Chuyển động ICT

VNPT chính thức cung cấp dịch vụ cấp dấu thời gian

NM 20:20 29/08/2023

Dịch vụ cấp dấu thời gian (VNPT TSA) của VNPT đã đảm bảo đáp ứng các yêu cầu thông số kỹ thuật, một tiêu chuẩn bắt buộc về chứng thực điện tử cấp quốc gia .

Theo đó, hệ thống phần mềm dịch vụ VNPT TSA được xây dựng nhằm cung cấp dịch vụ cấp và chứng thực dấu thời gian cho khách hàng từ người dùng cá nhân tới các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước.

Với dịch vụ VNPT TSA, VNPT đảm bảo cung cấp hạ tầng chứng thực an toàn, tin cậy và bảo mật cho giao dịch trực tuyến, thương mại điện tử, chính phủ điện tử tại Việt Nam với các tính năng kỹ thuật về cấp dấu thời gian theo chuẩn RFC 3161 và RFC 5816; Xác thực tình hợp lệ của dấu thời gian; Những tính năng kỹ thuật khác có liên quan theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP ngày 27/09/2018 và Thông tư 06/2015/TT-BTTTT của Bộ TT&TT.

dich-vu-cap-dau-thoi-gian-vnpt-tsa-cua-vnpt.jpg
VNPT TSA ứng dụng công nghệ xác thực số hiện đại, an toàn, bảo mật, bảo đảm nội dung và tính pháp lý.

VNPT TSA có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng - tài chính, bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm, thuế, kho bạc, hải quan... Hiện nay, các ngân hàng và nhiều tổ chức tài chính ứng dụng giải pháp này trong quy trình tạo mới tài khoản, đăng ký xác nhận khoản vay... sẽ rút ngắn thời gian tiếp cận khách hàng, gia tăng trải nghiệm và tối ưu nguồn nhân lực, chi phí.

Ngoài ra, VNPT TSA còn giúp khách hàng thực hiện khép kín các quy trình ký kết không giấy tờ, đảm bảo toàn vẹn tính pháp lý, lưu vết, lưu trữ dài hạn; giúp khách hàng xác minh chính xác thời gian ký và tính toàn vẹn của tài liệu dài hạn hoặc vĩnh viễn, độc lập với thời hạn của chứng thư số; ký số linh động trên máy tính hoặc thiết bị di động mà không bị phụ thuộc vào thiết bị phần cứng như USB Token hay SIM…

Đặc biệt, VNPT TSA ứng dụng công nghệ xác thực số hiện đại, an toàn, bảo mật, bảo đảm nội dung và tính pháp lý cho các giao kết trên môi trường online giữa các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Như vậy, cũng nhờ những tích cực, ưu điểm của sản phẩm VNPT TSA, thêm một lần nữa khẳng định, tập đoàn VNPT đang song hành cùng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để thúc đẩy rộng rãi các giải pháp chuyển đổi số trong mọi hoạt động quản trị hướng đến sự phát triển bền vững.

Dịch vụ cấp dấu thời gian là dạng dữ liệu điện tử gắn thông tin về ngày, tháng, năm và thời gian vào thông điệp dữ liệu, được cung cấp bởi một tổ chức cung cấp dịch vụ cấp dấu thời gian tin cậy. Do đó, cấp dấu thời gian sử dụng để làm bằng chứng và xác thực sự tồn tại của dữ liệu tại một mốc thời gian nhất định. Tài liệu, hồ sơ, thông điệp điện tử khi được đóng dấu thời gian sẽ đảm bảo tính chống chối bỏ về thời gian và tính toàn vẹn dữ liệu./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
VNPT chính thức cung cấp dịch vụ cấp dấu thời gian
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO