Bệnh truyền nhiễm

 • Báo chí khoa học lên ngôi sau Covid-19
  Đại dịch COVID-19 cho thấy mọi người cần tin tức nhiều đến thế nào. Hiện tại, tình hình dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra đã tạm lắng ở Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới, diễn biến vẫn rất phức tạp. Những thông tin liên quan đến dịch bệnh vẫn thu hút sự chú ý của người dân trong và ngoài nước.
 • Truyền thông Australia ca ngợi Việt Nam lần thứ hai ngăn chặn COVID-19
  Lý giải về thành công của Việt Nam, hãng tin ABC cho biết ngay từ đầu của đại dịch, Chính phủ Việt Nam đã vào cuộc nhanh chóng và quyết liệt để chống lại đại dịch.
 • Trao tặng Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương giải pháp hội nghị
  Quà tặng giá hơn 1,5 tỷ đồng góp phần giúp bệnh viện tổ chức đào tạo từ xa, tăng cường hiệu quả làm việc của các y bác sĩ và công tác phòng chống dịch bệnh, giảm nguy cơ lây nhiễm.
 • VNPT ra mắt ứng dụng khám, chữa bệnh từ xa
  VNPT vừa ra mắt ứng dụng tư vấn khám, chữa bệnh từ xa VnCare trên điện thoại thông minh. Đây được coi như giải pháp khám bệnh online hiệu quả, giải quyết bài toán quá tải tại các bệnh viện.
 • Dự án máy thở nguồn mở: Cuộc đua sản phẩm
Made in Vietnam
  Bệnh dịch do vi-rút corona (COVID-19) là bệnh truyền nhiễm do một chủng vi-rút Sars-CoV-2 gây ra. Vi-rút này gây ra bệnh lý về hô hấp và những trường hợp nghiêm trọng hơn có thể bị khó thở cần sự hỗ trợ của các thiết bị hỗ trợ, máy trợ thở (non-invasive ventilator), máy thở (invasive ventilator) và ECMO - Oxy hóa qua màng ngoài cơ thể (Extracorporeal membrane oxygenation).
 • Truyền thông Australia phân tích biện pháp chống COVID-19 của Việt Nam
  ABC dẫn lời Giáo sư Mike Toole, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm của Viện Burnet, nhận định thành tựu mà Việt Nam đạt được trong công cuộc phòng chống dịch bệnh rất đáng chú ý.
 • Tìm hiểu về truy vết nguồn tiếp xúc?
  Hiện nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát, việc truy vết nguồn tiếp xúc (contact tracing) được rất nhiều người quan tâm. Các hãng công nghệ, các nhà mạng đang nghiên cứu công nghệ, công cụ, ứng dụng sử dụng nguồn tiếp xúc để ngăn chặn đại dịch. Vậy, truy vết nguồn tiếp xúc được hiểu như thế nào?
 • Ứng dụng smartphone có thể giúp "truy vết nguồn tiếp xúc" Covid-19 như thế nào?
  Một cuộc chạy đua toàn cầu đang diễn ra để phát triển các ứng dụng điện thoại thông minh (smartphone) và các loại hệ thống giám sát điện thoại di động (ĐTDĐ) khác để theo dõi, ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới (Covid-19).
 • Chống Covid-19: Dữ liệu định vị cá nhân hay quyền riêng tư?
  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ trên toàn thế giới, chính phủ các nước phải đối mặt với nhiều áp lực lớn để đưa ra giải pháp để kiểm soát tình hình. Việc theo dõi dữ liệu định vị với người dân sẽ được tăng lên, bất chấp những lo ngại về quyền riêng tư và cảnh báo chống lại nó. 
 • Hàn Quốc kiểm soát Covid-19 thành công bằng những đột phá công nghệ
  Cho đến nay, Hàn Quốc, từ một đất nước báo động cao về dịch Covid-19, đã trở thành “hình mẫu” đáng học hỏi trong việc kiểm soát dịch bệnh bằng những đột phá công nghệ, dựa trên nỗ lực của chính phủ nước sở tại và thông qua khả năng của các startup có tiếng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO