Ngần hàng Nhà nước

 • Cần các giải pháp tổng thể để tăng khả năng hấp thụ vốn của người dân, doanh nghiệp
  Để giải quyết bài toán nâng cao hiệu quả tiếp cận tín dụng của người dân và doanh nghiệp, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế, Chính phủ cũng như Ngân hàng Nhà nước có nhiều giải pháp chỉ đạo sâu sát, kịp thời nhằm bảo đảm kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, công tác điều hành chính sách tiền tệ....
 • Chính phủ tăng cường triển khai ứng dụng dữ liệu dân cư, đẩy mạnh Chuyển đổi số
  Đề án 06 về Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử đang được Nhà nước đặc biệt quan tâm, với mục tiêu lấy người dân là “trung tâm”, nhằm thúc đẩy Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 và hướng tầm nhìn đến năm 2030. Nhiệm vụ quan trọng của Đề án là xây dựng một cơ sở dữ liệu lớn về người dân, đồng hành với việc xây dựng Kinh tế số, Chính phủ số và Công dân số, giúp tiết kiệm thời gian, giảm bớt khó khăn về các thủ tục hành chính và đẩy mạnh phát triển kinh tế đất nước.
 • Xu hướng thanh toán quét mã QR đang tăng nhanh ở Việt Nam
  Theo thống kê từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trong 5 tháng đầu năm 2023, các chỉ số thanh toán không dùng tiền mặt tăng cao cả về số lượng lẫn giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, hình thức quét mã QR đang tăng nhanh ở Việt Nam.
 • 90% hoạt động của TPBank được số hoá, tiết kiệm 40% chi phí vận hành
  Thông qua chuyển đổi số (CĐS), 90% quy trình, hoạt động của Ngân hàng TPBank đều đã được số hoá. Từ đó, giúp tiết kiệm 40% chi phí vận hành và 60% thời gian giao dịch trung bình tại quầy cũng như nâng cao năng suất lao động của đội ngũ cán bộ, nhân viên.
 • Tiềm năng cho mobile money còn rất lớn
  Hiện nay, tiềm năng cho mobile money còn rất lớn để khai phá, đặc biệt là hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, hướng đến phổ cập tài chính toàn diện.
 • Hệ thống ngân hàng đóng vai trò huyết mạch, kịp thời, hiệu quả của nền kinh tế
  Tại cuộc gặp mặt lãnh đạo các ngân hàng thương mại mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh vai trò quan trọng của hệ thống ngân hàng đối với nền kinh tế và an ninh tiền tệ quốc gia. Hệ thống ngân hàng đóng vai trò huyết mạch tích cực, kịp thời, hiệu quả của nền kinh tế…
 • Phấn đấu đạt cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2022
  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, nỗ lực phấn đấu đạt cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2022.
 • 60 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tham gia DF Cyber Defense 2022
  Diễn tập chủ động phòng thủ không gian mạng (DF Cyber Defense) là sự kiện thường niên lớn nhất về phòng chống tấn công mạng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính tại Việt Nam.
 • Điều hành chính sách tiền tệ tốt, đảm bảo kiểm soát lạm phát
  Hiện nay, lạm phát của Việt Nam vẫn trong tầm kiểm soát nhờ nhiều biện pháp đã được triển khai, trong đó việc điều hành chính sách tiền tệ thận trọng, linh hoạt được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) áp dụng có ý nghĩa quan trọng.
 • Ngân hàng Nhà nước điều hành linh hoạt, thận trọng và phối hợp đồng bộ các công cụ chính sách
  Nhằm góp phần làm tốt công tác tín dụng đối với các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình tín dụng, chính sách xã hội, đặc biệt là chương trình Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức họp báo thông tin kết quả.
 • Tháo gỡ khó khăn, quyết liệt triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%
  Hiện nay, người dân, doanh nghiệp và dư luận đang hết sức quan tâm đến quá trình triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, tiến độ giải ngân gói trợ lãi suất 2% còn chậm, nhiều ngân hàng lo ngại không thể giải ngân gói này hết được nếu không có những hỗ trợ đến từ các đơn vị quản lý.
 • Thúc đẩy tiếp cận và sử dụng dịch vụ tài chính cho mọi người dân và doanh nghiệp
  Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 149. Chiến lược đưa ra quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm thúc đẩy tiếp cận và sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính cho mọi người dân và doanh nghiệp...
 • CĐS Ngân hàng Nhà nước đưa dịch vụ đến gần người dân hơn
  Trong bối cảnh công nghệ số phát triển mạnh mẽ, nhu cầu của người dùng ngày một gia tăng, ngành Ngân hàng cần có một chiến lược chuyển đổi số (CĐS) toàn diện để tối đa hóa hoạt động cũng như đưa dịch vụ đến gần với người dân hơn.
 • Cảnh báo chiêu thức mạo danh bưu tá/nhân viên EMS để lừa đảo khách hàng
  Thời gian gần đây, một số đối tượng đã giả mạo bưu tá, nhân viên chuyển phát nhanh (CPN) EMS để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng gây tổn thất cho khách hàng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín dịch vụ CPN EMS.
 • Để gói hỗ trợ lãi suất 2% đạt hiệu quả cao
  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, việc triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, nhằm hỗ trợ họ vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra là rất cần thiết. Do đó, để chính sách đi vào cuộc sống cả hệ thống cần phải vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO