quần đảo Trường Sa

Cần thiết Quy hoạch hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá trên biển
Theo đánh giá của các chuyên gia, việc lập Quy hoạch hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là rất cần thiết, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững độc lập, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
 • Kích hoạt niềm đam mê đọc sách cho người lính
  Sách là nguồn kiến thức bất tận của nhân loại và có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người. Hiểu được tầm quan trọng của sách nên mọi người đã gìn giữ và nâng niu những giá trị đó. Đối với các chiến sĩ trong quân đội, sách luôn được xem là sản phẩm văn hóa tinh thần bổ ích khi cung cấp tri thức, nâng cao khả năng tư duy, rèn luyện nhân cách, tính giải trí cao...
 • Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy DOC, xây dựng hòa bình trên biển Đông
  Nhiều học giả quốc tế đánh giá rằng, tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) là thành tựu quan trọng giữa ASEAN và Trung Quốc, cho thấy các bên có thể hợp tác để tìm kiếm tương đồng vì mục đích chung dù vẫn còn tồn tại nhiều khác biệt.
 • Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân sẵn sàng bảo vệ biển, đảo Tổ quốc
  Là một trong những đơn vị quốc phòng có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc vùng biển đảo trọng yếu, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng và an ninh đất nước, Vùng 4 Hải quân đã và đang nỗ lực phấn đấu, xây dựng đơn vị ngày càng chính quy, hiện đại, góp phần giữ vững môi trường và an ninh trên biển.
 • Phát huy vai trò của báo chí trong gìn giữ chủ quyền biển, đảo
  Để bảo vệ chủ quyền biển đảo, cần đến sức mạnh tổng hợp, cần có sự kết hợp chặt chẽ trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có báo chí truyền thông. Hoạt động báo chí, truyền thông của Việt Nam những năm qua đã tạo nên những thành công không nhỏ trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, truyền tải thông tin một cách kịp thời, tuyên truyền đến người dân các chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước Việt Nam về chủ quyền biển, đảo.
 • Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Nhật Bản
  Tại Hội chợ hàng tiêu dùng, ẩm thực Việt Nam ở Osaka, ban tổ chức dành riêng một gian hàng để treo các tấm áp phích lớn khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
 • "Thanh xuân không chỉ một thời": Cuốn sách thú vị về nghề MC
  "Thanh xuân không chỉ một thời" là cuốn sách thú vị về nghề dẫn chương trình của tác giả - MC Xuân Hiếu.
 • Đề xuất nhiều giải pháp phát triển phong trào sưu tập tem Việt Nam
  Phong trào sưu tập tem Việt Nam đang gặp những thách thức và giải pháp cho phát triển phong trào đã được Hội tem Việt Nam, các nhà sưu tập tem, cơ quan quản lý nhà nước trao đổi thẳng thắn tại Hội thảo phát triển phong trào sưu tập tem tại Việt Nam trong khuôn khổ Triển lãm tem bưu chính quốc gia - Vietstampex 2020, chiều 24/6.
 • Luồng sinh khí mới cho văn học trẻ
  Chúng ta đang được chứng kiến một nền văn học trẻ sôi động với hàng chục, thậm chí hàng trăm cây bút trẻ. Có những tác giả “chào sân” với khoa học giả tưởng, với kỳ ảo, với trinh thám, siêu thực. Bên cạnh đó, vẫn có không ít tác giả nối dài những con đường truyền thống hơn với văn hóa, lịch sử, dã sử... Các tác giả trẻ với những phong cách viết, đề tài viết cũng như quan điểm của họ về văn chương đã mang đến cho văn học nước nhà những luồng sinh khí mới với âm hưởng lạ và hiện đại.
 • Viet Stamp kiến nghị phản đối bộ tem Đài Loan vi phạm chủ quyền của Việt Nam
  Câu lạc bộ Viet Stamp thuộc Hội Tem TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản kiến nghị về bộ tem bưu chính Đài Loan vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.
 • Sôi động mùa Giải thưởng Sách quốc gia thứ ba
  Lễ trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ ba do Hội Xuất bản Việt Nam chủ trì tổ chức tối 9/10, tại Hà Nội. Đây là mùa giải thu hút nhiều đơn vị tham gia, quy tụ nhiều bộ sách có giá trị lý luận thực tiễn cao.
 • Tập thơ tri ân những người lính đảo Trường Sa
  Tập thơ "Thư con gửi Trường Sa" không chỉ dành tặng chiến sĩ ở 33 điểm đóng quân trên quần đảo Trường Sa mà còn dành tặng những ai đã gắn bó với biển, đảo quê hương.
 • Sách chuyên khảo về phát triển bền vững đảo san hô quần đảo Trường Sa
  Cuốn sách giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo trường sa, các đặc điểm thủy thạch động lực và các quá trình vận chuyển trầm tích khu vực quần đảo Trường Sa.
 • Facebook xin lỗi, sửa lại bản đồ về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam
  Bản đồ trên Facebook hiển thị sai về chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, tuy nhiên mạng xã hội này đã sớm chỉnh lại. Đại diện Facebook cũng đã ngỏ lời xin lỗi về sai sót này.
 • Phản đối Bưu chính Trung Quốc phát hành tem bưu chính vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
  Ngày 28/10/2016 vừa qua, Bưu chính Trung Quốc đã phát hành bộ tem bưu chính gồm 05 mẫu tem mang tên “Đèn biển Trung Quốc” (Trung Quốc Hải đăng), thể hiện 05 đèn biển xây dựng trên 05 bãi đá Châu Viên, Gạc Ma, Su Bi, Chữ Thập và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà Trung Quốc chiếm đóng trái phép. Việc phát hành bộ tem nêu trên là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.
 • Trưng bày 100 hiện vật liên quan quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
  Các hiện vật là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO