Doanh nghiệp số

VNPT triển khai các giải pháp chuyển đổi số cho ngành Kiểm sát nhân dân

Hạnh Tâm 26/09/2023 19:22

Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số (CĐS) ngành Kiểm sát nhân dân (KSND) giai đoạn 2023 - 2027, định hướng đến năm 2030 để Viện KSND tối cao trở thành đơn vị đi đầu về CĐS trong các cơ quan Nhà nước, ngày 26/9/2023, Viện KSND tối cao và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về CĐS ngành KSND.

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đối với công tác quản lý, chỉ đạo điều hành và chuyên môn nghiệp vụ của ngành Kiểm sát, Viện KSND tối cao đã xác định là sử dụng sức mạnh của công nghệ, sử dụng công nghệ để ngành Kiểm sát theo kịp theo đúng xu thế phát triển chung và theo đúng chủ trương của Chính phủ về CĐS Quốc gia.

a1(1).jpg
Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSND tối cao Nguyễn Huy Tiến đại diện hai bên ký kết hợp tác

Tại lễ ký kết giữa thỏa thuận hợp tác về CĐS ngành KSND giữa Viện KSND tối cao và Tập đoàn VNPT, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí đã đánh giá cao về kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp của VNPT đối với công cuộc CĐS Quốc gia và ghi nhận sự đồng hành, hợp tác của VNPT đối với Viện KSND tối cao trong thời gian 2 tháng gấp rút vừa qua.

Đồng thời, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí cũng khẳng định quyết tâm thực hiện CĐS và sự tin tưởng vào sự thành công của thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

a2.jpg
Tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm giới thiệu với Lãnh đạo Viện KSND tối cao về hệ sinh thái số của VNPT

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, hai Bên sẽ tiêu phát huy tối đa vai trò và thế mạnh của mình, huy động nguồn lực tổng hợp để phối hợp, hỗ trợ nhau triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy tiến trình CĐS ngành KSND giai đoạn 2023 - 2027, định hướng đến năm 2030 với 3 nội dung, gồm:

(1). Phối hợp triển khai Quy hoạch phát triển CNTT của ngành KSND đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

(2). Phối hợp xây dựng Kế hoạch CĐS ngành KSND giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030 và các Đề án dự án liên quan đến CNTT trong thời gian tới.

(3). Hợp tác triển khai các giải pháp CĐS ngành KSND, như: Giải pháp phát triển hạ tầng số; Giải pháp phát triển dữ liệu số; Đề xuất các giải pháp tổng thể đảm bảo an toàn, an ninh mạng và các ứng dụng dịch vụ số ngành Kiểm sát nhân dân; Đề xuất giải pháp xây dựng Trung tâm Giám sát và điều hành thông minh, Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng, Trung tâm điều hành mạng; Trợ lý ảo cho Kiểm sát viên; Bàn làm việc số, các ứng dụng phục vụ quản lý, chỉ đạo điều hành, chuyên môn nghiệp vụ trong ngành KSND….

Tại lễ ký, khẳng định sự tin tưởng của Viện KSND tối cao là động lực, trách nhiệm để Tập đoàn VNPT tập trung mọi nguồn lực thực hiện công cuộc CĐS cho ngành KSND, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái cam kết, VNPT sẽ bắt tay ngay vào triển khai các kế hoạch đã được thống nhất giữa hai bên và nỗ lực hết sức hoàn thành thỏa thuận hợp tác này một cách sớm nhất, thực chất, hiệu quả nhất./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Bộ TT&TT: Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT và hai Phó Cục trưởng
  Bộ Thông tin và Truyền thông công bố các quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, các Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông và Cục Thông tin cơ sở.
 • 5 việc làm mới được tạo ra ở châu Âu nhờ AI
  Bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất thế giới? Theo Đạo luật AI của Liên minh châu Âu (EU), có 5 lĩnh vực công việc tiềm năng mới mà AI mang đến cho châu Âu.
 • Ứng dụng nền tảng công nghệ cao tại Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024
  “Với nền tảng công nghệ cao để trình diễn Mapping tại Lễ Khai mạc và trưng bày sách 3D sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba - năm 2024 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám”
 • Tri ân khách hàng: Bí quyết khéo léo từ VPBank
  Trong thời đại chuyển đổi số, người tiêu dùng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho một ứng dụng ngân hàng. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn, họ còn mong muốn được trải nghiệm những ưu đãi độc đáo. Và VPBank là ngân hàng có cách tri ân, dành tặng khách hàng những ưu đãi theo cách rất thú vị, tinh tế và khéo léo.
 • Báo động tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền
  Trước các vụ tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào các hệ thống của công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, PV Oil được dư luận quan tâm, tại họp báo thường kỳ tháng 4/2024 của Bộ TT&TT vừa qua, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, nhiều chiến dịch tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền gần đây vào Việt Nam, tập trung vào các doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực như chứng khoán, tài chính ngân hàng, điện lực...
Đừng bỏ lỡ
VNPT triển khai các giải pháp chuyển đổi số cho ngành Kiểm sát nhân dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO