bảo mật thông tin

 • VNIX - Sứ mệnh kết nối các nền tảng số trong kỷ nguyên số

  VNIX - Sứ mệnh kết nối các nền tảng số trong kỷ nguyên số

  Hạ tầng mạng là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển hệ sinh thái số. VNIX sẽ trở thành hạ tầng số kết nối các nền tảng số giúp Việt Nam sẵn sàng trong kỷ nguyên số.
 • Cảnh giác trước hành vi chiếm đoạt thông tin người dùng khi đổi SIM 4G

  Cảnh giác trước hành vi chiếm đoạt thông tin người dùng khi đổi SIM 4G

  Các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng chính sách hỗ trợ đổi SIM 4G của các nhà mạng để chiếm đoạt thông tin người dùng.
 • Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng bảo mật thế giới

  Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng bảo mật thế giới

  Vượt qua nhiều "đối thủ nặng ký" đến từ các cường quốc về công nghệ thông tin thế giới, Tập đoàn VNPT đã trở thành doanh Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng An toàn bảo mật thế giới 2021 (Cyber Security Global Excellence Awards).
 • Tạp chí An toàn thông tin phát huy vai trò trong chương trình chuyển đổi số

  Tạp chí An toàn thông tin phát huy vai trò trong chương trình chuyển đổi số

  Nắm bắt nhu cầu truyền thông trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin (ATTT) của đất nước, năm 2006, Ban Cơ yếu Chính phủ đã xuất bản Tạp chí ATTT để tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng về ATTT cho các cấp lãnh đạo và người dùng mạng trong các tổ chức, cơ quan Nhà nước.
 • An toàn, an ninh mạng - Vấn đề sống còn của nền kinh tế dựa trên công nghệ

  An toàn, an ninh mạng - Vấn đề sống còn của nền kinh tế dựa trên công nghệ

  Các vấn đề về an toàn, an ninh mạng trở thành mối quan tâm chính của các nền kinh tế dựa trên công nghệ ngày nay. An toàn, an ninh mạng đã trở thành nhu cầu cốt lõi để cung cấp một xã hội bền vững và an toàn cho người dùng trực tuyến trong không gian mạng.
 • Bảo mật CSDL trong thương mại điện tử bằng hệ mật RSA

  Bảo mật CSDL trong thương mại điện tử bằng hệ mật RSA

  Đối với các doanh nghiệp (DN), thông tin luôn là tài sản vô giá và cần phải được bảo mật chặt chẽ. Đặc biệt đối với mô hình kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) thì việc bảo mật dữ liệu trở nên khó khăn hơn khi mà mọi giao dịch đều tiến hành trên mạng Internet thì việc mất mát và để lộ thông tin là điều không tránh khỏi.
 • An ninh mạng và an toàn mạng ví dụ trong trường học

  An ninh mạng và an toàn mạng ví dụ trong trường học

  Trong nhiều năm gần đây, CNTT được sử dụng ngày một nhiều trong môi trường nhà trường. Không kể đến các sản phẩm nước ngoài (mà điển hình là ứng dụng văn phòng Microsoft Office), còn có rất nhiều sản phẩm khác của các công ty công nghệ trong nước [1] đã được sử dụng rộng rãi.
 • Mobile Money có thể thay thế hoàn toàn lượng tiền lẻ đang sử dụng trên thị trường

  Mobile Money có thể thay thế hoàn toàn lượng tiền lẻ đang sử dụng trên thị trường

  Theo đại diện Viettel Digital, 2 năm thử nghiệm sắp tới sẽ là khoảng thời gian hết sức quan trọng để Mobile Money thể hiện giá trị trong công cuộc hỗ trợ đời sống người dân và có thể thay thế hoàn toàn lượng tiền lẻ đang tiêu dùng hiện nay trên thị trường.
 • Giải pháp xây dựng Khung năng lực số cho học sinh phổ thông ở Việt Nam

  Giải pháp xây dựng Khung năng lực số cho học sinh phổ thông ở Việt Nam

  Thế giới đang ngày càng được số hoá mạnh mẽ, sâu rộng, đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 hiện nay. Cũng như các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới, Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội mà cuộc cách mạng số này mang lại, không để ai bị bỏ lại phía sau. Với xu thế và quyết tâm đó, dù muốn hay không, dù nhanh hay chậm mỗi công dân đều phải sống, làm việc trong môi trường kĩ thuật số, trong một thế giới kết nối mạng.
 • Giới thiệu Chính phủ số của Nhật Bản

  Giới thiệu Chính phủ số của Nhật Bản

  Với mục tiêu phát triển từ “Chính phủ điện tử” (CPĐT) đến “Chính phủ số”, tháng 1/2018, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua “Kế hoạch thực hiện Chính phủ số” để hướng đến một Chính phủ số đi trước thế giới theo mô hình Nhật Bản bằng cách mở rộng hơn nữa liên kết dữ liệu trong toàn bộ xã hội: Chính phủ - Địa phương - Doanh nghiệp và thực hiện sát nhập các dịch vụ nhà nước và tư nhân, định hướng cơ bản là “Thực hiện một xã hội số nơi người dân có thể sống trong môi trường an tâm và an toàn, cảm nhận được sự phát triển của xã hội”.