Kinh tế số

Cơ hội tốt cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Hoàng Anh 03/09/2023 08:45

Sự hợp tác giữa doanh nghiệp sở hữu thách thức và doanh nghiệp đề xuất giải pháp giúp thúc đẩy trao đổi tri thức và làm tăng hiệu quả của việc ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Chương trình “Inno Vietnam - Japan Fast Track Pitch 2023” (Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Nhật Bản: Đường tới thành công) nằm trong khuôn khổ hoạt động “ASEAN - Japan Co-Creation Fast Track Initiative” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đồng chủ trì đã được khởi động từ ngày 29/8/2023.

anh-2.jpg
Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi lễ.

Chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với mục tiêu thu hút doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đến từ Nhật Bản và khu vực Đông Nam Á cùng giải quyết các vấn đề cấp thiết mà các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đang gặp phải. Sự hợp tác giữa doanh nghiệp sở hữu thách thức và doanh nghiệp đề xuất giải pháp giúp thúc đẩy trao đổi tri thức và làm tăng hiệu quả của việc ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

Hoạt động được tổ chức thành công tại Singapore (20/4/2023) và Bangkok (7/8/2023), thu hút hơn 700 nhà đầu tư, startups, doanh nghiệp lớn và các tổ chức hỗ trợ đổi mới sáng tạo tham gia.

Đây được xem là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm, giải pháp tới các khách hàng lớn tiềm năng. Đặc biệt, các sản phẩm, giải pháp xuất sắc sẽ có cơ hội được doanh nghiệp sở hữu thách thức hỗ trợ phát triển và đầu tư trong tương lai, hướng tới mở rộng thị trường và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Đây là cơ hội để Việt Nam và Nhật Bản hợp tác chặt chẽ hơn nữa vì sự phát triển của hai nước cũng như tăng trưởng của khu vực.

Tổ chức thành công tại Singapore và Bangkok, chương trình đã thu hút được hơn 700 nhà đầu tư, startups, doanh nghiệp lớn và các tổ chức hỗ trợ đổi mới sáng tạo tham gia. Thông qua chương trình, các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp có cơ hội nhận được đa dạng nguồn lực hỗ trợ lớn từ JETRO cũng như các nguồn lực khác của các tổ chức hỗ trợ. Inno 2023 Vietnam - Japan Fast Track Pitch 2023 chính là con đường nhanh nhất dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thiết lập kinh doanh, tiếp cận các tổ chức hỗ trợ, và các nguồn lực khác của chính phủ.

Việt Nam có 06 doanh nghiệp và tập đoàn lớn sở hữu thách thức đến từ Nhật Bản và Việt Nam đã công bố chi tiết về thách thức năm 2023 của họ, bao gồm: Tập đoàn VinGroup, Tập đoàn FPT, Công ty Công nghệ MoMo (Việt Nam); Tập đoàn Kokyu, Tập đoàn Money Forward, Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng (Nhật Bản).

Chương trình “Inno Vietnam - Japan Fast Track Pitch” dự kiến sẽ trở thành sự kiện thường niên ở Việt Nam, thu hút đông đảo sự tham gia của các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp đến từ Nhật Bản, Việt Nam và trên toàn Đông Nam Á tham dự. Chương trình có sự đồng hành của các tổ chức quốc tế như Ban Thư ký ASEAN, các đối tác doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Việt Nam và Nhật Bản.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm, giải pháp tới các khách hàng lớn tiềm năng. Đặc biệt, các sản phẩm, giải pháp xuất sắc sẽ có cơ hội được doanh nghiệp sở hữu thách thức hỗ trợ phát triển và đầu tư trong tương lai, hướng tới mở rộng thị trường và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Cơ hội tốt cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO