Món xôi hoa đậu (Bojagi cake) phong cách Hàn Quốc đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội khiến bất cứ chị em nào cũng phải xuýt xoa vì độ đẹp, tỉ mẩn của chúng.
Thế nhưng ít ai biết rằng, để làm ra một chiếc "bánh" xôi hoa đậu kia cũng không hề quá khó đâu. Chỉ cần đôi bàn tay khéo léo cùng sự tỉ mẩn một chút thôi, chắc chắn chị em sẽ chinh phục món ăn đẹp ngỡ ngàng này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xôi hoa đậu:
* Phần nhân: Bạn có thể tùy chọn loại xôi mà mình thích như xôi trắng, xôi đậu biếc, xôi nước cốt dừa...
* Phần vỏ:
- Bột làm bánh (Cake flour): 15gr
- Bột gạo khô (Rice Flour): 30gr
- Bột gạo nếp khô (Glutinous rice flour): 7gr
- Đậu trắng đã luộc nhừ, xay nhuyễn: 500 gr
Cách làm xôi hoa đậu:
- Về phần nhân: Bạn nấu xôi như bình thường. Muốn biết cách nấu xôi dẻo ngon, hãy click vào đây.
- Về phần vỏ:
Bạn rây phần hỗn hợp bột trên vào phần đậu đã được xay nhuyễn. Sau đó bạn nhào bột cho thật kĩ.
Cán bột mỏng vừa đủ, bạn cắt bột rồi tạo hình khăn xếp lớp.
Xếp các dải khăn đã tạo hình lên phần nhân bánh (ở đây sẽ được thay thế là xôi) để tạo thành hình chiếc túi. Phần thừa, bạn gập xuống phía đáy phần xôi.
Tham khảo CÁCH NẤU XÔI DỪA rất hợp để làm nhân của xôi hoa đậu bằng cách bấm VÀO ĐÂY bạn nhé!
Bạn làm tương tự với phần bột pha màu khác nhé!
Bạn cắt bột thành miếng tam giác cân rồi tạo hình chiếc nơ.
Thành quả xôi hoa đậu phong cách Hàn Quốc có rồi đây!