Kinh tế số

Ứng dụng AI để cá nhân hóa mã QR nhận tiền

PV 14:39 06/06/2024

Ngày 6/6, ‏‏MoMo tiếp tục cải tiến tính năng “Tạo QR với AI” giúp người dùng có thể sáng tạo mã QR nhận tiền với bản sắc riêng ở mức cá nhân hóa cao nhất.

‏Bùng nổ thanh toán qua mã QR được xem là làn sóng công nghệ lớn có tầm ảnh hưởng lớn thay đổi bức tranh thị trường tài chính - tiêu dùng, ngày càng lan rộng và được chứng minh bằng những con số ấn tượng. ‏

‏Không chỉ bắt kịp xu thế tất yếu về bùng nổ mã QR, MoMo còn liên tục ứng dụng công nghệ Gen AI để liên tục cải tiến mã QR nhận tiền của người dùng. ‏Như ‏trong tháng 6/2024 này, MoMo tiếp tục ứng dụng công nghệ Gen AI cho tính năng QR nhận tiền giúp người dùng là các nhà bán hàng cá nhân, chủ shop,… có thể tự “thiết kế” dấu ấn cho mình từ bộ sưu tập có sẵn trên MoMo.

momo-mang-den-cac-giai-phap-thanh-toan-cho-cac-sme-de-gop-phan-thuc-day-xu-huong-giao-dich-chuyen-khoan-thanh-toan-bang-ma-q.jpg
MoMo đã liên tục ứng dụng công nghệ Gen AI nhằm đổi mới sáng tạo để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

‏Để dùng AI tạo QR, người dùng có thể sử dụng theme (hình nền và màu) đang có sẵn trong bộ sưu tập của MoMo và chọn thêm các thông tin mang dấu ấn cá nhân để giúp mã QR nhận tiền có thêm đủ thông tin giúp thuận tiện giao dịch, buôn bán. ‏

‏Tính cá nhân hóa còn độc đáo ở việc sau khi tạo QR với AI thành công, người dùng sẽ được tùy chỉnh nội dung với những câu slogan chất. Người dùng cũng có thể lưu ảnh về máy hoặc bấm chia sẻ ngay QR vừa tạo lên trang cá nhân hoặc gửi cho bạn bè, khách hàng. ‏

‏Ông Nguyễn Bá Diệp - Đồng sáng lập MoMo, ‏‏chia sẻ:‏‏ “Không chỉ chú trọng đến người dùng cá nhân, MoMo cũng đặc biệt quan tâm đến các tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình và những người kinh doanh online hay offline. Những cá nhân này thường hạn chế về kinh phí hoặc sự hỗ trợ để xây dựng thương hiệu riêng, nhưng luôn khao khát tìm kiếm giải pháp để khách hàng ghi nhớ họ và sản phẩm của họ".

Tuy rằng việc kinh doanh nhỏ lẻ ở Việt Nam dựa trên mối quan hệ của người với người trong một cộng đồng, nhưng mã QR nhận tiền có ứng dụng Gen AI của MoMo lại làm cho trải nghiệm thanh toán trở nên đơn giản hơn và cũng không làm mất đi những cái "chạm", sự kết nối giữa người bán và người mua.‏

‏Chương trình “Tạo QR Nhận tiền bằng ảnh AI - Cùng chia thưởng đến 1 tỷ” diễn ra từ 10h ngày 29/5/2024 - đến 23h59 ngày 10/6/2024, với tổng thưởng được chia sẻ lên tới 1 tỷ đồng. Để tham gia chương trình, người dùng thực hiện các thao tác “Tạo QR với AI” trên mã QR nhận tiền, đồng thời bấm nút “Mời bạn bè” sau khi hoàn thành và chia sẻ cho bạn bè cùng tham gia để tăng cơ hội nhận quà cao hơn. /.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Ứng dụng AI để cá nhân hóa mã QR nhận tiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO