UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) cho biết, sáng ngày 10/12 một vụ cháy lớn đã xảy ra làm thiêu rụi một cơ sở kinh doanh du lịch tại tổ 2, phường Cầu Mây, không gây thiệt hại về người.
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (ATVSTP) Bà Rịa – Vũng Tàu, mới đây, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh này đã phối hợp với UBND thành phố Vũng Tàu tổ chức phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.
Những ngày gần đây, dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát và lây lan rộng ở nhiều nước trên thế giới và các nước láng giềng nước ta với mức độ tàn khốc hơn.
Theo Báo cáo số 1004/BC-VPUBND do UBND tỉnh Quảng Bình mới ban hành, trong tháng 3 năm 2021, địa phương này đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các điểm du lịch đông khách tham quan.
Hiện nay, Việt Nam đang nỗ lực nâng cao nhận thức cộng đồng về đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như tìm giải pháp nhằm phát triển thị trường này một cách hiệu quả nhất.
Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã bãi bỏ thủ tục cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.
Sau thời gian dịch bệnh cơ bản được khống chế, nhiều địa phương đã lên kế hoạch, kịch bản sẵn sàng cho việc tổ chức các lễ hội trên địa bàn. Vào mùa lễ hội tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, đền, chùa… là nơi thu hút một lượng lớn du khách tham quan, vãn cảnh. Đây cũng chính là dịp các dịch vụ ăn uống nở rộ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm đã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về ATVSTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn các tỉnh, thành phố và đã đạt được những kết quả ghi nhận.
Đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, đảm bảo chung sống an toàn với dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu thực hiện mục tiêu kép, Bộ Y tế xây dựng và ban hành cuốn" Sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới".
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh và Sở Y tế Bình Định, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 2069/KH-BCĐTƯATTP ngày 30/12/2020 về việc Triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2021.
Theo báo cáo đề án mô hình kinh tế chia sẻ tại Việt Nam của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong điều kiện của Việt Nam có thể hiểu kinh tế chia sẻ là một phương thức kinh doanh mới của kinh doanh ngang hàng, một hệ thống kinh tế mà ở đó tài sản và dịch vụ được chia sẻ cho nhiều người sử dụng trên thị trường thông qua việc sử dụng các nền tảng số.
Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương và sự hưởng ứng tích cực của người dân, chỉ trong những ngày đầu tháng 9, Lào Cai liên tục tăng bậc trên bảng xếp hạng tỷ lệ người dùng Bluezone.
ASEAN, với tư cách là khu vực kinh tế có quy mô lớn thứ 5 trên thế giới, đã đóng góp 10% vào mức tăng trưởng chung toàn cầu trong năm 2018, với tổng GDP lên tới 3.000 tỷ USD. Ưu tiên hàng đầu của ASEAN trong bối cảnh hiện tại là tích hợp các nền tảng kỹ thuật số để thúc đẩy và đảm bảo tăng trưởng GDP, việc làm và đầu tư trong dài hạn.