Hơn 1,8 triệu học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến: Đừng ngay lập tức "lôi" các em ra khảo sát khi đến trường

Hơn 1,8 triệu học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến: Đừng ngay lập tức "lôi" các em ra khảo sát khi đến trường

Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn lưu ý, khi học sinh quay trở lại trường học trực tiếp, việc đầu tiên là "đừng lôi các em ra đánh giá xem được cái gì trong đầu, không quẳng ngay vào tay học sinh các phiếu khảo sát, các loại đánh giá".

Lấy DN là trung tâm của quá trình phát triển sản xuất thông minh

Do mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp (DN) còn thấp, Bộ Công thương đã xây dựng Đề án ứng dụng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số (CĐS) để phát triển sản xuất thông minh giai đoạn 2021 - 2030, với quan điểm lấy DN là trung tâm. Từ đó giải quyết các thách thức cơ bản mà DN phải đối mặt khi CĐS, triển khai sản xuất thông minh.

Ngoại giao Việt Nam "bắt trend" chuyển đổi số

Để thông tin đối ngoại thời 4.0, ngành ngoại giao Việt Nam đã hình thành các tài khoản Facebook, Twitter, website của các cơ quan đại diện. Thậm chí, tài khoản mạng xã hội của các đại sứ cũng trở thành một kênh thông tin tới công chúng.

Quản trị khủng hoảng thông tin trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Sáng 9/11, tại trụ sở Báo Nhân Dân, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Báo Nhân Dân và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Quản trị khủng hoảng thông tin trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Chative - Công nghệ cần có cho thời đại bán hàng đa kênh

Data - time

Startup Việt đi đầu trong lĩnh vực tự động hoá tin nhắn vừa ra mắt sản phẩm Chative nền tảng nhắn tin miễn phí tích hợp cho website và mạng xã hội.

CĐS đã thúc đẩy các doanh nghiệp “vượt dịch” COVID-19

Data - time

Theo các chuyên gia công nghệ, nếu như trước đây, mỗi cuộc cách mạng phải mất trung bình từ 10 - 20 năm mới diễn ra, nhưng COVID-19 đã làm rút ngắn thời gian xuống 1-2 năm. Để rồi, những doanh nghiệp (DN) đã tận dụng, thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) để gắn kết với người tiêu dùng đang hưởng lợi.

Chuyển đổi số để tăng cường hiệu quả trong quản lý vận hành

Data - time

Mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) là tích cực thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo, làm cơ sở để EVN chuyển đổi số thành doanh nghiệp số vào năm 2030. Trên cơ sở đó, Tập đoàn đã thông qua chủ đề năm 2021 với nội dung “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” tại Nghị Quyết số 632/NQ-HĐTV ngày 27/11/2020.

Câu chuyện số hoá truyền hình tại Đà Nẵng: thành phố đầu tiên của châu Á hoàn thành số hoá truyền hình

Data - time

Đà Nẵng được chọn thí điểm và nỗ lực hoàn thành triển khai số hoá truyền dẫn phát sóng (TDPS) truyền hình mặt đất là cơ sở để Việt Nam giữ đúng cam kết với toàn khối ASEAN là hoàn thành việc tắt sóng vào năm 2020.

Tham vọng trở thành quốc gia số, Malaysia tăng tốc đào tạo kỹ năng số

Data - time

Malaysia nỗ lực để thu hẹp khoảng cách về kỹ năng số khi nước này lập biểu đồ để hiện thực hóa chương trình nghị sự Malaysia 5.0 đồng thời hướng tới trở thành trái tim ASEAN số.

Nông nghiệp Thủ đô bắt nhịp chuyển đổi số

Data - time

Cùng với xu thế chuyển đổi số, hướng tới thành phố thông minh đang diễn ra mạnh mẽ tại Hà Nội, ngành nông nghiệp Thủ đô hiện đang xây dựng kế hoạch chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử.

Nỗ lực loại bỏ các rào cản trong số hóa nông nghiệp

Data - time

Ứng dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain... sẽ góp phần giải quyết nhiều thách thức của nền nông nghiệp Việt Nam.

Phát triển Y tế từ xa: Cần chuẩn hóa, tích hợp đồng bộ hệ thống ngành y tế

Data - time

Tại “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" (Quyết định số 749/QĐ-TTg năm 2020), Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện cụ thể nội dung: Phát triển các nền tảng hỗ trợ khám, chữa bệnh từ xa cho mọi người dân, giúp giảm tải các cơ sở y tế, hạn chế tiếp xúc đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Câu chuyện CĐS thành công ở các tỉnh, thành mới là khởi đầu cho một ước mơ lớn

Data - time

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, các câu chuyện chuyển đổi số (CĐS) của 63 tỉnh, thành phố là khởi đầu cho một hành trình dài, cho một ước mơ lớn, để người Việt Nam có thể tự hào, tạo cảm hứng khi kể về câu chuyện thành công của chính mình.

Chuyển đổi số là một trong 4 khâu đột phá của năm 2022

Data - time

Chuyển đổi số được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận định là một xu hướng tất yếu, yêu cầu cấp thiết, nhằm hỗ trợ du lịch phục hồi, phát triển bền vững hơn trong bối cảnh mới.

Lạng Sơn đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện trên nhiều lĩnh vực

Data - time

Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Lạng Sơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đặt mục tiêu đưa Lạng Sơn nằm trong top 10 địa phương dẫn đầu về CĐS. Lạng Sơn hiện đang tập trung chiến lược xây dựng xã hội số, kinh tế số và cửa khẩu số.

Năm 2022, Đảng uỷ Bộ TT&TT ứng dụng AI trong công tác đảng

Data - time

Đảng uỷ Bộ TT&TT đã đề ra nhiệm vụ năm 2022 là đột phá, đổi mới, sáng tạo trong công tác Đảng, trong đó sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong học tập nghị quyết, văn kiện; giám sát bằng công nghệ, cảnh báo từ sớm, từ xa giúp ngăn ngừa vi phạm.

Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Để thực hiện việc đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thông qua Nghị quyết với 24 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện.
Thường trực Ban Bí thư: Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng đầy sức hấp dẫn

Thường trực Ban Bí thư: Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng đầy sức hấp dẫn

Nét mới của giải báo chí Búa liềm vàng năm nay là có nhiều loạt bài chất lượng về đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phản bác những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; vấn đề mới về lý luận, thực tiễn.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Hợp đồng điện tử - "Đơn thuốc số" giúp doanh nghiệp tăng trưởng

Hợp đồng điện tử - "Đơn thuốc số" giúp doanh nghiệp tăng trưởng

Doanh nghiệp (DN) muốn tạo ra sức bền, năng lực cạnh tranh, kiến tạo, nhất là tăng hiệu quả các đàm phán, ký kết hợp đồng làm ăn mà không không cần tiếp xúc thông qua môi trường trực tuyến (online) đang là một xu hướng lựa chọn trong giai đoạn khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch bệnh COVID-19.
Trang