bảo mật thông tin

 • Postcode góp phần chuyển đổi số ngành bưu chính

  Postcode góp phần chuyển đổi số ngành bưu chính

  Trong nền kinh tế số, đa phần mọi lĩnh vực đều sẽ được số hóa. Bưu chính, chuyển phát không phải là ngoại lệ, tuy nhiên trong lĩnh vực đặc thù này dòng chảy vật lý sẽ luôn song hành với dòng chảy số. Việc xác định vị trí chính xác địa chỉ, tọa độ của khách hàng trên nền tảng bản đồ số là đòi hỏi tất yếu đối với các doanh nghiệp bưu chính nói riêng, các doanh nghiệp vận tải, logistics, thương mại điện tử nói chung.
 • Thị trường ví điện tử đang lên tại Đông Nam Á

  Thị trường ví điện tử đang lên tại Đông Nam Á

  Số lượng người tiêu dùng trực tuyến tại Đông Nam Á đang tăng trưởng theo cấp số nhân, tạo tiền đề cho thanh toán không dùng tiền mặt nói chung và ví điện tử nói riêng phát triển.
 • Đề xuất mô hình đánh giá mức độ sẵn sàng với CMCN 4.0 của doanh nghiệp viễn thông, công nghệ Việt Nam

  Đề xuất mô hình đánh giá mức độ sẵn sàng với CMCN 4.0 của doanh nghiệp viễn thông, công nghệ Việt Nam

  Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu và thay đổi đáng kể mọi mặt của đời sống kinh tế xã. Để thực hiện thành công CMCN 4.0, nhiều nước trên thế giới đã chuẩn nguồn lực cần thiết để thể ứng dụng các công nghệ mới vào sản xuất và quản lý xãhội cũng như thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo, làm chủ các công nghệ, tạo ra giá trị gia tăng mới và tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Đại học Mỹ phải trả 457.000 USD do tấn công ransomware

  Đại học Mỹ phải trả 457.000 USD do tấn công ransomware

  Đại học Utah (Mỹ) cho biết đã trả 457.000 USD cho những kẻ tấn công ransomware sau khi các máy chủ của trường Đại học Khoa học xã hội và hành vi (CSBS) thuộc Đại học Utah bị ảnh hưởng.
 • Bưu tá hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

  Bưu tá hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

  Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) đã có văn bản gửi bưu điện các tỉnh, thành phố đề nghị đội ngũ bưu tá hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng cài đặt ứng dụng Bluezone khi đến phát hàng tại các hộ gia đình.
 • 3 ứng dụng smartphone được người Việt dùng thường xuyên nhất

  3 ứng dụng smartphone được người Việt dùng thường xuyên nhất

  Việt Nam lọt top 15 thị trường có số lượng người dùng smartphone cao nhất thế giới, mở ra một thị trường tiềm năng cho các ứng dụng trên điện thoại.
 • Làm gì để Xuất bản Việt Nam mang tầm vóc thế giới?

  Làm gì để Xuất bản Việt Nam mang tầm vóc thế giới?

  Những năm qua, Xuất bản Việt Nam đã tiến hành công cuộc đổi mới và đẩy mạnh hội nhập quốc tế với phương châm “đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ đối ngoại. Việt Nam sẵn sàng là bạn của tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển”.
 • An Giang, Đà Nẵng, Hà Nội sẽ thí điểm mã bưu chính Vpostcode

  An Giang, Đà Nẵng, Hà Nội sẽ thí điểm mã bưu chính Vpostcode

  Sử dụng, khai thác mã địa chỉ bưu chính Vpostcode - nền tảng Make in Vietnam - để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, cho chính người dân, tổ chức, doanh nghiệp (DN) Việt Nam.
 • Cơ quan thuế trong kỷ nguyên số

  Cơ quan thuế trong kỷ nguyên số

  Các cơ quan Thuế trên toàn thế giới đang phải đối mặt với những thách thức ở cấp độ vĩ mô và vi mô. Sự thay đổi lợi nhuận và xói mòn cơ sở thuế do toàn cầu hóa và số hóa đưa ra những thách thức tài khóa rõ ràng đối với ngành Thuế, với thiệt hại doanh thu ước tính khoảng 200 tỷ đô la trên toàn cầu.
 • Thiết bị IoT - Các rủi ro an toàn thông tin và giải pháp khắc phục

  Thiết bị IoT - Các rủi ro an toàn thông tin và giải pháp khắc phục

  Ngày nay, các thiết bị IoT đã và đang được sử dụng phổ biến tại các tổ chức, doanh nghiệp thuộc nhiều quốc gia trên thế giới. Số lượng thiết bị IoT ngày càng gia tăng và theo số liệu cập nhật cuối năm 2019, con số này đã lên đến 4,8 tỉ thiết bị, tăng 21,5% so với cuối năm 2018. Cho đến hiện tại, qua khảo sát trên hệ thống mạng của các doanh nghiệp có quy mô vừa, khoảng 30% các thiết bị kết nối trong hệ thống là thiết bị IoT.