Ứng dụng Hà Nội Smartcity có gần 700.000 lượt tải

MInh Anh| 22/04/2020 10:42
Theo dõi ICTVietnam trên

Trung tâm Tin học thuộc Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa cho biết sau hơn 1 tháng sử dụng, đến nay ứng dụng Hà Nội Smartcity đã có 693.086 lượt tải trên hai nền tảng di động iOS và Android.

Nhằm đối phó với dịch bệnh Covid-19, ứng dụng Hà Nội Smartcity được coi là một giải pháp công nghệ tối ưu mà Hà Nội lựa chọn.

Ứng dụng Hà Nội Smartcity có gần 700.000 lượt tải - Ảnh 1.

Hà Nội Smartcity dễ dàng sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 56.532 tài khoản đăng ký sử dụng trên hệ thống của Hà Nội Smartcity, trong đó tiếp nhận 2.421 phản ánh, kiến nghị của người dân về các lĩnh vực như y tế - dịch Covid-19, giao thông, an ninh, môi trường... Các kiến nghị này đều được các cơ quan có liên quan của thành phố xử lý và hồi âm. Đặc biệt, đã có 15,2 triệu lượt truy cập để xem bản đồ dịch Covid-19 trên ứng dụng.

Trước đó, Hà Nội đã cập nhật 21.246 người thuộc diện quản lý, giám sát y tế trên ứng dụng bản đồ theo dõi. Danh sách này bao gồm 14.317 người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và 6.946 người khác trên địa bàn thành phố.

Đây là ứng dụng miễn phí, thông qua phần mềm này, người dùng có thể biết vị trí của những người đang cách ly hoặc chịu giám sát sức khỏe do nghi nhiễm Covid-19 (Từ F1 đến F3), cho phép người được giám sát có giới hạn trong phạm vi bán kính 30 mét, nếu đi quá bán kính này sẽ có tin báo gửi về hệ thống.

Khi có tin báo, hệ thống sẽ tự động cập nhật vị trí và gửi tin nhắn thông báo kịp thời cho lực lượng chức năng. Ngoài ra, người dân cũng có thể chủ động thực hiện việc giám sát và báo cáo chính quyền nếu phát hiện các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc những người đã khỏi bệnh cần tiếp tục theo dõi y tế.

Ứng dụng Hà Nội Smartcity có gần 700.000 lượt tải - Ảnh 2.

Bản đồ hiển thị rõ vị trí các trường hợp cách ly.

Phần mềm không chỉ giúp người dân thành phố nắm bắt thông tin riêng tại Hà Nội, các tỉnh, thành phố trên cả nước mà còn cập nhật diễn biến, thông tin dịch bệnh trên thế giới.

Không chỉ thực hiện tốt chức năng giám sát dịch bệnh, Hà Nội SmartCity còn hỗ trợ, cung cấp nhiều tính năng như: Giáo dục, du lịch, quy hoạch kiến trúc, dịch vụ công, trả kết quả xét nghiệm y tế điện tử, nộp hồ sơ trực tuyến… Tất cả được tích hợp và sử dụng dễ dàng trên thiết bị di động.

Với những lợi ích mang lại, ứng dụng góp phần to lớn bảo vệ sức khỏe người dân, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Ứng dụng Hà Nội Smartcity có gần 700.000 lượt tải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO