BHXH Việt Nam bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế

Đỗ Thêu| 26/04/2022 22:00
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 26/4, tại Thái Nguyên, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế của Ngành BHXH Việt Nam năm 2022 khu vực phía Bắc.

Tham dự Hội nghị có đại diện Bộ Ngoại giao; Văn phòng Chính phủ (VPCP) và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo phụ trách công tác đối ngoại, lãnh đạo Văn phòng và chuyên viên đầu mối công tác thông tin đối ngoại của BHXH 30 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Về phía báo cáo viên, Hội nghị có sự tham dự của các chuyên gia trong lĩnh vực Thông tin Đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam như: TS. Nguyễn Hùng Sơn - Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao; Bà Lê Thị Thu Hằng - Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Bộ Ngoại giao; Ông Phạm Quang Thiện - Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Truyền thông đa phương tiện, VPCP...

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh cho biết, trong hai năm qua, với tác động của đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới công tác thông tin đối ngoại của ngành BHXH Việt Nam. 

Tuy nhiên, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo Lãnh đạo Ngành; sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các cơ quan, tổ chức;… công tác thông tin đối ngoại của ngành BHXH Việt Nam giai đoạn vừa qua đã được đẩy mạnh triển khai ở tất cả các cấp, không ngừng được quan tâm đổi mới, góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ công tác nghiệp vụ ở nhiều lĩnh vực chuyên môn thông qua việc khai thác và phát huy tối đa thế mạnh của các đối tác quốc tế phục vụ nhu cầu thực tiễn triển khai các chương trình công tác trọng tâm của Ngành. 

Qua đó, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cho biết việc triển khai tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp của Ngành tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế, hình ảnh của BHXH Việt Nam tại khu vực và thế giới.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cũng cho biết, năm 2022 sẽ đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác thông tin đối ngoại của ngành BHXH Việt Nam, với việc ban hành Quyết định số 1686/QĐ-BHXH ngày 15/12/2021 về Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại của ngành BHXH Việt Nam. 

Quy chế này đã bao quát toàn bộ quy trình xử lý, lề lối làm việc nội bộ đối với tất cả các hoạt động thông tin đối ngoại của Ngành; phân công, phân nhiệm cụ thể để thực hiện hiệu quả công tác thông tin đối ngoại. Theo đó, các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được phổ biến, quán triệt và hướng dẫn thực hiện Quy chế này một cách chặt chẽ, thống nhất xuyên suốt từ Trung ương tới địa phương nhằm triển khai hiệu quả công tác thông tin đối ngoại và hội nhập quốc tế của Ngành.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia, diễn giả có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực đối ngoại chia sẻ về các chuyên đề nổi bật như: Định hướng công tác thông tin đối ngoại của Việt Nam trong tình hình mới; Quan hệ giữa các nước lớn trên thế giới và tác động đến Việt Nam; Phương pháp truyền thông hiện đại và ứng dụng đa phương tiện trên nền tảng số; Các quy định về lễ tân đối ngoại, tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế;,… Các chuyên đề này được các đại biểu đánh giá thiết thực và có giá trị thực tiễn để áp dụng vào việc triển khai công tác thông tin đối ngoại tại đơn vị.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh hy vọng, với các kinh nghiệm, chia sẻ của các chuyên gia, diễn giả tại Hội nghị sẽ cung cấp các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nhận thức, trang bị thông tin về hội nhập quốc tế, thông tin về tình hình thế giới, khu vực, công tác thông tin đối ngoại và hướng dẫn thực hiện Quy chế đối ngoại của Ngành cho công chức, viên chức và cán bộ đầu mối làm công tác đối ngoại của Ngành BHXH Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cũng yêu cầu, sau Hội nghị mỗi công chức, viên chức làm công tác thông tin đối ngoại của ngành BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục cùng chung tay, chung sức nghiên cứu, xác định phương pháp, hướng đi phù hợp để củng cố, tăng cường các hoạt động thông tin đối ngoại, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an sinh xã hội trong tình hình mới./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
BHXH Việt Nam bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO