Truyền thông

Bắc Ninh tổ chức Chợ phiên Nông sản an toàn

Đỗ Thêu 26/10/2023 08:46

Trong 3 ngày từ 25-27/10, tại khuôn viên Thư viện tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh đã khai mạc Chợ phiên nông sản an toàn năm 2023.

cho-nong-san-nen-1993.jpg
Lãnh đạo Hội Nông dân và Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh khai mạc chợ phiên.

Sự kiện nhằm chào mừng thành công Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ X (nhiệm kỳ 2023 - 2028), hưởng ứng cuộc vận động “ người Việt Nam ưu tiên dùng hàng VIệt Nam”; thực hiện chương trình mỗi xã, phường, thị trấn 1 sản phẩm Ocop, đồng thời góp phần thực hiện thành công đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩn không an toàn”. Đặc biệt đây là nơi để các doanh nghiệp, tổ chức, các nhân kết nối tiêu thụ nông sản và liên kết sản xuất.

cho-nong-san-1-5062.jpg
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn Thị Lệ Tuyết (thứ 4 từ trái qua) cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Chợ phiên.

Tham gia Chợ phiên nông sản an toàn có 22 gian hàng. Trong đó, có 4 gian hàng của tỉnh bạn: Bắc Giang, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Hà Giang trưng bày chuyên đặc sản vùng miền; 17 gian của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong tỉnh với các sản phẩm chủ yếu đạt tiêu chuẩn Ocop, Việt Gap, An toàn và một số sản phẩm chế biến từ nông sản và phục vụ nông nghiệp.

Tiêu biểu như các sản phẩm rau, củ quả của HTX Liên Ấp (huyện Tiên Du); tỏi Bà Lý (huyện Lương Tài); mắm tép chưng thịt của Công ty PTK 897 Việt Nam (huyện Tiên Du); mỳ Chũ, trà sâm (Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang); cam, quýt, bưởi (Hội nông dân tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang); hương trầm, bánh cu đơ (Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh)…

Tại Chợ phiên, còn có các hoạt động trải nghiệm quy trình sản xuất đồ gốm của làng nghề gốm Phù Lãng (xã Phù Lãng, thị xã Quế Võ).

Đây là phiên chợ thứ 2 của năm 2023. Tiến tới năm 2024 sẽ tổ chức 3 phiên chợ.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Bắc Ninh tổ chức Chợ phiên Nông sản an toàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO