Dòng sự kiện:
Chuyển đổi số lấy người dân làm trung tâm

Chuyển đổi số lấy người dân làm trung tâm

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh năm 2022 là năm tổng tấn công về chuyển đổi số (CĐS), các bộ, ngành địa phương đã ban hành được Nghị quyết, chương trình về CĐS. Người dân tập trung sử dụng các nền tảng số có sẵn, còn các tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) đi từng ngõ, gõ từng nhà để giúp người dân lên môi trường số.

Lợi ích mà đám mây đem lại cho ngành nông nghiệp

Đám mây cho ngành nông nghiệp (agriculture industry cloud) là sự kết hợp của các ứng dụng mà công ty khởi nghiệp (startup) có trụ sở tại Ấn Độ đã thực hiện.

3 trụ cột giúp DN xây dựng nhân sự bền vững trên môi trường số

Cách con người sống và làm việc đã hoàn toàn thay đổi sau sự bùng phát của đại dịch COVID-19. Phương thức quản lý nhân sự theo kiểu truyền thống tại các doanh nghiệp đã không còn phù hợp.

Cần có giải pháp để phát huy dữ liệu di tích

Số hóa tiến tới chuyển đổi số (CĐS) di sản là xu hướng tất yếu và là một trong những giải pháp nhằm tối ưu lưu trữ, bảo tồn, và phát huy giá trị các di sản hiện nay và hướng tới phát triển du lịch thông minh, đưa di sản đến gần hơn với du khách và người dân.

Cơ hội cho doanh nghiệp quảng cáo khi sớm chuyển đổi số

Data - time

Nhằm lan tỏa ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số (CĐS), nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN) hoạt động trong ngành quảng cáo về CĐS, sáng ngày 5/10, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị “Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam - Đồng hành CĐS quốc gia”.

Bắc Giang phổ cập, truyền thông bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số trong suốt tháng 10

Data - time

Thực hiện Công văn số 4878/BTTTT-BCĐSQG ngày 30/9/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Giang đã tích cực triển khai phổ cập, tuyên truyền bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, Ngày CĐS tỉnh Bắc Giang 10/10.

Các nhà mạng ưu đãi lớn hưởng ứng ngày CĐS quốc gia

Data - time

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia 10/10, ba nhà mạng viễn thông VNPT, MobiFone, Viettel đã đồng loạt tích cực áp dụng chính sách ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số lên đến 50%.

Gần 6 triệu lượt truy cập nền tảng học trực tuyến mở đại trà tham dự đào tạo CĐS

Data - time

Theo Bộ TT&TT, đến nay, đã có gần 6 triệu lượt truy cập vào nền tảng học trực tuyến mở đại trà (MOOC) của Bộ để tham dự các lớp đào tạo về chuyển đổi số (CĐS).

Đoàn viên, thanh niên Quảng Trị xung kích trong CĐS

Data - time

Ngày 4/10, FPT và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng trị (Tỉnh Đoàn Quảng Trị) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số (CĐS) đến năm 2025 nhằm đẩy mạnh vai trò xung kích của Đoàn viên, thanh niên trong hoạt động CĐS thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng cho đội ngũ nòng cốt chuyển đổi số địa phương

Data - time

Nhân lực là một trong những yếu tố then chốt, quyết định đến sự thành công của quá trình chuyển đổi số (CĐS). Với tôn chỉ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng số cho người dân.

Xây dựng cộng đồng riêng biệt trên không gian mạng

Data - time

Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR tác động sâu rộng và ảnh hưởng thị trường toàn cầu, thay đổi hoàn toàn cách ngành quảng cáo tiếp thị số đã hoạt động trong những năm vừa qua.

Bắc Giang tập huấn khai thác, sử dụng kho dữ liệu số

Data - time

Để đảm bảo việc khai thác, sử dụng Kho dữ liệu số tỉnh Bắc Giang đạt hiệu quả tốt nhất sau khi đưa vào sử dụng chính thức, sáng ngày 30/9/2022, Sở TT&TT tổ chức tập huấn hướng dẫn, khai thác sử dụng Kho dữ liệu số tỉnh Bắc Giang.

Hà Nội chi hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ DN nhỏ và vừa chuyển đổi số

Data - time

Chuyển đổi số (CĐS) đóng vài trò đặc biệt quan trọng, giúp doanh nghiệp (DN) chuyển hóa hoạt động và quá trình vận hành từ thụ động với những diễn biến trên thị trường sang tâm thế chủ động theo dõi diễn biến của thực tế, dự báo những gì sẽ xảy ra, từ đó đưa ra những giải pháp đúng đắn, kịp thời.

Bộ TT&TT phát động chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số"

Data - time

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia 10/10 lần đầu tiên được tổ chức, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ phát động chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số".

Bắc Giang lấy ngày 10/10 hằng năm là Ngày CĐS của tỉnh

Data - time

Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 2913/QĐ-UBND về việc lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Bắc Giang.

Một nửa thanh thiếu niên Mỹ sử dụng Internet gần như mọi lúc

Data - time

Trung tâm Pew Research có trụ sở tại Hoa Kỳ đã công bố một nghiên cứu vào tháng 8 vừa qua. Kết quả cho thấy rằng tỷ lệ thanh thiếu niên thường xuyên vào mạng trực tuyến đã tăng từ 24% vào năm 2015 lên 46%.

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Báo cáo với chủ đề "Ngành bán lẻ tại Việt Nam: Mô hình đa kênh (Omnichannel) cất cánh" vừa được Deloitte Việt Nam phát hành đề cập một số xu hướng chuyển đổi trong ngành bán lẻ tại Việt Nam và những cơ hội cho các nhà bán lẻ để đổi mới và phát triển chiến lược đa kênh.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang