Amazon ứng dụng công nghệ "Just Walk Out" để mua  sắm tiện lợi

Amazon ứng dụng công nghệ "Just Walk Out" để mua sắm tiện lợi

Nhằm tạo điều kiện mua sắm hàng hóa tiện lợi hơn, mới đây Amazon thông báo sẽ ứng dụng công nghệ thanh toán không cần thu ngân vào siêu thị, cửa hàng tạp hóa quy mô lớn của họ.

Accor đang "chuyển" các khách sạn tại ASEAN lên đám mây như thế nào?

Trong nỗ lực tái xây dựng các hoạt động kinh doanh, mỗi doanh nghiệp (DN) sẽ có những kế hoạch chuyển đổi số khác nhau. Hãy cùng xem Accor đã dịch chuyển các hoạt động của họ lên đám mây như thế nào?

Hình thành Good in Gaming hỗ trợ cộng đồng game thủ trẻ

Hơn một thập kỷ qua, Alienware đã đồng hành cùng sự phát triển của thể thao điện tử. Từng được đánh giá không có tiềm năng, thể thao điện tử hiện nay đang phát triển nhanh và vượt qua các môn thể thao truyền thống.

"Cựu binh" Google chia sẻ hành trình chuyển đổi số của IKEA

IKEA là một tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất và nổi tiếng thế giới, với gần 80 năm hoạt động. Ẩn sau thành công đó là cả một triết lý kinh doanh hết sức đơn giản mà sâu sắc: nhà cung cấp và khách hàng là bạn. Và điều gì có ý nghĩa đối với một trong những thương hiệu bán lẻ nổi tiếng nhất trên thế giới khi chuyển sang số hoá?

AI, blockchain - giải pháp công nghệ chiến thắng đại dịch Covid-19

Data - time

Để góp phần đi đến mục tiêu chiến thắng, đẩy lùi đại dịch Covid-19, giờ đây, việc sử dụng công nghệ để hỗ trợ mục tiêu này đang là hướng đúng đắn, cần lựa chọn, phát huy kịp thời vào lúc này.

Thu hẹp khoảng cách số tạo điều kiện thụ hưởng vắc-xin COVID-19 một cách công bằng

Data - time

Các công nghệ số đang tạo điều kiện thuận lợi trong mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng vắc-xin, từ lập kế hoạch, phân phối cho đến giám sát sau tiêm chủng. Những nỗ lực thu hẹp khoảng cách số sẽ giúp người dân được thụ hưởng vắc-xin COVID-19 một cách công bằng nhất.

AI giúp thủ thành huyền thoại Real Madrid kịp thời điều trị bệnh tim

Data - time

Một cơn đau tim trong buổi tập đã buộc cựu thủ môn của Real Madrid, Iker Casillas tìm hiểu rõ hơn về sức khỏe tim mạch của mình cũng như vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) trong chữa trị căn bệnh này.

Ứng dụng dữ liệu lớn giúp Brentford thăng hạng Ngoại hạng Anh sau 74 năm chờ đợi

Data - time

Việc phân tích dữ liệu lớn hiệu quả đã giúp một câu lạc bộ (CLB) bóng đá nhỏ, nợ nần chồng chất ở phía Tây London, nước Anh Brentford FC giành chiến thắng trong trận đấu kịch tích nhất trong làng túc cầu thế giới và mang về 280 triệu bảng Anh doanh thu.

Xây dựng nền tảng số để giảm ô nhiễm rác thải nhựa tại Việt Nam

Data - time

Đây là một trong những mục tiêu của dự án bảo vệ nguồn nước và giảm ô nhiễm rác thải nhựa triển khai tại Đà Nẵng.

Chuyển đổi số cấp xã thu hẹp khoảng cách số giữa nông thôn và thành thị

Data - time

Thực hiện nhiệm vụ được Bộ TT&TT giao, Cục Tin học hoá đã cùng đồng hành với các địa phương để triển khai chương trình thí điểm chuyển đổi số (CĐS) cấp xã trong thời gian vừa qua.

Phát triển kinh tế số, xã hội số - chìa khoá mở cho Việt Nam bứt phá - cần một chiến lược quốc gia hiệu quả

Data - time

Phát triển kinh tế số (KTS), xã hội số (XHS) hiện đang là một xu thế tất yếu của cuộc CMCN 4.0 và chuyển đổi số (CĐS) của hầu hết các quốc gia trên thế giới, Việt Nam không ngoài ngoại lệ.

Khánh Hoà muốn trở thành trung tâm kinh tế biển nhờ chuyển đổi số

Data - time

Ngày 27/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Khánh Hòa cùng Công ty McKinsey Việt Nam, FPT đã ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021 - 2030, để trở thành trung tâm kinh tế biển của cả nước vào năm 2025 và ứng dụng các thành tựu của CMCN 4.0, đặc biệt là chuyển đổi số (CĐS).

44 tỉnh/thành đã ban hành kế hoạch để chuyển đổi IPv6

44 tỉnh/thành đã ban hành kế hoạch để chuyển đổi IPv6

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ TT&TT, đến giữa tháng 6/2021 có 44 tỉnh, thành đã ban hành kế hoạch chuyển đổi IPv6, chiếm khoảng 70% địa phương trên cả nước. Bên cạnh đó đã có 21% Cổng thông tin điện tử (TTĐT)/Cổng dịch vụ công của UBND tỉnh, thành phố hoạt động trên nền IPv6.
Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Để thực hiện việc đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thông qua Nghị quyết với 24 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang