An toàn thông tin

VNPT ba năm liên tiếp vô địch Đấu trường ATTT Security Bootcamp

PV 11/09/2023 10:32

Với kết quả tích cực cao đạt được là 5350 điểm, VNPT trở thành đơn vị có 3 năm liên tiếp vô địch Đấu trường An toàn thông tin (ATTT) - Security Bootcamp 2023.

Sự kiện do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp cùng các đơn vị tổ chức tại Đà Nẵng, dưới sự bảo trợ của Cục ATTT - Bộ TT&TT.

Trong khuôn khổ sự kiện, 02 nội dung chính được tổ chức gồm: Đấu trường ATTT và Hội thảo chuyên đề ATTT. Tại nội dung Đấu trường ATTT, năm nay đã có nhiều điểm đổi mới, thử thách, cảm giác, cảm xúc chinh phục, đặc biệt, hướng đến tập trung sâu đối với chủ đề trong lĩnh vực: Trí tuệ nhân tạo (AI) và thiết bị kết nối Internet vạn vật (IoT) trong doanh nghiệp; các phần thi câu hỏi AI, Forensic và Redteam…

Với 21 đội thi gồm nhiều đối thủ mạnh như: Viettel, One Mount, MB Bank, Vietcombank…, sau 02 ngày thi đấu liên tục, VNPT đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để đạt số điểm cao 5350 điểm, và chính điều này đã giúp VNPT giành cúp vô địch 03 năm liên tiếp.

Vui mừng trước những kết quả đạt được, đại diện VNPT cho biết, thông qua những nội dung thi đấu, thêm một lần nữa khẳng định tầm nhìn của Việt Nam đã chủ động để bắt kịp với xu hướng ATTT hiện nay, đồng thời, đây cũng là cơ hội để các đội tham gia thi đấu cọ xát, trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn.

screenshot-1513-(1).png
VNPT 3 năm liên tiếp vô địch tại Đấu trường an toàn thông tin Security

Ngoài những nội dung thi đấu tại Đấu trường ATTT, cũng tại đây, các chuyên đề, giải pháp cũng được các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo chuyên đề ATTT.

Ở nội dung này, ông Nguyễn Hải Nam, Trưởng nhóm Phân tích Dữ liệu lớn, Trung tâm ATTT - VNPT-IT đã chia sẻ giải pháp áp dụng học máy (machine learning) vào việc tăng cường bảo mật cho Kubernetes trong bối cảnh nền tảng này ngày càng trở nên phổ biến hơn. "Học máy đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi, trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các kỹ sư công nghệ thông tin".

Cũng theo ông Nguyễn Hải Nam, sản phẩm tiêu biểu cho lĩnh vực này của VNPT chính là sản phẩm VNPT Cyber Threat Intelligence Platform (CTIP), và đây là một trong những hệ thống sản phẩm có áp dụng học máy vào quá trình tự động cập nhật tri thức, dữ liệu.

“VNPT CTIP được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tổ chức khắc phục khi xảy ra sự cố một cách nhanh chóng, kịp thời, 24/7, bảo vệ tài sản số của doanh nghiệp một cách hiệu quả với mức chi phí hợp lý”, ông Nguyễn Hải Nam nhấn mạnh./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Truyền thanh cơ sở cần tăng cường tuyên truyền PCCC và cứu nạn, cứu hộ
  Sau vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại Khương Hạ, Khương Đình, Hà Nội, theo Cục Thông tin cơ sở (TTCS) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã cần tăng cường công tác tuyên truyền dưới nội dung, hình thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
 • Thúc đẩy xúc tiến đầu tư nước ngoài vào tỉnh Hưng Yên
  Hưng Yên đang từng bước chuyển mình, không chỉ là một trung tâm di sản văn hóa đặc sắc của khu vực đồng bằng sông Hồng, mà còn là một điểm đến không thể bỏ qua với các nhà đầu tư ….
 • ChatGPT trong giáo dục đào tạo: Cơ hội, thách thức và giải pháp
  ChatGPT, chỉ trong vòng 2 tháng kể từ khi ra mắt vào 11/2022, đã có đến 100 triệu người dùng. Đối với giáo dục và đào tạo, sự bùng nổ của ChatGPT đem lại cả cơ hội và thách thức song song.
 • Tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực chuỗi cung ứng Việt Nam
  Phát động cuộc thi đến các trường đại học trên cả nước đã kết nối sinh viên đến gần hơn với cộng đồng doanh nghiệp (DN), giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, tiếp xúc thực tiễn sớm đồng thời phát triển nguồn nhân lực trẻ tiềm năng cho đất nước trong thời gian tới.
 • Những nỗ lực về chủ quyền số của Indonesia
  Cơ quan Không gian mạng và tiền điện tử quốc gia, Indonesia (BSSN RI), cùng với 18 chính quyền khu vực (Pemda) đã bắt tay vào một sáng kiến hợp tác bảo vệ sự toàn vẹn và chủ quyền của quốc gia trước các mối đe dọa mạng đang ngày càng trở nên phổ biến trong bối cảnh số ngày nay.
Đừng bỏ lỡ
VNPT ba năm liên tiếp vô địch Đấu trường ATTT Security Bootcamp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO