Việt Nam - Thuỵ Điển tăng cường hợp tác công nghệ và sản phẩm bền vững

Việt Nam - Thuỵ Điển tăng cường hợp tác công nghệ và sản phẩm bền vững

Với mục đích tăng cường quan hệ song phương với Việt Nam, Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Robert Rydberg có chuyến thăm Hà Nội từ 09/06/2022 - 11/06/2022.

Đại diện Việt Nam vào chung kết Giải thưởng Khoa học nữ ASEAN 2022 về AI

Với chủ đề trí tuệ nhân tạo (AI) trong sức khỏe và an toàn, Giải thưởng các nhà khoa học nữ ASEAN năm nay công nhận các nhà khoa học nữ trong khu vực đã có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng và phát triển AI nhằm cải thiện sức khỏe và sự an toàn của hơn 662 triệu người sống ở Đông Nam Á.

ASEAN - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác công nghệ và đổi mới sáng tạo

Hội nghị cấp cao đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ đã diễn ra từ ngày 12 - 13/5/2022 lần đầu tiên tại Washington, D.C, Hoa Kỳ. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo các quốc gia ASEAN và Hoa Kỳ.

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo.

BHXH Việt Nam bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế

Data - time

Ngày 26/4, tại Thái Nguyên, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế của Ngành BHXH Việt Nam năm 2022 khu vực phía Bắc.

Hợp tác Việt Nam - Pháp về CPĐT mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, DN

Data - time

Trong năm 2022 và thời gian tới đây, Việt Nam và Pháp sẽ tiếp tục triển khai Chương trình hợp tác song phương về Chính phủ điện tử (CPĐT) và hiện đại hóa quản trị hành chính Nhà nước trong khuôn khổ Bản ghi nhớ hợp tác giữa Văn phòng Chính phủ (VPCP) và Bộ Kinh tế, tài chính Pháp được ký kết từ tháng 11/2018.

Bắc Giang sẵn sàng hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản về xuất khẩu nông sản và công nghệ

Data - time

Đó là khẳng định của đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trong buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo một số doanh nghiệp (DN) Nhật Bản liên quan đến xuất khẩu nông sản và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao (CNC) diễn ra ngày 23/3.

Đại diện Việt Nam tham gia sáng kiến mục tiêu toàn cầu

Data - time

Samsung thông báo triển khai Generation17, sáng kiến hợp tác với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và giới thiệu 6 nhà lãnh đạo trẻ mới.

Hợp tác thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Công nghiệp 4.0 Việt Nam-Singapore

Data - time

rong chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 24-26/2, Becamex IDC cùng Sembcorp và VSIP (Liên doanh giữa Becamex IDC và Tập đoàn Sembcorp của Singapore) vừa công bố hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo, công nghiệp 4.0, phát triển bền vững, những nền tảng tăng trưởng mới cho Việt Nam.

Quảng bá văn hóa Việt Nam và tôn vinh tiếng Việt

Data - time

Tổng thể chương trình quảng bá văn hóa Việt Nam nói chung đối với quốc tế về lâu dài và cả quá trình có thể coi là một chiến lược dài hạn về hoạt động truyền thông, quảng bá văn hóa Việt Nam ra nước ngoài một cách khoa học, bài bản, hiệu quả, hỗ trợ cho các chiến lược thành phần khác trong mô hình tổng hợp của chiến lược chung về văn hóa nước nhà.

Cộng đồng kinh tế ASEAN đã, đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, DN và người dân nước ta

Data - time

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã có bài viết về Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Theo đó, bài viết nhấn mạnh: "Cộng đồng kinh tế ASEAN đã và đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân nước ta". Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

ASEAN đang chuyển đổi số mạnh mẽ

Data - time

Ngày 8/8/2021 đánh dấu 54 năm hình thành và phát triển Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967-8/8/2021). Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 54 diễn ra mới đây, các Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN đã nhấn mạnh chuyển đổi số trong khu vực đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030” mới được Chính phủ phê duyệt với mục tiêu chung thúc đẩy việc học tập suốt đời để con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Trong đó, giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập” đóng vai trò hết sức quan trọng.
Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 trang bị sức mạnh công nghệ cho truyền hình và nhà báo

Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 trang bị sức mạnh công nghệ cho truyền hình và nhà báo

Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG), đơn vị phát sóng truyền hình lớn của Trung Quốc, đang bắt tay với các đối tác truyền thông trên toàn thế giới để truyền tải nhịp đập thời gian thực của Thế vận hội mùa đông Olympic Bắc Kinh 2022 tới khán giả toàn cầu bằng những công nghệ tiên tiến.
Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Bạn cần gì ở robot hút bụi lau sàn thông minh: hút sạch mọi loại rác, lau sạch mọi vết bẩn, lực hút mạnh mẽ, cảm biến chống rơi, chống va chạm, hệ thống đổ rác tự động hay tích hợp điều khiển thông minh. Tất cả những gì bạn mong muốn ở các dòng robot hút bụi thông minh đều có ở Viomi Alpha 2 Pro.
Trang