Cắt giảm 27 thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Ngân hàng Nhà nước

Trần Đình Hoạch| 10/11/2021 21:08
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ động rà soát và cắt giảm 27 thủ tục hành chính của 6 ngành nghề kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Ngân hàng Nhà nước.

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định số 1844/QĐ-TTg phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo đó, cắt giảm, đơn giản hóa 27 thủ tục hành chính thuộc 6 ngành nghề kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Cụ thể, cắt giảm, đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán; 6 thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối của tổ chức không phải là tổ chức tín dụng; 4 thủ tục hành chính liên quan đến kinh doanh vàng; 4 thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động dịch vụ tài chính khác (trừ bảo hiểm và bảo hiểm xã hội); 4 thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại và 6 thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô.

 Ngân hàng Nhà nước cắt giảm 27 thủ tục hành chính - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành có liên quan trong phạm vi thẩm quyền có trách nhiệm triển khai thực hiện theo đúng nội dung và thời hạn quy định tại phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong quá trình triển khai thực hiện, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ động phát hiện và kịp thời sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ các quy định có liên quan thuộc thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định đối với luật, pháp lệnh, nghị định của Chính phủ, quyết định của Thủ tướng Chính phủ có quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh cần sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ để thực hiện phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Được biết, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa đặt ra Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025. Trong đó, cơ quan này nhấn mạnh, sẽ cung cấp dịch vụ hành chính công 24/7, sẵn sàng phục vụ trực tuyến bất cứ khi nào người dân và doanh nghiệp cần. Kế hoạch cũng đưa ra một số chỉ tiêu cơ bản, cụ thể khác như: cắt giảm, đơn giản hóa tối thiểu 20% số quy định và cắt giảm tối thiểu 20% chi phí tuân thủ quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước tại các văn bản đang có hiệu lực thi hành tính đến hết ngày 31/5/2020. Đồng thời, số hóa 100% kết quả giải quyết thủ tục hành chính đang còn hiệu lực và có giá trị sử dụng thuộc thẩm quyền giải quyết của Ngân hàng Nhà nước; tối thiểu 80% thủ tục hành chính có đủ điều kiện, được cung cấp trực tuyến mức độ 3 và 4.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Cắt giảm 27 thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Ngân hàng Nhà nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO