Yêu cầu kiểm tra, xử lý tên miền trang tin liên quan, gây nhầm lẫn với báo chí

PV| 28/12/2020 15:54
Theo dõi ICTVietnam trên

Công văn số 1101/TTra ngày 3/12/2020 của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông gửi Sở thông tin và truyền thông các tỉnh, thành phố có yêu cầu kiểm tra, xử lý tên miền liên quan đến báo chí, dễ gây nhầm lẫn với trang thông tin điện tử tổng hợp.

Cùng với công văn nói trên, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng chuyển danh sách tên miền (trong nước và quốc tế) có dấu hiệu vi phạm để các Sở Thông tin và Truyền thông rà soát, đối chiếu các chủ thể (cá nhân, tổ chức) có địa chỉ trên địa bàn quản lý của mình, xử lý theo thẩm quyền và gửi kết qủa kiểm tra, xử lý về Bộ Thông tin và Truyền thông.

Yêu cầu kiểm tra, xử lý tên miền trang tin liên quan, gây nhầm lẫn với báo chí - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan xác định danh sách cụ thể các tên miền hiện đang cung cấp nội dung thông tin như trang thông tin điện tử tổng hợp hoặc gây nhầm lẫn với cơ quan báo chí. Được biết, trong số tên miền có dấu hiệu vi phạm, có các tên miền trùng với cơ quan báo chí như tapchitruyenhinh.net, tapchithoidai.com, tapchinganhang.net; tên miền giống cơ quan báo chí như tapchilamdep.com, tapchicongnghe.info...

Từ ngày 1-12-2020, các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp được xử lý theo quy định tại Nghị định 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Yêu cầu kiểm tra, xử lý tên miền trang tin liên quan, gây nhầm lẫn với báo chí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO