Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Nhật Bản

PV| 30/08/2022 14:50
Theo dõi ICTVietnam trên

Tại Hội chợ hàng tiêu dùng, ẩm thực Việt Nam ở Osaka, ban tổ chức dành riêng một gian hàng để treo các tấm áp phích lớn khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Khách Nhật Bản mong muốn hiểu hơn về lãnh thổ Việt Nam.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và tổ chức phi chính phủ "Hiệp hội Thân thiện Nhật-Việt" của Nhật Bản vừa phối hợp tổ chức Hội chợ hàng tiêu dùng, ẩm thực Việt Nam ở thành phố Osaka.

Trong 2 ngày diễn ra hội chợ (27-28/8), ngoài các sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao của hai nước, ban tổ chức còn dành riêng một gian hàng để giới thiệu và tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Trong đó, nổi bật là các tấm áp phích lớn khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; một số hình ảnh, video lên án các hành động đơn phương thay đổi hiện trạng ở Biển Đông, các hành động đe dọa và sử dụng vũ lực đối với ngư dân Việt Nam, Philippines tại các ngư trường truyền thống của họ, về phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế liên quan đến Biển Đông... đã được trưng bày, giới thiệu.

Bên cạnh đó, gian hàng cũng trưng bày nhiều tài liệu, hình ảnh và video về các bằng chứng thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này.

Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Hàng trăm người tham gia Hội chợ.

Hội chợ lần này có sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp hai nước hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất và xuất-nhập khẩu hàng tiêu dùng, cùng với các nhà hàng Việt Nam tại Nhật Bản.

Văn phòng đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Nhật Bản cũng tham gia hội chợ để giới thiệu về hoạt động của hãng và quảng bá du lịch Việt Nam tới bạn bè Nhật Bản.

Tại hội chợ, khách tham quan có dịp thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các nghệ sỹ hai nước, trong đó có sinh viên Học viện Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh. Buổi biểu diễn đã tạo sự thích thú, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho những người tham quan./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Nhật Bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO