Truyền thông

VCA 2024 sẽ có thêm giải thưởng Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng

Anh Minh 13:26 19/04/2024

VCA 2024 đã bổ sung thêm hạng mục thứ 8, giải thưởng Nhà sáng tạo nội dung số (NDS) truyền cảm hứng, để vinh danh doanh nghiệp (DN), tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho lĩnh vực sáng tạo NDS, được cộng đồng bình chọn thông qua Hệ thống bình chọn Online trên cổng thông tin chính thức của giải thưởng.

Sau thành công của mùa giải đầu tiên vào năm 2023, Giải thưởng Sáng tạo NDS Việt Nam (Vietnam Digital Content Creation Awards - VCA) tiếp tục khởi động mùa thứ 2 (VCA 2024) với những điểm mới trong thể lệ dự thi, trong khâu tổ chức chấm giải và đặc biệt là có thêm hạng mục giải thưởng do cộng đồng bình chọn trực tuyến.

untitled-20-.jpg
TS. Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng cho biết VCA 2024 sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghiệp NDS, tạo nguồn cảm hứng để phát triển mạnh mẽ cộng đồng các nhà sáng tạo NDS.

Giải thưởng Sáng tạo NDS Việt Nam 2024 (VCA 2024), bên cạnh 7 hạng mục giải thưởng đã được công bố từ VCA 2023, năm 2024 Ban Tổ chức đã bổ sung thêm hạng mục thứ 8, giải thưởng Nhà sáng tạo NDS truyền cảm hứng, đây là hạng mục giải thưởng mới để vinh danh DN/tổ chức/cá nhân có đóng góp tích cực cho lĩnh vực sáng tạo NDS và nhận được nhiều sự yêu mến của công chúng, được cộng đồng bình chọn thông qua Hệ thống bình chọn Online trên cổng thông tin chính thức của giải thưởng.

Tên các hạng mục giải thưởng dành cho tác phẩm/sản phẩm NDS năm nay cũng đã được điều chỉnh để làm rõ hơn và mở rộng phạm vi cho các sản phẩm tham gia tranh giải, bao gồm: Video/Phim ngắn xuất sắc; Video/Phim quảng cáo xuất sắc; Sản phẩm NDS lĩnh vực giáo dục xuất sắc; Nhóm hạng mục dành cho phim hoạt hình với Phim hoạt hình xuất sắc, Kịch bản hoạt hình xuất sắc và Bộ nhân vật hoạt hình (Animation IP) xuất sắc.

Tiêu chí đánh giá các sản phẩm NDS cũng tập trung khuyến khích yếu tố sáng tạo và độc đáo. Đối với các DN/tổ chức/cá nhân được vinh danh cần thể hiện được tầm nhìn dài hạn và những đóng góp trong công tác phát triển văn hóa, giáo dục, xây dựng cộng đồng văn minh thông qua các sản phẩm NDS. Và năm nay, Ban tổ chức cũng bổ sung thêm 3 giám khảo và tổ chức chấm giải qua hệ thống online.

TS. Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch VDCA - Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng cho biết "VCA 2024 sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghiệp NDS, tạo nguồn cảm hứng để phát triển mạnh mẽ cộng đồng các nhà sáng tạo NDS, phát triển nhiều sản phẩm NDS Việt Nam vươn ra toàn cầu, đóng góp những giá trị cao cho kinh tế số Việt Nam".

Tại Lễ trao giải thưởng VCA 2023 hồi tháng 12/2023, nhà báo Lê Quốc Minh, Tổng biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam về giải thưởng cho rằng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, giờ đây bất kỳ ai cũng có thể tạo ra những sản phẩm nội dung thú vị.

“Tôi nghĩ rằng VCA 2024 có thể thu hút lên đến hàng nghìn hồ sơ vì chúng ta có thể thấy sự sáng tạo của những người làm NDS là không biên giới. Điều quan trọng nhất tôi mong muốn ở giải thưởng này là có thể định hướng cho những người làm NDS để làm ra những nội dung có ý nghĩa, có tính giáo dục, có ích cho xã hội nhiều hơn”, ông Lê Quốc Minh nói.

untitled-21-.jpg
Ban tổ chức Giải thưởng cho biết VCA 2024 bổ sung thêm 3 giám khảo và tổ chức chấm giải qua hệ thống online.

PGS. TS. Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo của Giải thưởng cho biết: “Giải thưởng sẽ là một cú huých quan trọng không chỉ đối với những người làm nghề chuyên nghiệp mà cả những bạn không chuyên cũng có thể tham gia, điều đó sẽ mang lại sự phong phú với nhiều sản phẩm nội dung tốt tốt và là cơ hội để chúng ta tìm được những cái tên đạt giải ngày càng xứng đáng hơn.”

VCA 2024 bao gồm 8 hạng mục giải thưởng vinh danh các tổ chức và cá nhân:

*Nhóm Giải thưởng dành cho các các tác phẩm/sản phẩm NDS

1. Video/Phim ngắn xuất sắc

2. Video/Phim hoạt hình xuất sắc - Kịch bản hoạt hình xuất sắc - Bộ nhân vật hoạt hình (Animation IP) xuất sắc

3. Video/Phim quảng cáo xuất sắc

4. Sản phẩm NDS lĩnh vực giáo dục xuất sắc

*Nhóm Giải thưởng dành cho DN/tổ chức/cá nhân

5. Nhà sáng tạo NDS xuất sắc

6. Nhà sáng tạo NDS vì cộng đồng

7. Nhà sáng tạo NDS triển vọng

8. Nhà sáng tạo NDS truyền cảm hứng

- Thời gian nhận hồ sơ tham dự: từ ngày 20/04/2024 đến hết ngày 08/08/2024

- Lễ công bố kết quả và trao giải (dự kiến): tháng 09/2024 tại Hà Nội

- Tổ chức/cá nhân nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin Giải thưởng tại đây./.

Bài liên quan
  • Chú trọng phát triển công nghiệp nội dung số, game
    Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử xem xét, đánh giá lĩnh vực công nghiệp nội dung số và học hỏi kinh nghiệm của thế giới, đảm bảo phát triển lĩnh vực hài hoà.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
VCA 2024 sẽ có thêm giải thưởng Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO