WHO ra mắt ứng dụng thông tin chính thức đối phó với các thông tin sai lệch về Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa ra mắt một ứng dụng chính thức mang tên WHO MyHealth trên iOS và Android để cung cấp những thông tin chính thức nhằm đối phó với sự lan truyền thông tin sai lệch về đại dịch Covid-19.
15:23 PM 01/04/2020 In bài viết này

Ứng dụng này được một nhóm các chuyên gia lập trình tình nguyện có tên là WHO Covid App Collective phát triển.

WHO MyHealth phiên bản đầu tiên được ra mắt trên cả hai nền tảng di động là iOS và Android, là một ứng dụng nguồn mở cho bất kỳ ai có kỹ năng phù hợp đều có thể đóng góp xây dựng và phát triển ứng dụng này.

WHO ra mắt ứng dụng thông tin chính thức đối phó với các thông tin sai lệch về Covid-19 - Ảnh 1.

Giao diện của ứng dụng WHO MyHealth.

WHO ra mắt ứng dụng thông tin chính thức đối phó với các thông tin sai lệch về Covid-19 - Ảnh 2.

Trước ứng dụng này, WHO cũng đã cho ra mắt một Chatbot trên WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook, cho phép người dùng có được những thông tin mới nhất về loại virus chết người này.

Ứng dụng WHO MyHealth sẽ gửi thông báo cho người dùng về vị trí của họ nếu có sự gia tăng đột biến trong các trường hợp nhiễm Covid-19 hoặc nếu ai đó báo cáo rằng họ nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo trang MyHealth Github của WHO, ứng dụng này cũng sẽ có các công cụ "tự xử lý" để giúp mọi người chẩn đoán xem các triệu chứng của họ có khớp với Covid-19 hay không.

Mục tiêu của nhóm phát triển ứng dụng là "xây dựng ứng dụng WHO chính thức cho Covid-19 trên Android, iPhone và web" dành cho vào công chúng".

Các nhà phát triển ứng dụng cũng có kế hoạch xây dựng một phiên bản ứng dụng trên nền tảng web cho những người không có điện thoại thông minh cũng có thể tiếp cận được và đảm bảo rằng ứng dụng này có thể tiếp cận được đến các nhóm cộng đồng rộng nhất có thể.

Các tính năng khác cho phiên bản đầu tiên của ứng dụng bao gồm vị trí của các trung tâm thử nghiệm và các trung tâm điều trị gần đó, các khu vực rủi ro và thông tin nhận thức cộng đồng.

Nhóm phát triển ứng dụng chia sẻ rằng mục đích của ứng dụng là "chống lại thông tin sai lệch và nhầm lẫn" bằng cách cung cấp các thông tin chính thức đã được WHO và CDC xem xét kỹ lưỡng.

Họ cũng muốn giúp mọi người thực hiện các biện pháp xử lý các triệu chứng của cá nhân để giảm tải cho các dịch vụ y tế quốc gia và đưa ra bản đồ nhiệt về các khu vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Thời gian tới, nhóm sẽ phát triển thêm ứng dụng bao gồm các tính năng sử dụng lịch sử vị trí của iPhone và Android để "theo dõi liên lạc". Tính năng này sẽ cho phép WHO theo dõi tốt hơn sự lây lan của Covid-19 bằng cách xem ai đã nhiễm và họ đã tiếp xúc với ai.

Phiên bản đầu tiên của ứng dụng là dành cho các cá nhân, chuyên gia y tế công cộng và chỉ có sẵn cho nền tảng Android và iOS.

Ứng dụng có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập và tiếng Nga.

Mai Phùng (Theo Daily Mail)
Xem thêm