong dịch bệnh COVID - thời điểm thường xuyên diễn ra những sự gián đoạn nghiêm trọng cũng như liên tục phải đề phòng. Trong hơn một năm nay, nhiều trường phổ thông, đại học cùng các cộng đồng trên toàn thế giới đã nhận được lệnh phong tỏa, đôi khi chỉ sau một đêm, theo những cập nhật mới nhất về COVID.

Chiến lược hợp nhất CMCN 4.0: Đẩy mạnh quá trình phục hồi của khu vực ASEAN

Data - time

Mới đây, các cơ quan chuyên ngành thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các bên liên quan đã tổ chức Hội thảo tham vấn lần thứ hai về Chiến lược hợp nhất Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) của toàn khối theo hình thức trực tuyến.

Mạng giáo dục trực tuyến Nhật Bản tới Việt Nam nhận đầu tư 3 triệu USD

Data - time

Ngày 01/03/2021, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures công bố khoản đầu tư vào Manabie - nền tảng học tập trực tuyến mang chất lượng giáo dục Nhật Bản tới Việt Nam. Theo đó, Manabie sẽ nhận khoản đầu tư 3 triệu USD từ Do Ventures, Genesia Ventures, Chiba Dojo và các nhà đầu tư khác.

Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao kỹ năng và thái độ làm việc của kỹ sư Việt Nam

Data - time

Chia sẻ với Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ông Iri Kazuaki, Giám đốc công ty Dentsu Nhật Bản cho biết các kỹ sư Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động của công ty thời gian qua.

Startup Loship của Việt Nam muốn mở rộng hoạt động sang Lào, Campuchia

Data - time

Loship, startup giao hàng theo yêu cầu của Việt Nam, đang thúc đẩy các kế hoạch mở rộng với vòng đầu tư Series C.

Giáo sư John Vũ-Nguyên Phong - nhà khoa học và dịch giả nổi tiếng Việt Nam

Data - time

Không chỉ là nhà khoa học nổi tiếng, đứng trong Top 10 người sáng tạo nhất thế giới mà giáo sư John Vũ-Nguyên Phong còn là một dịch giả với nhiều tác phẩm xuất sắc.

Phó Tổng thư ký ASEAN Trần Đức Bình phụ trách các vấn đề cộng đồng, CNTT

Data - time

ASEAN vừa công bố hai Phó Tổng thư ký mới nhận nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021 - 2024.

LG Display Việt Nam đầu tư thêm 750 triệu USD tại Hải Phòng

Data - time

Theo Cổng thông tin điện tử TP. Hải Phòng, ngày 7/2, UBND TP. Hải Phòng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án LG Display Hải Phòng cho Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng, tăng thêm 750 triệu USD.

Chuyên gia quốc tế kỳ vọng vào vai trò của Việt Nam sau Đại hội XIII

Data - time

Là một quốc gia trưởng thành, văn minh, Việt Nam chủ trương đa dạng hoá các mối quan hệ để đạt được các mục tiêu kinh tế, lợi ích chính trị và an ninh, đồng thời tự vệ trước những mối đe doạ tiềm ẩn.

Báo chí: đừng gieo thêm nỗi sợ vaccine

Báo chí: đừng gieo thêm nỗi sợ vaccine

Ngày 7-5-2021, tại cuộc tọa đàm “Truyền thông về vaccine Covid-19: Nói sao cho đúng?” do tạp chí Tia Sáng tổ chức, PGS.TS. Nguyễn Đức An, chuyên gia về truyền thông khoa học và sức khỏe tại Đại học Bournemouth (Anh), lên tiếng cảnh báo về cách thức báo chí đưa tin thiếu căn cứ khoa học, tập trung nhiều vào các sự cố tai biến, gây hoang mang về việc chích vaccine ngừa Covid-19. Kinh tế Sài Gòn trao đổi thêm với PGS.TS. Nguyễn Đức An xung quanh vấn đề này.
Sách thiếu nhi Việt bán bản quyền cao kỷ lục

Sách thiếu nhi Việt bán bản quyền cao kỷ lục

Cuốn sách "Chang hoang dã - Gấu" của Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng được mua bản quyền xuất bản tại nước ngoài là một tín hiệu vui đầy hứa hẹn. Đây là giao dịch có giá trị cao nhất và có ý nghĩa nhất của NXB trong năm qua. Sự kiện này cho thấy những cuốn sách hay về nội dung, đẹp về hình thức không chỉ phục vụ bạn đọc trong nước mà có thể đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trên thế giới.
Trang