Xuất bản sách "Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình, tình hữu nghị giữa Việt Nam và thế giới"

Thu Hiền| 23/07/2020 17:22
Theo dõi ICTVietnam trên

Đây là một trong những cuốn sách giá trị được Nhà xuất bản (NXB) Chính trị quốc gia Sự thật công bố tại buổi Lễ công bố sách xuất bản lần thứ I năm 2020 ngày 23/7/2020.

Phát biểu tại buổi Lễ, Quyền Giám đốc - Tổng Biên tập NXB Chính trị quốc gia Sự thật Phạm Chí Thành cho biết: năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2016- 2020, chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng, cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước như kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), 75 năm Ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020)...

NXB Chính Chính trị quốc gia Sự thật - Xuất bản nhiều cuốn sách có giá trị thực tiễn và lý luận - Ảnh 1.

Ông Phạm Chí Thành- Q.Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Chính trị quốc gia Sự thật

Để thực hiện tốt vai trò của mình, NXB đã đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan, ban, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố tổ chức biên tập, xuất bản và phát hành nhiều đầu sách chính trị, lý luận, pháp luật và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Các đầu sách được xuất bản về nhiều đề tài lớn như sách bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; sách phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; sách kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách tiểu sử các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và cách mạng Việt Nam và một số ấn phẩm nghiên cứu tiêu biểu khác... 

Trong số các cuốn sách được giới thiệu tại buổi lễ, có cuốn sách có giá trị về Bác như "Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình, tình hữu nghị giữa Việt Nam và thế giới" do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An sưu tầm, biên soạn.

NXB Chính Chính trị quốc gia Sự thật - Xuất bản nhiều cuốn sách có giá trị thực tiễn và lý luận - Ảnh 2.

Nhiều cuốn sách quý tại buổi Lễ

Với hơn 700 trang tư liệu ảnh quý, cuốn sách được xuất bản bằng hai ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh, đã hệ thống, khắc họa sinh động, sâu sắc những hoạt động quốc tế, hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuốn sách cũng thể hiện ptư tưởng, nghệ thuật, phong cách ngoại giao đặc sắc của Người, toát lên tình cảm thắm thiết, niềm tin yêu, kính trọng và sự tôn vinh của Đảng ta, dân tộc ta và bạn bè quốc tế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ đầu năm đến nay, NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã ra mắt bạn đọc gần 400 ấn phẩm về lĩnh vực chính trị, lý luận, pháp luật, kinh tế, lịch sử, văn hóa-xã hội. 

NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã chọn lọc giới thiệu những cuốn sách tiêu biểu như: "Chuẩn bị thật tốt Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" gồm những bài viết, bài phát biểu và trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; bộ sách "Văn hóa biển đảo Việt Nam" (GS, TS Nguyễn Chí Bền tổng chủ biên); "Chiến lược bảo vệ chủ quyền biển, đảo và phát triển kinh tế biển Việt Nam" (PGS, TS Nguyễn Chu Hồi)…

NXB Chính Chính trị quốc gia Sự thật - Xuất bản nhiều cuốn sách có giá trị thực tiễn và lý luận - Ảnh 3.

Các tác giả giới thiệu bộ sách của mình tại buổi Lễ

Đây là những cuốn sách có giá trị thực tiễn và lý luận được NXB Chính trị quốc gia Sự thật đầu tư, thực hiện công phu để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2020 và Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Ngoài ra, nhiều ấn phẩm khác tiếp tục đào sâu các đề tài được bạn đọc quan tâm, góp phần củng cố bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Trong 6 tháng đầu năm, NXB đã triển khai phát hành 38 sách điện tử trên trang web: https://stbook.vn. Trang thư viện điện tử sách xã, phường, thị trấn (http://www.thuviencoso.vn) phục vụ bạn đọc tiếp cận, khai thác miễn phí hơn 400 đầu sách của Đề án trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Xuất bản sách "Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình, tình hữu nghị giữa Việt Nam và thế giới"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO